Mar 7, 2019
2307 Views
0 0

ZOTAC SONIX PCIE 480GB SSD – Viên đạn bạc

Written by

ZOTAC, thương hiệu đến từ Hong Kong thường được biết đến với vai trò nhà một trong những đối tác sản xuất card đồ họa của NVIDIA.

Nhưng nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một sản phẩm lạ hơn, không phải là card đồ họa, mà là SSD – ZOTAC SONIX PCIE 480GB SSD – sản phẩm mà ZOTAC tự gọi là viên đạn bạc.

Đây là ổ SSD dung lượng 480GB, sử dụng giao tiếp PCI-Express 3.0 với băng thông x4, và dĩ nhiên là sử dụng mạch điều khiển NVME để đạt được tốc độ nhanh nhất, nhanh như viên đạn vậy ? Tất cả những chi tiết trên đều được thể hiện ngay trên vỏ hộp với tone màu vàng – xám quen thuộc của ZOTAC. Có vẻ như là ZOTAC đang cố gắng tạo nên sự quen thuộc cho khách hàng bằng tone màu này, thay vì đỏ – đen như các nhà sản xuất khác trên thị trường.

Tốc độ danh định mà ZOTAC công bố ở mức 2600MB/ giây cho tốc độ đọc và 1300MB/ giây cho tốc độ ghi, mức này đã vượt xa các ổ SSD khác sử dụng mạch điều khiển AHCI trên thị trường hiện nay. Chúng ta sẽ kiểm nghiệm phần này xem có đúng là như vậy không.

Không những vậy, ZOTAC còn công bố rằng mình trang bị 512MB DDR3 tốc độ cao cho phần cache, thông số này ở các nhà sản xuất khác thường được giấu kín và chỉ biết được khi bung tất tần tật ra để xem.

Vẫn với phong cách đóng gói 2 lớp thường thấy, sau khi tháo phần vỏ giấy mềm sẽ được phần vỏ trắng, khá dễ thương, ZOTAC luôn làm tôi hài lòng về cách đóng gói sản phẩm của mình, cho dù đó là sản phẩm bình dân hoặc cao cấp.

Phụ kiện đi kèm cực kì đơn giản, đáng giá nhất là low profile bracket dễ dàng thay thế khi sử dụng trong các hệ thống nhỏ hoặc blade server trong data center.

ZOTAC SONIX PCIE 480GB SSD được thiết kế khá giống với mẫu SSD cao cấp đến từ Intel – Intel 750 Series với tản nhiệt nhôm ốp tứ phía, ốp từ ngoài vào trong, giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng, đặc biệt khi đặt sản phẩm trong các môi trường khắc nghiệt. Hơi tiếc là PCB sử dụng màu xanh lá, không phải màu đen nên nhìn không được chuyên nghiệp lắm.

Kiểm nghiệm hiệu năng sản phẩm với hệ thống

  1. Mainboard: ASUS ROG Maximus IX Hero
  2. CPU: Intel Core i7 7700K
  3. RAM: Corsair Dominator Platinum 16GB bus 3000MHz

Tôi thu được các kết quả như sau:

Kết luận:

Ưu điểm

  • Hiệu năng cao
  • Dung lượng cao
  • Thiết kế cao cấp

Nhược điểm

  • Giá cao
  • Chỉ có một mức dung lượng
  • Chỉ sử dụng giao tiếp PCI-Express

Cảm ơn ZOTAC VIETNAM đã cung cấp sản phẩm cho bài review.

Article Categories:
Reviews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *