Jun 11, 2020
2898 Views
0 0

Galax GeForce RTX 2060 SUPER, thêm một lựa chọn tầm trung chiến mọi game

Written by

Có thể nhiều người dùng biết đến Galax hoặc không, nhưng HOF (Hall of Fame) thì chắc chắn nhiều hơn, thậm chí là Galax còn có một tên gọi khác là Galaxy trước đây, một trong những thương hiệu có độ tin cậy hàng đầu của người dùng Âu Mỹ do có thiết kế PCB phù hợp cũng như hình thức bề ngoài.

Cho tới thời điểm hiện tại sau nhiều biến chuyển thì Galax vẫn giữ được chất cho riêng mình, họ có dòng siêu cao cấp là HOF, vốn dĩ luôn cạnh tranh sòng phẳng với bất cứ một đối thủ nào, ở bất cứ thị trường nào và giá thì không rẻ, nhưng nó “đắt xắt ra miếng”. Còn thị trường tầm trung hơn, thì Galax không dùng thương hiệu HOF, mà chỉ đơn thuần gọi tên của GPU được sử dụng, kèm theo (1-Click OC) hay RGB cho các dòng VGA của mình, một phần là để nhấn mạnh đến tính năng ép xung khá “bá” của mình, một phần là giúp người dùng đỡ rối rắm với một rừng series cũng như model hay các mã khó hiểu.

Trở lại với nhân vật chính hôm nay là Galax GeForce RTX 2060 SUPER, đây là một trong những phiên bản có thiết kếcó thể tóm gọn bằng các chữ sau: “gọn gàng, nam tính, sang trọng”. Không hề có LED hay RGB, mọi thứ đơn giản là tập trung vào trải nghiệm của người dùng và cực kỳ phù hợp cho nhóm người dùng ưa thích phong cách “monochrome”, sự tinh tế và tối giản được ưu tiên hơn là sự màu mè, lòe loẹt.

Về mặt thiết kế, chất liệu kim loại được sử dụng song hành với nhựa được sơn phủ, màu sắc cũng tương tự như vậy khi được bắt cặp giữ đen nhám và xám, các họa tiết thì không đơn giản cho lắm nhằm mục đích tăng sự mạnh mẽ lên với các điểm xuyết đan xen vào nhau.

Cầm nắm sản phẩm thực tế trên tay có thể không mang lại cho bạn cảm giác cứng, nặng như phiên bản HOF nhưng mọi thứ vẫn tương đối, và quan trọng là nó vận hành mát hơn nhiều so với các đối thủ khác, dù chỉ trang bị 2 quạt làm mát 90mm có thiết kế vân nhằm ép các luồng gió vào các tấm nhôm nhiều hơn.

Sau khi lắp đặt thì bạn có thể cài tiện ích Xtreme Tuner đi kèm, hãy trải nghiệm ngay việc nhấn vào nút “1-Click OC”, một cách tăng tốc sức mạnh hoàn toàn miễn phí mà không tác động gì nhiều đến nhiệt độ vận hành hay độ bền của sản phẩm bởi con số tăng được cũng “tương ứng” với việc nó miễn phí. (Chính xác là 15MHz).  Tuy vậy, bằng việc cài đặt tiện ích đi kèm này, bạn hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn như vậy với việc mở thêm giới hạn năng lượng, tăng thêm xung nhịp hoạt động để đạt hiệu năng cao hơn trong khi vẫn giữ yên vCore cấp cho GPU, điều này giúp mọi thứ vận hành an toàn hơn. Nếu chưa có kinh nghiệm, mỗi lần hãy chỉ tăng 5-10MHz và chơi game để kiểm tra sự ổn định, mỗi ngày lại tăng lên một lần cho đến khi vào game bị lỗi hoặc mọi thứ vận hành không bình thường nữa thì hãy trả về mức của ngày hôm qua và giữ yên mức đó, chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm đủ thú vị và hấp dẫn bạn.

Một số hình ảnh tham khảo của Galax GeForce RTX 2060 SUPER:

Thông tin thêm về tản nhiệt thì Galax GeForce RTX 2060 SUPER cũng có tính năng tắt hoàn toàn quạt của VGA khi tải thấp, nhiệt độ thấp. Do đó đừng hoảng hốt khi thấy quạt của VGA không quay dù mình đang ép xung hệ thống, Galax thiết kế sản phẩm này đủ thông minh và ổn định để vận hành êm ái, trơn tru và an toàn.

Thông số kỹ thuật cơ bản của Galax GeForce RTX 2060 SUPER cho bạn nào cần tham khảo, nếu như bạn có thắc mắc về chênh lệch giữa bản Super này và đàn anh RTX 2060 (không có super).

Thử nghiệm về hiệu năng khi chơi game:

3DMark Fire Strike Extreme 10.496 điểm
Superposition (Full HD / 4K) 5272 / 7324
Battlefield V (Full HD, High settting, no DXR)  113 FPS
Battlefield V (2K, High settting, no DXR) 98 FPS
Battlefield V (4K, High settting, no DXR) 55 FPS
Crysis 3 (Full HD / 2K / 4K) 87 / 55 / 40 FPS
Ghost Recon – Wildland (Full HD / 2K / 4K) 98 / 80 / 48 FPS
GTA 5 (Full HD / 2K / 4K) 126 / 108 / 53 FPS
Metro Exodus (Full HD / 2K / 4K) 47 / 34 / 24 FPS
Rise of the Tomb Raider (Full HD / 2K / 4K) 159 / 98 / 49 FPS

Có thể thấy bất kể những game nặng hay game AAA cỡ nào thì Galax GeForce RTX 2060 SUPER vẫn có thể chơi được hết, thử nghiệm ở trên là thiết lập ở cao hoặc tối đa về chất lượng đồ họa. Rõ ràng thì nói gì thì nói, một GPU tầm trung thì sẽ đảm bảo được sự mượt mà kèm chất lượng đẹp long lanh ở độ phân giải Full HD hoặc 2K mà thôi, với 4K, đó là sân chơi của những phiên bản mạnh mẽ hơn, như RTX 2070 Super trở lên chẳng hạn.

Về năng lượng, con số khoảng hơn 160W là con số chấp nhận được đối với một sức mạnh như vậy, ít nhất thì bạn sẽ không hề cảm thấy cái máy tính của mình hao điện quá đáng khi mà nhiệt lượng vận hành của nó luôn ở mức rất hấp dẫn và an toàn.

Thay lời kết, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm VGA có thiết kế “chất” riêng hơn, thương hiệu đủ tin cậy thì đây là lựa chọn cực kỳ hợp lý cho bạn, với giá thành cũng hấp dẫn nữa.

SG, 06-2020

 

//đây là bài đánh giá nhanh, thời gian tới OCZone sẽ tổ chức lại quy trình thử nghiệm để các đánh giá, thử nghiệm về hiệu năng đồng bộ hơn, đầy đủ hơn nhằm mang đến cho bạn đọc cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm, yếu tố PR làm rõ các chi tiết sẽ ít hơn rất nhiều mà thay vào đó là cảm nhận chủ quan dưới góc độ người dùng nhiều hơn, hy vọng bạn đọc thông cảm cho việc này và tiếp tục ủng hộ.

Article Categories:
Reviews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *