Jul 20, 2020
3163 Views
0 0

Pin dự phòng Ugreen Dual USB 10000mAh, thiết kế chất lượng và hiệu suất cao

Written by

Cho những bạn hay người dùng chưa biết thì pin hay sạc là thiết bị cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến độ bền cũng như sự ổn định cho thiết bị di động đắt tiền của bạn, của bền tại người, ông bà xưa giờ nói ít khi nào sai, và trường hợp này cũng vậy. Do đó, cá nhân người viết rất rất ít khi dùng các thiết bị sạc nào “lạ”, có dùng thì cũng cần thời gian để tự mình kiểm định trước thông qua một số thiết bị đo đạc đơn giản, và khảo sát hay tìm hiểu về cả sản phẩm đó từ nhiều người dùng khác.

Một số dấu hiệu thường thấy thể hiện việc pin hoặc sạc cung cấp dòng điện không ổn cho thiết bị của bạn:

  • Loạn cảm ứng
  • Máy nóng bất thường kể cả khi không sử dụng và chỉ để sạc
  • Củ sạc nóng quá mức (cảm nhận dễ nhất là khó sờ được quá lâu)
  • Sạc quá lâu vào pin

Không phải tự nhiên mà Apple nó làm ra nhiều chuẩn về thiết bị cáp cũng như củ sạc dành cho các thiết bị của họ, nó giúp cho thiết bị của họ có thể hoạt động bền bỉ hơn theo thời gian.

Trở lại với nhân vật chính, từ vài năm nay thì Ugreen dần nổi lên như là một thương hiệu chuyên sản xuất các phụ kiện có chất lượng, cá nhân người viết từng dùng nhiều cáp chuyển đổi hình ảnh của thương hiệu này và phải thừa nhận rằng Ugreen là một trong những thương hiệu về cáp chuyển mà người viết ưa dùng, bởi giá không quá đắt và chất lượng thì ổn hơn nhiều các sản phẩm rẻ hơn khác.

Đợt này thì Ugreen triển khai nhiều hoạt động mạnh hơn, sản xuất nhiều sản phẩm hơn (hoặc có thể là đã có lâu rồi nhưng giờ mình mới biết). Điển hình như lần này mình có trải nghiệm pin sạc dự phòng dung lượng 10000mAh của thương hiệu này, một sản phẩm không có nhiều sự đột phá về hình thức, về tính năng cũng như nét đặc biệt gì, đó là thông tin ban đầu, nhưng tính ra vậy lại hay, đặc biệt là khi nó kết hợp lại cùng nhau. Chi tiết về sản phẩm thì mời bạn đọc tham khảo ở đây: https://www.ugreen.com/collections/power-bank/products/dual-usb-10000mah-power-bank hoặc xem thêm về giá gì ở đây, model PB133, giá rất tốt.

Đây là toàn cảnh về cục pin dự phòng này, đúng ra thì mình có thể viết bài ngay sớm hơn nhưng mình muốn trải nghiệm về sản phẩm hoàn chỉnh hơn, mình đã sử dụng cục pin này cho nhiều mục đích và thiết bị khác nhau, ít nhất thì cũng đã sạc đi sạc lại cục pin này tầm 10 lần. Về đóng gói thì mọi thứ dừng ở mức độ cơ bản, nhằm mang đến giá thành phù hợp hơn, những phần không quá quan trọng thì không cần phải đầu tư quá nhiều.

Chữ nghĩa đầy đủ, rõ ràng thông tin cũng tương tự, một sản phẩm đủ chất lượng thì hình thức cũng phải được nghiêm túc đầu tư, riêng tới đây thì cá nhân mình đánh giá đây chắc chắn là một sản phẩm tương đối, không hề làm ẩu tả một chút nào, chất lượng của sản phẩm cũng sẽ ở một mức độ khác.

Nhân vật chính, về kích thước thì khá gọn gàng, nếu như ở phần trước mình có nói là không có gì ấn tượng ban đầu thì khi cầm nắm sản phẩm thực tế, sử dụng thực tế, mọi thứ có sự chuyển biến tích cực. Đầu tiên là kết cấu cứng cáp, dàn đèn LED báo pin ổn, công tắc nằm ở vị trí dể dùng và quan trọng là sự sắc nét trong các chi tiết cũng như nhiệt lượng vận hành hoàn toàn làm người viết ấn tượng.

Ugreen PB133 10000mAh hỗ trợ hai cổng sạc ra cùng lúc với tổng công suất là 3.1A, một cổng lớn và một cổng chuẩn, sự khác biệt giữa hai cổng về công suất là có thực chứ không phải in cho vui. Cái này là pin này cũng đồng thời hỗ trợ 2 cổng sạc đầu vào, một cái micro USB và 1 cái Type-C, tiện lợi hơn cho người dùng rất nhiều.

Về thời gian sạc cho pin Ugreen PB133 này là không nhanh, nói cách khác là lâu hơn so với sạc cho chính thiết bị của bạn (mình dùng Oppe K3 hoặc iPhone 8 Plus hay iPad 11″ 2018) nhưng tin mình đi, thời gian sạc chi pin này của Ugreen vẫn nhanh hơn nhiều so với các pin 10000mAh khác mà mình đang sử dụng, từ các thương hiệu xịn xò hơn nhiều. Cá nhân mình đánh giá thời gian sạc cho pin sạc dự phòng không cần nhanh, quan trọng là thời gian cũng như hiệu suất hay chất lượng dòng điện mà sản phẩm này cấp ra cho các thiết bị di động của bạn, bởi bản thân nó đóng vai trò dự phòng, thời gian sạc có là cả đêm cũng không vấn đề gì cả.

Thử nghiệm:

  • Như đã nói ở trên, mình dùng 3 thiết bị di động khác nhau cùng lúc do đó mình cũng đã sử dụng pin PB133 này của Ugreen cho cả ba thiết bị, mỗi thiết bị đều có công nghệ hoặc cơ chế sạc nhanh của riêng mình và tất nhiên là Ugreen chưa hỗ trợ, chỉ đơn thuần là đẩy dòng điện đi nhiều nhất có thể ở mức 5V mà thôi, nhờ điều này mà pin dự phòng này của Ugreen cũng đạt được khả năng tương thích tốt hơn rất nhiều.
  • Với iPad Pro 11″ 2018, có dung lượng pin vào mức 7812mAh, Ugreen PB133 10000mAh có thể sạc đầy hoàn toàn từ mức 5%, quy đổi ra hiệu suất thì pin của UGreen đạt đến mức khoảng 90%, một con số cực kỳ ấn tượng với một sản phẩm có mức giá dưới 300.000 VND, bất kể là sạc cho iPhone hay iPad hay Oppo K3 thì người viết gần như không cảm nhận được nhiệt lượng tỏa ra từ PB133.
  • Cá nhân người viết đánh giá rằng để có được hiệu suất sử dụng pin cao thì đầu tiên là Ugreen đã dùng các “cell” pin có chất lượng tốt cùng với một mạch chuyển đổi hiệu quả, trở kháng thấp, hiệu suất năng lượng tốt. Bởi quá trình đo về điện thế cũng ghi nhận các mức điện thế đều nằm gọn trong vùng an toàn, thậm chí là rất sát con số chuẩn. Cho những bạn chưa biết thì biên độ an toàn về mặt điện thế là 5%, tức là với các thiết bị liên quan đến năng lượng cho các thiết bị di động con số này sẽ là +- 5% của 5V. Như vậy thì miễn là nằm ở mức từ 4.75V đến 5.25V. Nhưng, Ugreen PB133 10000mAh luôn cung cấp mức điện thế từ 4.96V cho đến 5.09V, một con số quá tuyệt vời. Nếu có bạn nào thắc mắc là sao điện thế lại có chênh lệch vậy thì đơn giản là tùy vào mức dung lượng của pin mà điện thế cấp ra sẽ thay đổi, một sản phẩm pin sạc dự phòng chất lượng sẽ phải giải quyết vấn đề này thông qua mạch điều khiển, và phần này, phải thừa nhận là Ugreen đã làm rất tốt.

Thay lời kết, với mức giá dưới 300.000 VND, thiết kế đơn giản, gọn, không quá nặng, hai cổng vào hai cổng ra cùng với hiệu suất hoạt động cực kỳ ổn, bên cạnh chất lượng dòng điện “chuẩn mực”, thì rõ ràng, đây nên là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang tìm một cục pin dự phòng cho các thiết bị di động của mình. Chất liệu vỏ khó trầy, khó thấy được điểm trầy thì bạn tha hồ mà bỏ sản phẩm này vào túi, vào ba lô mà không sợ cục pin này xấu theo thời gian, đây là điểm hay của sự đơn giản về họa tiết và cái hay của việc kết hợp với chất liệu, đôi khi, có những thứ nhìn thì bình thường, mọi thứ đều chuẩn mực nó lại hay và nó bền bỉ với thời gian, mang lại giá trị lớn hơn là cái hào nhoáng, bóng bẩy nhưng lại dễ bị phai mờ và nội lực bất ổn.

SG, 07-2020

Article Tags:
·
Article Categories:
Reviews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *