Mar 7, 2019
2152 Views
0 0

DDR4 Team Dark 4GBx2 2400MHz, tiềm lực đến đâu?

Written by

Team là thương hiệu sản xuất RAM và các sản phẩm bộ nhớ khác cũng rất lâu đời, thế mạnh của Team đối với sản phẩm RAM chính là những sản phẩm giá cực kỳ hấp dẫn song hành với khả năng ép xung tốt, cải thiện hiệu năng dễ dàng.

Dòng Dark là dòng RAM DDR4 có giá thành rất hấp dẫn của Team, và thực tế thì chỉ nhỉnh hơn dòng RAM value không tản nhiệt chút xíu về giá bán lẻ mà thôi, trong khi thiết kế tản nhiệt tương đối ấn tượng và PCB cũng sắc nét, được sản xuất kỹ lưỡng.

Sản phẩm được test thử lần này là phiên bản tản nhiệt màu đỏ, cũng là màu sắc được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Đơn giản mà nói thì dù không trang bị các đèn LED đi kèm như Team Dark vẫn mang đến một nét rất riêng cho hệ thống của người dùng, PCB đen, tản nhiệt đỏ.

Hệ thống thử nghiệm:

  • Mainboard: GIGABYTE Z170X-DESIGNARE
  • CPU: Intel Core i5 7600K
  • RAM: DDR4 Team Dark 8GB KIT 2400MHz
  • SSD: Intel 750 800GB
  • PSU: Corsair RM650X
  • Cooling: custom by Son Gay
  • VGA: Colorful GTX 960 2GB
  • OS: Windows 10 Pro 64bit

Xung nhịp mặc định của KIT RAM này là 2400MHz và tất nhiên cũng tương thích XMP 2.0, bạn chỉ cần bật lên trong BIOS là xung nhịp RAM sẽ hoạt động ở mức 2400MHz, mức chuẩn mà các hệ thống nền Intel Kaby Lake mới sẽ mặc định hỗ trợ. Còn thử nghiệm OC, người viết chỉ tìm xung nhịp ổn định cao nhất mà thôi, và con số mà người viết ghi nhận được là 2800MHz.

Hiệu năng đạt được phù hợp với xung nhịp của RAM, profile có sẵn cũng đầy đủ do đó các phần mềm nhận diện và đọc thông số dễ dàng hơn.

Mức xung 2800MHz là phù hợp với giá thành của KIT RAM này, Team Dark nói gì nói vẫn được xếp dưới Vulcan hay Delta đã từng được người viết OC trước đây, mức này đạt được cùng với timing không quá cao (Cas 17) là đủ hấp dẫn và mang hiệu năng đến mức khá.

Vậy Team Dark có hấp dẫn để chọn mua không? Tất nhiên là có, đây hoàn toàn là một lựa chọn tốt để bạn đầu tư bởi giá thành hấp dẫn hơn cả RAM value không tản nhiệt khi xét về tổng thể, tản nhiệt tốt hơn, đẹp mắt hơn, hiệu năng cao hơn, đặc biệt là khi bạn đang hướng đến một nền tảng mới hoàn toàn như Intel Kaby Lake hay AMD Zen.

SG, 12-2016

Article Categories:
Overclocking

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *