Mar 7, 2019
2704 Views
0 0

Samsung công bố pin graphene sạc nhanh hơn 5 lần, dung lượng lớn hơn 45%

Written by

Các smartphone trong tương lai của Samsung có thể sẽ sạc nhanh hơn nhiều lần hiện nay. Tin tức mới được công bố bởi Samsung tiết lộ rằng các kỹ sư của Samsung đã tìm được công nghệ pin graphene mới, đạt được tốc độ sạc nhanh hơn 5 lần, đồng thời gia tăng dung lượng đến 45%.

Viện công nghệ cao cấp (Advanced Institute of Technology) của Samsung đã thành công trong việc tạo ra các viên bi graphene, có thể sử dụng trong pin Li-ion giúp chúng bền hơn và sạc nhanh hơn nhiều. Không những thế, dung lượng pin cũng có thể đẩy cao hơn 45% khi dùng phương pháp này, trong khi đồng thời tăng tốc sạc lên 5 lần. Các pin mới có thể bảo quản ở nhiệt độ đến 60 độ C, một điều kiện cần thiết để sử dụng trên các xe hơi chạy điện. Do đó, công nghệ mới sẽ có phạm vi ứng dụng rất rộng rãi. Tuổi thọ của pin cũng tốt hơn, khi dung lượng còn giữ được hơn 78% sau 500 chu kỳ sạc-xả ở nhiệt độ 5 và 60 độ C.

Chi tiết hơn về công nghệ pin graphene này, bạn có thể xem thêm bài viết trên Nature.com. Samsung hiện cũng đã đăng ký bản quyền cho công nghệ mới tại Hàn Quốc và Mỹ.

Sơ lược thì Samsung đã sử dụng silica (SiO2) để tạo nên các viên bi graphene sử dụng trên các điện cực của pin Li-ion. Trên cực âm, các viên bi graphene sẽ tráng một lớp bao phủ toàn điện cực, còn ở phía cực dương, chính các viên bi graphene có thể sử dụng làm điện cực luôn. Pin mới sử dụng bi graphene sẽ chỉ cần 12 phút để sạc đầy!

Còn nhớ một năm trước, sự cố từ pin trên dòng sản phẩm Galaxy Note 7 đã khiến cho Samsung trở thành “huyền thoại” mỗi khi nhắc đến. Từ đó, Samsung đã đầu tư gấp đôi vào mảng nghiên cứu công nghệ pin để đảm bảo sự cố sẽ không bao giờ có thể lặp lại. Nếu được đưa vào thương mại hóa, đây sẽ là một bước tiến lớn về công nghệ pin, khi từ trước đến nay mảng công nghệ này vẫn tiến triển rất chậm so với nhu cầu sử dụng.

Article Categories:
Công nghệ mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *