Về chúng tôi

Chúng tôi sẽ quay lại trong thời gian sớm nhất.

OCZone.org, nói đơn giản nhất là nơi tập trung những người đam mê phần cứng với các chia sẻ cá nhân hóa tối đa, chúng tôi luôn muốn mỗi sắc màu mỗi cá tính đều có thể được thể hiện, miễn là trong mức cho phép nhất định hay nói cách khác là có sự công tâm nhằm hạn chế tình trạng quá khích. Do đó, hãy thoải mái khi muốn tham gia cùng chúng tôi và thể hiện các giá trị của bản thân, hãy dành thời gian để xem qua hiện chúng tôi đang có gì và bạn có thể tham gia phần nào, và tất nhiên là bạn cũng có thể đề xuất một cái hoàn toàn mới.

Hãy email về: quangngoc@ocer.vn hoặc gọi điện thoại: +84 988 235383 hoặc skype: thriller200111

Còn ngay sau đây, là lược sử về quá trình hình thành nên OCZone.org ngày này với các cột mốc thời gian cùng lược sử các điểm chính.

Năm 2008

Vietnamese Gang được thành lập và hoạt động chính tại HWBOT, thời điểm này bao gồm chủ yếu là các cựu thành viên VOZforums với: K9, nhenhophach, nguoisg, kaka, thriller (người viết) và đã dành được nhiều cột mốc đáng nhớ, bao gồm nhiều World Record (kỷ lục thế giới). Các thành viên có những show trình diễn ép xung đỉnh cao với LN2 (liquid nitrogen) (ni tơ lỏng) toàn quốc. Nhưng tất cả vẫn chỉ là một nhóm hoạt động đơn lẻ, thiếu hẳn một sân chơi riêng biệt. Sau này, các thành viên mỗi người theo đuổi mục tiêu của riêng mình và các hoạt động tại HWBOT gần như không được cập nhật nữa. Link profile team: http://hwbot.org/team/vietnamese_gang/

Năm 2009

Chính thức thành lập website với hai thành viên là K9 và thriller, tên miền được sử dụng là vgtech.vn, thời điểm này có một vấn đề cốt lõi là cả hai đều không biết gì về làm một website cả và đã phải nhờ một số người khác nhưng tất cả đều không thành công và sau hai năm thì website này chưa thực sự hoạt động lần nào cả.

Năm 2010

Vì nhiều lý do mà K9 đã không còn tham gia vào hardware nữa, cho đến hiện tại thì K9 (tên thật là Phạm Vũ Việt Dương) theo đuổi nghề nghiệp gia đình ở ngành dầu khí. Thời điểm này có một số bài viết được xuất bản với đội hình mới bao gồm: quadcoretv (Phan Hồng Nhật) và Thriller (Hồ Quang Ngọc) với website VGO.org (viết tắt của Vietnamese Gang Overclocker) nhưng cũng không kéo dài lâu do vấn đề website.

Năm 2011

Tên miền được thay đổi một lần nữa với http://ocer.vn/ và tên gọi OCER đến hiện tại vẫn được sử dụng, thời điểm này đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ nhất về giao diện website, rất đột phá và khác biệt ở thời điểm đó đối với một website tin tức công nghệ. Lúc này, website sử dụng mã nguồn Joomla và do bạn Nguyễn Xuân Thắng thiết kế, các nội dung thời điểm này chủ yếu tập trung vào tin tức và đổ nội dung nền.

Năm 2012

Các bài viết đánh giá được thực hiện đều đặn hơn với đội nội dung tương đối nhiều (có lúc hơn 5 thành viên) và tập trung vào mọi lĩnh vực công nghệ ở thời điểm này.

Năm 2013

Các công cụ test (thử nghiệm) được cập nhật tương đối đầy đủ, bao gồm cả máy đo nhiệt bằng laser, máy đo vòng quay quạt, máy đo áp lực gió và cả hệ thống thử nghiệm nền. Thời điểm này mọi thứ về nội dung dần ổn định thì vấn đề về website lại phát sinh và suốt một thời gian dài vẫn không thể xử lý được, đây là lý do hàng đầu mà có sự thay thế bằng website OCZone.org ngày nay với mã nguồn WordPress.

Năm 2014

Thời điểm đầu tiên OCZone.org được thiết kế bằng mã nguồn mở Xenforo với sự giúp sức của Vtalinh (Trịnh Ngọc Linh) và Fathang nhưng không thành công do khác biệt về suy nghĩ cá nhân cũng như nguồn lực tài chính khó khăn, cùng thời điểm thì website dùng mã nguồn WordPress Ocer.vn cũng hoạt động không ổn định và người hỗ trợ ban đầu về mặt kỹ thuật web ngừng tiếp tục tham gia.

Thriller và Vtalinh

Năm 2015

đánh dấu một năm thành công và ổn định khi bản thân người viết (cũng là người sở hữu website) mày mò tự cài đặt một website như hiện tại mà các bạn đang xem, mọi thứ tối giản tối đa và tập trung vào nội dung với định hướng hoạt động bắt đầu lại mọi thứ từ đầu. Các thành viên tham gia cơ bản có: Nguyễn Đức Kiên và Hồ Quang Ngọc (Thriller).

Vào quý 4, dự án hân hạnh có sự tham gia của anh Lê Duy Thanh (5746), một trong những chuyên gia hàng đầu về thử nghiệm các sản phẩm phần cứng của diễn đàn VOZforums và a Phú Lữ (Lữ Thành Phú), Nguyễn Đức Kiên tiếp tục là một thành viên chuyên thực hiện các tin tức ấn tượng và nóng hổi về phần cứng máy tính.

Hãy hy vọng với sự ổn định, dự án sẽ ngày càng phát triển vợi nội dung ấn tượng hơn, đặc sắc hơn nhưng sau tất cả, vẫn luôn cần ngày càng nhiều đóng góp và tham gia của các bạn, hãy góp ý cho chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi.

Từ 2016, với mong muốn phát triển mạnh mẽ hơn nữa, chúng tôi kết hợp cùng các hãng chiến lược xây dựng các kế hoạch dài hơi cho cộng đồng với vai trò hỗ trợ sau lưng, dự kiến từ 2018, OCZone sẽ tự làm các sân chơi ấn tượng hơn nữa với sự hỗ trợ từ các tổ chức.

Năm 2019

Xây dựng lại từ con số không.

Hiện tại, do cá nhân HQN tập trung vào phát triển công việc chuyên môn cho nên các hoạt động của riêng trang tin bị hạn chế đi nhiều, các nội dung từ 2022 sẽ tập trung vào các tài liệu mà HQN nghiên cứu, tìm hiểu, phát triển như một trang blog cá nhân với các ý kiến chủ quan từ góc nhìn của tác giả.

Các nội dung khác, sẽ chờ các đối tác kết hợp để phát triển.