Mar 7, 2019
2128 Views
0 0

USB TypeC Sandisk SDCZ450 16GB, lựa chọn cho thời đại mới

Written by

USB Type-C là một chuẩn hoàn toàn mới, hứa hẹn thay thế cho micro USB hay mini USB trước đây với một số ưu điểm như có thể cắm bất cứ chiều nào đồng thời độ cứng cáp tốt hơn, dùng nhiều dây tín hiệu hơn và quan trọng nhất là nhỏ gọn, đây cũng là chuẩn USB được Apple giới thiệu năm vừa rồi cho các Macbook mới của họ, và năm nay ngày càng nhiều laptop, tablet hay smartphone sử dụng giao tiếp này hơn. Đón đầu xu thế, Sandisk là một trong những thương hiệu tiên phong giới thiệu USB chuẩn này, và SDCZ450 16GB là sản phẩm mới nhất từ họ.

Toàn cảnh về bao bì, cũng như quy cách đóng gói sản phẩm, khá quen thuộc dù rằng có vẻ như Sandisk ngày càng hướng đến tiêu chí thanh thoát nhẹ nhàng hơn.

Sandisk SDCZ450 TypeC 16GB-08
Đây là mặt dưới của SDCZ450 16GB, thiết kế của chính USB này cũng thanh thoát như phần bao bì vậy với một khung trượt nhẹ, đơn giản, trong suốt. Phần tem như trong hình mà bạn thấy cũng chính là tem bảo hành của nhà phân phối Diệp Khánh.
Sandisk SDCZ450 TypeC 16GB-09
Và đây là mặt trước, chất liệu kim loại xước tạo nên sự sang trọng cần thiết, sản phẩm thực tế cũng khá nhỏ gọn và giữ vững phong cách thiết kế sang trọng của Sandisk, không dùng nhiều màu sắc, chủ yếu là các màu kim loại và màu đen mà thôi.
Sandisk SDCZ450 TypeC 16GB-10
Chỉ cần trượt nhẹ ra thì bạn có thể sử dụng SDCZ450 với các thiết bị khác, đầu cắm USB Type-C cũng dài hơn so với các cổng USB nhỏ gọn trước đây nhưng cứng cáp hơn nhiều.
Sandisk SDCZ450 TypeC 16GB-11
Với thiết kế này, bạn không cần phải để ý chiều của cổng để cắm, đây là một trong cải tiến lớn của USB Type-C so với tất cả các giao tiếp USB từ trước tới nay.
Sandisk SDCZ450 TypeC 16GB-12
Và đây là hình ảnh khi cắm vào xử dụng với điện thoại Microsoft Lumia 950XL, một trong những điện thoại tiên phong trong giao tiếp USB Type-C.

Một số hình ảnh khi sử dụng USB này với 950XlL, không cần cài đặt gì thêm cả, chỉ việc cắm vào và sử dụng ngay với File Explorer có sẵn của Windows Phone 10, bạn có thể chép dữ liệu gần như ngay lập tức.

Thay lời kết, Sandisk SDCZ450 16GB có thiết kế gọn, nhẹ với chất liệu kim loại sang trọng và là USB một đầu (không phải 2 đầu như một số USB dạng OTG) do đó bạn bắt buộc phải sử dụng với các hệ thống có cổng này, một chút khó khăn ở thời điểm này, nhưng nếu bạn đã có sẵn các thiết bị như máy tính và điện thoại của người viết thì lựa chọn này khá hợp lý với tốc độ và tính tiện lợi mà nó mang lại.

Còn chi tiết hơn về hiệu năng, xin hẹn các bạn ở một bài viết khác.

SG, 06-2016

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *