Mar 7, 2019
3852 Views
0 0

Phím cơ Motospeed K96S, trải nghiệm phím bấm quang học LK Optical

Written by

Bạn đang tìm luồng gió mới cho bàn phím cơ? Bạn muốn trải nghiệm phím bấm với cơ chế hoạt động khác thông thường? Nếu như vậy, LK Optical switch có thể là điều mà bạn có thể thử, dù rằng về cá nhân người viết thì các phím này có sự đa dạng hơn về thương hiệu sản xuất nó, nên chất lượng sẽ khác nhau. Chi tiết hơn, mời bạn đọc tham khảo bài viết giới thiệu về nút bấm này tại link sau: https://oczone.org/phim-bam-quang-hoc-lk-optical-switches-la-gi-va-no-hoat-dong-nhu-nao/

Trở lại với nhân vật chính, Motospeed K96S, bàn phím cơ mới nhất sử dụng nút bấm LK Optical này. Tin vui, dù sử dụng nút bấm mới nhưng giá của bàn phím này cũng mềm, dễ dàng cho bất cứ ai trải nghiệm, đi kèm là các tính năng cơ bản khá là hay và phù hợp cho người dùng chuyên chơi game.

Giờ, hãy cùng người viết dạo qua xem Motospeed K96S có gì hay và đột phá ngoài cái nút bấm đã được giới thiệu ở trên.

Bỏ qua phần bao bì và vỏ hộp bởi nó không có gì đặc sắc với phong cách tối giản truyền thống của Motospeed. Về nhân vật chính, sắc đen cùng lớp nhựa nhám với keycap đúc hai lớp mang đến cảm giác quen thuộc nếu bạn đã dùng nhiều bàn phím cơ.
Cận cảnh nút bấm LK Optical được dùng cho Motospeed K96S. Theo thông tin từ NPP thì nút bấm này do chính Motospeed sản xuất, nên cũng có thể là do như vậy mà màu sắc nó không tương đồng so với mã màu bên nút bấm Cherry Mx hay các brand khác cho lắm. Trong hình là màu cam, và nó có tính năng hay cảm giác bấm, độ ồn tương tự như blue bên Cherry Mx.
Phần viền bao quanh dấu cộng có tác dụng cố định keycap tốt hơn cũng như tăng thêm độ ổn định cho hành trình của phím bấm. Lý thuyết là vậy thôi, thực tế thì có vẻ như hoàn toàn trái ngược.
Phím tắt điều chỉnh độ sáng, chế độ đèn LED RGB của Motospeed K96, cũng nhân đây thì bàn phím này được trang bị đèn LED RGB theo trào lưu và có nhiều chế độ hiển thị khác nhau.
Hành trình phím bấm LK Optical ngắn hơn so với các phím cơ Cherry Mx nên bề dày bàn phím cũng ngắn hơn, nút bấm khóa phím Windows giúp chơi game ổn định hơn, không bị tình trạng thoát ra đột ngột.
Góc máy này mang đến bề mặt của keycap, nhám mịn mang đến cảm giác phím tốt hơn.
Phong chữ thì vẫn dị như bình thường.
Dây cắm dầy, có chống nhiễu, đầu cắm mạ vàng.
Các bạn có thể để ý dòng chữ “Only for Vietnam Gamer”, đồng nghĩa với việc bàn phím này được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam, với các tùy biến riêng.
Chất liệu nhựa khung cứng cáp, dầy nên bàn phím có trọng lượng cũng tương đối lớn, đầm tay khi gõ phím.
Dưới ánh đèn mạnh, đèn LED RGB không nổi bật cho lắm, nhưng nếu bạn chỉ sử dụng đèn phòng bình thường thì ánh sáng vẫn rất mạnh.
Chế độ đèn LED RGB cơ bản sẽ chuyển màu như thế này, bạn có thể điều chỉnh lại đèn.
Tùy vào nhu cầu, bạn có thể điều chỉnh độ sáng của đèn LED luôn, đặc biệt là khi sử dụng vào ban đêm, đỡ chói mắt, đỡ rối.

Nhận xét:

  • Phím bấm LK Optical mới mang đến trải nghiệm và cảm giác bấm hoàn toàn khác, tuy vậy, phím bấm của Motospeed K96S cái gì cũng ổn ngoại trừ độ rơ quá lớn nên khi bấm khó lướt phím hơn so với thông thường, cũng khó đòi hỏi nhiều hơn khi giá thành của bàn phím này chỉ ở mức dưới 1.200.000 triệu đồng, gần như là mức giá rẻ nhất đối với một bàn phím cơ trang bị đèn LED RGB và các nút bấm chức năng phục vụ cho game thủ.
  • Ngoại trừ độ rơ của phím bấm hơi nhiều thì chức năng ổn, dễ dùng, đèn LED đẹp mắt.
  • Bạn vẫn có thể thay đổi keycap với Motospeed K96S bởi phần khung vẫn chuẩn dù rằng sẽ ít người chơi keycap với bàn phím này.

Thay lời kết, có đôi chút chê về phím bấm nhưng phần còn lại thì hoàn toàn ổn, đặc biệt là giá thành. Nói gọn lại, bàn phím này đặc biệt phù hợp cho các phòng game, vốn dĩ ưu tiên về chức năng, giá thành và cái danh bàn phím cơ, với người dùng bình dân cũng tương tự. Còn những ai đã dùng quen bàn phím sử dụng nút bấm Cherry Mx, chỉ nên xem đây là luồng gió mới, một trải nghiệm khác và biết đâu, bạn có thể thích nó, hoặc không.

SG, 02-2018

Bàn phím Motospeed K96S với phím bấm LK Optical
  • Giá thành5.0
  • Phím bấm, cảm giác gõ, hiệu năng3.0
  • Thương hiệu3.0
  • Tính năng phục vụ game thủ4.0

Phím bấm LK Optical mới mang đến trải nghiệm và cảm giác bấm hoàn toàn khác, tuy vậy, phím bấm của Motospeed K96S cái gì cũng ổn ngoại trừ độ rơ quá lớn nên khi bấm khó lướt phím hơn so với thông thường, cũng khó đòi hỏi nhiều hơn khi giá thành của bàn phím này chỉ ở mức dưới 1.200.000 triệu đồng, gần như là mức giá rẻ nhất đối với một bàn phím cơ trang bị đèn LED RGB và các nút bấm chức năng phục vụ cho game thủ.

3.8Overall Score
Article Categories:
Reviews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *