Mar 7, 2019
1581 Views
0 0

Kingston Technology kỷ niệm 30 năm cung cấp các giải pháp công nghệ chất lượng cao cho thế giới

Written by

Kingston Technology, công ty dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực  sản phẩm và giải pháp công nghệ bộ nhớ lưu trữ công bố ngày hôm nay kỷ niệm 30 năm kinh doanh trong vai trò là nhà cung cấp công nghệ phần cứng đổi mới sáng tạo cho máy tính và thiết bị. Kingston® được đồng sáng lập ngày 17 tháng 10 năm 1987, bởi  tổng giám đốc điều hành (CEO) John Tu và tổng giám đốc vận hành (COO) David Sun. Hai lãnh đạo đồng sáng lập tiếp tục dẫn dắt công ty và vẫn còn rất tích cực trong mọi hoạt động thường nhật.

Tinh thần kinh doanh của cả hai chủ sở hữu và sự thành công của công ty đã được công nhận trên toàn cầu qua nhiều năm liên tiếp. Giá trị cốt lõi của Kingston: lòng trung thành, sự tôn trọng, sự linh hoạt và nhân cách trước sau như một đã tạo ra một văn hóa doanh nghiệp mẫu mực — một nền văn hóa doanh nghiệp đã dẫn dắt các mối quan hệ với khách hàng, đối tác và nhà cung cấp, và nhờ đó Kingston có được thành công. Công ty tiếp tục là các nhà cung cấp module DRAM lớn nhất  trong số các nhà sản xuất không bán dẫn và một nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm bộ nhớ Flash — đặc biệt là sản phẩm SSD- thị trường này công ty đã trở thành lực lượng thống trị đối với người tiêu dùng và tổ chức đang cần nâng cấp hệ thống và các trung tâm dữ liệu hiện có. Video kỷ niệm 30 năm có tại đây.

Kingston chỉ sản xuất một sản phẩm khi khởi nghiệp vào năm 1987 và đã nhanh chóng, đều đặn, một cách chiến lược tiến hóa thành một công ty có khả năng kiểm soát ngày càng nhiều các công đoạn của chu kỳ sản xuất – từ qui trình sản xuất tấm wafer ban đầu cho đến sản phẩm hoàn chỉnh – cho cả DRAM và Flash. Công ty đã làm điều này thông qua việc mở rộng, đầu tư chiến lược, quan hệ đối tác và thích ứng với các nhu cầu của ngành càng sớm càng tốt.

Nhận thấy SSD là tương lai cho các ổ đĩa cứng trong máy tính (PC) trạm của khách hàng và trung tâm dữ liệu, công ty đã bắt đầu cung cấp sản phẩm SSD trong năm 2009 và năm ngoái hãng phân tích tài chính Forward Insights đã xếp hạng Kingston là  nhà cung cấp SSD lớn thứ hai trong hệ thống kênh phân phối. Công ty cũng thấy nhu cầu ngày càng tăng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng, các thiết bị và sản phẩm đeo mặc dựa trên IoT (Internet cho Vạn vật). Trong năm 2010, tập đoàn thành lập công ty con Kingston Solutions, Inc (KSI), sản xuất các sản phẩm bộ nhớ nhúng (giải pháp lưu trữ chip đơn và điều khiển) mà dần trở thành các thiết bị tiêu dùng ngày càng mỏng và nhẹ hơn. Hôm nay, KSI là công ty đi đầu trong lịnh vực giải pháp nhúng cho các nhà sản xuất cấp 2 điện thoại thông minh.

Danh mục sản phẩm đã mở rộng hơn nữa trong những năm qua sang tai nghe, bàn phím, chuột và miếng rê chuột thông qua thương hiệu dành cho game HyperX™, và các sản phẩm cách tân sáng tạo đã nhanh chóng đạt được nhiều lời ngợi khen và chấp nhận bởi các game thủ chuyên nghiệp và vận động viên thể thao chuyên nghiệp. Chỉ 2 năm sau HyperX đã bán ra tai nghe chuyên chơi game thứ 1 triệu. Ngày nay, Kingston với tất cả các thương hiệu và chủng loại sản phẩm – đang cung cấp hơn 2,000 giải pháp công nghệ chất lượng cao và xuất khẩu đến hơn 120 quốc gia. Đây là một thương hiệu được công nhận và chấp nhận trên toàn thế giới.

“David (Sun) và tôi đã gần như phá sản khi khởi nghiệp công ty này 30 năm trước , chẳng mấy ai làm điều tương tự chúng tôi ở trong thị trường PC rộng lớn này,” ông John Tu, tổng giám đốc điều hành và đồng sáng lập, Kingston, nói. “Chúng tôi đã không biết công ty sẽ ra sao, nhưng do nhiều may mắn và những người mà chúng tôi đã từng làm việc trước đây đã thích và giúp chúng tôi, cho nên chúng tôi đã có thể dần dần phát triển và xây dựng một tổ chức thành công. Mỗi ngày tôi đến văn phòng tôi cảm thấy mình như được chúc phúc và may mắn .”

“May mắn của chúng tôi là nhờ vào nỗ lực chăm chỉ của nhân viên và sự tôn trọng mọi người đã dành cho nhau. Khi John (Tu) và tôi khởi nghiệp cùng công ty này, chúng tôi muốn tất cả những người làm việc ở đây để cảm thấy như họ là một phần của một gia đình,”David Sun, COO và đồng sáng lập, Kingston, chia sẻ. “Triết lý của chúng tôi 30 năm qua vẫn luôn là, ‘Nếu chúng ta chăm sóc của nhân viên và nhà cung cấp, họ sẽ chăm sóc của các khách hàng của chúng ta.’ Triết lý này vẫn luôn không thay đổi và không có thành công nào của Kingston có được mà không có công sức của gia đình này.”

 

Từ năm 1987 đến nay: Quá trình phát triển của Kingston

 • 1987: Kingston bắt đầu hoạt động tại Orange County, California, với công nghệ mới In-Line Memory Module (SIMM) định ra chuẩn công nghiệp cho các module bộ nhớ.
 • 1992: Kingston được tạp chí Inc. xếp hạng là công ty tư nhân có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Mỹ.
 • 1995: Kingston mở văn phòng ở nước ngoài đầu tiên của mình tại Munich, Đức để hỗ trợ tốt hơn cho các khách hàng Châu Âu.
 • 1995: Kingston tham gia câu lạc bộ tỉ đô la Mỹ khi doanh số bán hàng vượt quá 1,3 tỷ đô la Mỹ (USD).
 • 1996: Kingston và Toshiba cùng làm marketing cho các sản phẩm bộ nhớ nâng cấp cho máy tính Toshiba. Đây là lần đầu tiên mà một công ty OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) và một nhà sản xuất bộ nhớ hợp thành một đội.
 • 1997: Kingston mở rộng phạm vi hoạt động toàn cầu khi thiết lập các các trụ sở cho các chiến dịch Châu Á-Thái Bình Dương bao gồm một cơ sở sản xuất và các văn phòng ở Đài Loan. Kingston cũng mở văn phòng đầu tiên của mình để phục vụ các khách hàng Nam Mỹ ở Brazil. Trụ sở châu Âu của công ty dời đến Anh và một cơ sở sản xuất/hậu cần mở ra ở Dublin, Ireland.
 • 1997: Kingston Technology Services Division (KTSD) được thành lập, làm việc và sản xuất độc quyền giải pháp bộ nhớ trực tiếp cho các khách hàng là các công ty OEM như Dell.
 • 1999: Kingston mua cổ phẩn kiểm soát của công ty Powertech Technology, Inc, bây giờ là là nhà máy đầu cuối lớn nhất thế giới trong lịnh vực đóng gói và thử nghiệm các tấm chip (wafer) và chip cho các loại bộ nhớ DRAM và Flash. Thương vụ mua lại này tiếp tục tăng cường năng lực Kingston nhằm kiểm soát tất cả các khía cạnh của chu kỳ sản xuất bộ nhớ từ việc sản xuất ra các tấm wafer cho đến thành phẩm cuối cùng. 

  ●     1999: Kingston, một cách chiến lược, mở văn phòng Mexico để hỗ trợ cho khu vực đang tăng trưởng.

  ●     2000: Advanced Validation Labs, Inc. (AVL) được thành lập với vai trò phòng thí nghiệm độc lập – chuyên kiểm tra và xác nhận chất  lượng bộ nhớ . Dịch vụ “chỉ-cần-đến-một-lần” của phòng lab này giải quyết các vấn đề ở cấp độ kiểm thử linh kiện thành phần cho đến module bộ nhớ, nhằm hỗ trợ toàn bộ ngành công nghiệp bộ nhớ.

 • 2000: Payton Technology Inc. được thành lập để giúp quản lý chuỗi cung ứng của Kingston bộ nhớ cũng như cung cấp dịch vụ xử lý các tấm wafer trong nội bộ – khiến cho công ty đạt hiệu suất cao hơn trong hoạt động cung cấp giải pháp bộ nhớ cho lượng khách hàng nhanh chóng gia tăng.
 • 2001: Kingston bắt đầu lắp ráp module bộ nhớ tại Thượng Hải, Trung Quốc.
 • 2002: HyperX bắt đầu với sản phẩm đầu tiên, các module bộ nhớ hiệu năng cao.
 • 2003: Kingston bắt đầu bán ra các sản phẩm bộ nhớ Flash.
 • 2004: iSuppli (giờ đây là IHS Markit®) xếp hạng Kingston là nhà sản xuất module bộ nhớ đứng số 1 thế giới, cho thị trường bộ nhớ bên thứ ba, một chuỗi thành tích thường niên mà đến nay không bị gián đoạn.
 • 2005: Kingston mở ra cơ sở sản xuất mô-đun bộ nhớ lớn nhất trên thế giới ở Thượng Hải, Trung Quốc.
 • 2006: Kingston doanh thu đạt 3 tỷ đô la Mỹ (USD).
 • 2009: Khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Kingston đạt mốc 1 tỉ đô la (USD) doanh số bán hàng lần đầu tiên.
 • 2010: Kingston và Phison Electronics Corporationthành lập Kingston Solutions, Inc., một công ty liên doanh sản xuất sản phẩm bộ nhớ nhúng cho ngành công nghiệp điện thoại di động đang nổi.
 • 2010: Doanh thu Kingston đạt kỷ lục cao mới 6,5 tỷ đô la Mỹ (USD).
 • 2013: Gartner Research xếp hạng Kingston là nhà sản xuất thiết bị USB số 1 cho năm thứ 6 liên tiếp.
 • 2013: Kingston bán ra ổ Flash 1TB đầu tiên và có dung lượng lớn nhất thế giới.
 • 2014: HyperX ra mắt tai nghe chuyên game đầu tiên.
 • 2016: HyperX bán tai nghe thứ 1 triệu.
 • 2017: Kingston bán ra ổ Flash 2TB đầu tiên và có dung lượng lớn nhất thế giới.
 • 2017: Kingston bán ra lượng SSD xếp thứ hai trong hệ thống kênh phân phối vào năm 2016 theo Forward Insights.
 • 2017: Kingston chào mừng kỷ niệm 30 thành lập vào ngày 17 tháng 10.
Article Categories:
Thông cáo báo chí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *