Mar 7, 2019
1919 Views
0 0

SuperO C7Z270-CG-M, phiên bản Gaming sử dụng chipset PC của thương hiệu Super Micro chuyên máy trạm, máy chủ

Written by

C7Z270-CG-M là mainboard mới nhất của thương hiệu SuperO, một thương hiệu con của Super Micro, định hướng của thương hiệu mới là sản xuất các mainboard dành cho PC, thiết kế ấn tượng hơn về hình thức và sử dụng nội lực quen thuộc cũng như linh kiện của các sản phẩm server, mang đến không chỉ là hiệu năng mà còn là cả độ bền vượt trội.

Vỏ hộp và hình thức cũng như phụ kiện của C7Z270-CG-M đơn giản theo phong cách tối giản.
Một phong cách thiết kế rất lạ mắt, tông màu xanh lá hiếm khi được dùng trong các mainboard cao cấp, và C7Z270-CG-M thì được sử dụng rất nhiều, mang đến một hình thức riêng biệt ngày từ cái nhìn đầu tiên.
Tản nhiệt cho chipset Intel Z270 mang có họa tiết riêng biệt khá đẹp mắt, thử nghiệm thực tế thì chipset hoạt động khá nóng, nhiệt độ vào khoảng trên 50 độ C, vẫn nằm trong ngưỡng ổn định và an toàn.
Dù kích thước mATX nhưng C7Z270-CG-M vẫn được trang bị hai khe PCIe 16x, gắn được 2 VGA cùng lúc, PCB dày và nhiều lớp, có cả lớp phủ hạn chế ô xi hóa, bạn có thể liên tưởng ngay đến các sản phẩm server hay workstation với hàng loạt jumper, linh kiện từ tụ, cuộn,….
Đèn Post code báo tình trạng hoạt động của hệ thống, nhưng không bao gồm báo nhiệt độ hoạt động của CPU hay chipset.
Tụ lọc âm thanh không phải loại chuyên dụng từ Nhật như các thương hiệu khác hay dùng, nhưng nó vẫn là tụ lọc dành cho âm thanh, công suất vẫn mạnh mẽ.
4 khe cắm RAM hỗ trợ DDR4, dung lượng tối đa 64GB theo chuẩn của nền tảng Intel Kaby Lake.
Các cổng IO có sẵn đầy đủ từ hình ảnh cho đến USB, bao gồm cả USB TypeC thời thượng.
Hệ thống phase nguồn cho CPU với toàn bộ linh kiện đều là loại hay dùng trong các mainboard Workstation hay server.

Các hình ảnh khác về mainboard C7Z270-CG-M của SuperO.

Cấu hình thử nghiệm:

 • Mainboard C7Z270-CG-M
 • CPU Intel Core i5 7600K
 • RAM ADATA XPG Dazzle 8GBx2 2400MHz
 • SSD Samsung 960 PRO M.2 1TB
 • PSU Thermaltake 500W
 • HSF Stock
 • Windows 10 Pro 64bit
 • VGA GIGABYTE GTX 1050 Ti G1 Gaming

Kết quả benchmark sơ bộ với PCMark 8:

Nhận xét:

 • Đối với một mainboard, đặc biệt là các sản phẩm cao cấp hướng đến người dùng là game thủ hay chơi game thì sản phẩm thiết kế tốt là chưa đủ, phần hồn mới là quan trọng nhất, hay nói cách khác là những tiện ích đi kèm, những cái liên quan đến sản phẩm như BIOS chẳng hạn. Riêng về phần này, SuperO tiếp tục chưa chứng tỏ mình đủ tốt, phần BIOS rất khó sử dụng và kể cả độ phân giải, thao tác mọi thứ trong BIOS của mainboard C7Z270-CG-M này là khó khăn và không thật sự mượt mà. Nhiều tùy chỉnh về RAM hay CPU khó, cập nhật BIOS lên phiên bản mới bằng công cụ trong BIOS cũng khó khăn. Có lẽ, SuperO chỉ làm tốt hơn các thương hiệu bình dân như Colorful một chút, còn so với các thương hiệu truyền thống như ASUS, MSI, GIGABYTE hay ASRock là thua toàn diện phần này.
 • Tiếp đến là các ứng dụng đi kèm cũng gần như không có gì, hơi tệ cho một sản phẩm cao cấp hướng đến game thủ.
 • Bù lại, linh kiện thiết kế cực kỳ tốt và hiệu năng rất ấn tượng, dù rằng thời gian khởi động hơi lâu tương tự như các mainboard workstation nhưng hệ thống chạy rất mượt và có độ tương thích cao, đặc biệt là các SSD cao cấp như Samsung 960 PRO.

SuperO sẽ cần phải cải tiến nhiều hơn nữa cho các sản phẩm gaming của mình nếu họ muốn phát triển mảng thị trường này mạnh mẽ hơn, ở thời điểm hiện tại có lẽ các sản phẩm như C7Z270-CG-M sẽ chỉ dành cho người dùng đam mê thương hiệu Super Micro và ưa thích sự trâu bò, bền bỉ. Đây không phải là một sản phẩm dành cho người dùng hy vọng nhiều hơn hay đã quen thuộc với các sản phẩm có một hệ sinh thái ứng dụng đi kèm.

SG, 07-2017

Article Categories:
Reviews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *