Mar 7, 2019
3060 Views
0 0

Khui hộp sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1060 AMP

Written by

Chào các bạn, lại là Chim.

Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ ZOTAC Việt Nam, cũng như một số quà tặng hối lộ kèm theo, hôm nay anh Dô Tắc lại mang đến cho Chim một sản phẩm mới toanh từ ZOTAC: ZOTAC GeForce GTX 1060 AMP.

GPU NVIDIA GeForce GTX 1060 là một GPU mới từ NVIDIA, và Chim cũng chưa có thông tin gì về nó hết trơn nên hôm nay Chim sẽ không đi vào chi tiết kỹ thuật của sản phẩm mà chỉ đơn thuần là khui hộp sản phẩm mà thôi.

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Đúng với cách sử dụng tông màu Đen  – Vàng năm nay của ZOTAC thì ZOTAC GeForce GTX 1060 AMP sử dụng thiết kế hộp y hệt như sản phẩm cao cấp hơn là ZOTAC GeForce GTX 1080 AMP và ZOTAC GTX GeForce GTX 1070 AMP Extreme (mà Chim đã có bài khui hộp ở đây), chỉ khác biệt về kích thước.

Khui hộp luôn cho máu, sản phẩm được thiết kế đơn giản với giải pháp tản nhiệt 2 fan, ở phiên bản ZOTAC GeForce GTX 1060 AMP này thì ZOTAC đã không còn sử dụng thiết kế fan Eko như trên phiên bản AMP Extreme, có lẽ sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1060 AMP Extreme (nếu có tồn tại) sẽ có. Sản phẩm sử dụng tông màu Đen – Bạc kim loại, nếu so sánh với một số sản phẩm sử dụng GPU GeForce GTX 1060 đã xuất hiện hình ảnh trên mạng thì Chim đánh giá sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1060 AMP có thiết kế khá đẹp.

Phụ kiện đi kèm theo sản phẩm chỉ đơn giản là một đầu chuyển 2 nguồn molex 4 PIN sang nguồn 6 PIN cho các bộ nguồn không có sẵn đầu cấp nguồn này. Tuy nhiên theo Chim thì khi đã có thể bỏ số tiền trên 7 triệu đồng (nghe anh Dô Tắc bảo vậy) để mua sản phẩm này thì người tiêu dùng cũng nên chú ý việc đầu tư một bộ nguồn xứng đáng.

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Mặt hông đơn giản với logo ZOTAC, lưu ý là không có LED nhé, chỉ đơn giản là sticker dán, và đầu cấp nguồn 6 PIN (y hệt như bản tiêu chuẩn của NVIDIA). Nếu chú ý kỹ thì các bạn sẽ thấy rằng board mạch của ZOTAC GeForce GTX 1060 được (hoặc bị) thiết kế ngắn hơn so với phần tản nhiệt, dẫn đến việc thiếu thẩm mỹ khi cắm dây cấp nguồn.

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Tuy nhiên thì nhược điểm này không lớn lắm khi mà sự chênh lệch này không lớn lắm.

Mặt sau không còn backplate (anh Dô Tắc đợt này chỉ biết lặng im ngồi uống cafe mà không còn được tấm tắc khen backplate nữa, ahihi), giảm độ cứng cáp của sản phẩm. Tuy nhiên anh Dô Tắc tiết lộ thì việc cắt giảm này sẽ đem lại một mức giá rất rất rất tốt cho sản phẩm này.

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Cận cảnh phần chênh lệch kích thước giữa tản nhiệt và board mạch.

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Sản phẩm sử dụng giải pháp tản nhiệt với 2 quạt (đường kính 90mm) và 2 heat pipe (đường kính 8mm), không có gì đặc biệt lắm. Tuy nhiên Chim đánh giá cao việc sản phẩm chỉ chiếm kích thước 2 khe PCI-Express, không lấn qua khe thứ 3.

Tiến hành mổ xẻ phần tản nhiệt thì phần tản nhiệt cho phần cung cấp điện (phase, mosfet) cũng chính là phần đế nhôm lớn, không tách biệt ra làm 2 phần. Phần GPU được tiếp xúc trực tiếp với đế đồng.

Chim sẽ kiểm tra hiệu năng tản nhiệt khi tiến hành test hiệu năng của sản phẩm.

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Sản phẩm vẫn sử dụng fan từ nhà cung cấp APISTEK với 2 fan 9 cánh kích thước 90mm
Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Tương tự như các sản phẩm khác của mình, ZOTAC vẫn giữ nguyên phần cổng xuất tín hiệu hình ảnh như các phiên bản tham chiếu cao cấp đến từ NVIDIA, cả về số lượng lẫn thiết kế: 2 cổng DP 1.4, 1 cổng HDMI 2.0b và 1 cổng DVI-DL.

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Board mạch sản phẩm theo Chim đánh giá là khá tốt khi không bị cắt giảm nhiều (ít nhất là ở khu vực cung cấp điện năng).

Không rõ là NVIDIA có còn ý định tung ra sản phẩm GeForce GTX 1060 với dung lượng bộ nhớ nhiều hơn 6GB không (bản 3GB thì nghe râm ran rồi) khi mà trên board mạch vẫn còn vị trí cho 2 chip nhớ.

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Cận cảnh khu vực cung cấp điện. ZOTAC sử dụng 5 phase, mỗi phase đi kèm 3 mosfet, Chim hi vọng việc này sẽ đem lại hiệu quả lớn khi ép xung sản phẩm (*hẹn tiếp ở bài review hiệu năng).

Zotac GeForce GTX 1060 AMP

Kết luận:

Với mức giá mà anh Dô Tắc hứa hẹn sẽ gây bất ngờ khi công bố, cùng với chế độ bảo hành 4 năm như truyền thống của nhà phân phối, Chim nghĩ đây là một trong những sản phẩm sử dụng GPU NVIDIA GeForce GTX 1060 sẽ được người tiêu dùng chú ý.

Cảm ơn anh Dô Tắc đã mời cafe cũng như hối lộ cho Chim. Chim sẽ quay lại với bài đánh giá hiệu năng sản phẩm.

Mãi yêu.

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *