Sep 1, 2020
1800 Views
0 0

XIAOMI công bố giám đốc tài chính mới – Alain Lam – cựu giám đốc điều hành cấp cao của ngân hàng CREDIT SUISSE

Written by

Tập đoàn Xiaomi  hôm nay cho biết Ủy ban Tìm kiếm Giám đốc Tài chính đã chọn ông Alain Lam vào vị trí Giám đốc tài chính của Tập đoàn kiêm Phó chủ tịch tại Xiaomi. Ông sẽ chính thức bắt đầu vai trò mới của mình vào ngày 8 tháng 10 năm 2020.

Alain Lam, 46 tuổi, đã từng vinh dự nhận bằng thạc sỹ kỹ thuật tại Đại học Oxford. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, và trước đây từng là giám đốc điều hành, đồng thời là giám đốc công nghệ, truyền thông và viễn thông trong bộ phận ngân hàng đầu tư và thị trường vốn của Credit Suisse tại Châu Á Thái Bình Dương. Trước đó, ông là giám đốc điều hành tại Morgan Stanley phụ trách các thị trường vốn cổ phần cho công nghệ, truyền thông và viễn thông ở Châu Á Thái Bình Dương.

Ngày 29 tháng 11 năm 2019, Xiaomi đã thông báo Giám đốc điều hành kiêm Phó Chủ tịch cấp cao và cựu Giám đốc tài chính, ông Chew Shou Zi sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò Chủ tịch Quốc tế của Tập đoàn theo sự luân chuyển công việc và tiếp tục phục vụ trên cương vị Giám đốc Điều hành kiêm Phó Chủ tịch. Sau đó, ông Wang Xiang được bổ nhiệm làm quyền giám đốc tài chính kể từ ngày 10 tháng 4 năm 2020, cho đến khi Ủy ban tìm kiếm giám đốc tài chính tìm được ứng viên phù hợp để làm giám đốc tài chính.

Thông tin về Xiaomi: Tập đoàn Xiaomi được thành lập vào tháng 4 năm 2010 và được niêm yết trên Bảng niêm yết chính (Main Board) của Thị trường Chứng khoán Hồng Kông từ ngày 9 tháng 7 năm 2018 (1810.HK). Xiaomi là một công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là Mạng Interet kết nối Vạn vật (IoT).

Xiaomi cam kết liên tục theo đuổi trải nghiệm người dùng với sự tập trung kiên định vào chất lượng và hiệu quả. Công ty không ngừng nỗ lực phát triển tạo ra những sản phẩm tuyệt vời với mức giá trung thực để cho mọi người trên thế giới tận hưởng cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ tiên tiến.

Xiaomi hiện là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ tư toàn cầu và đã thiết lập được một nền tảng IoT dành cho người tiêu dùng lớn nhất thế giới, với hơn 235 triệu thiết bị thông minh (không bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay) kết nối vào nền tảng của công ty. Các sản phẩm của Xiaomi hiện có mặt tại hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới.

Vào tháng 7/2019, Xiaomi lần đầu tiên góp mặt trong danh sách Global 500 của Fortune, xếp hạng 468 và đứng thứ 7 trong lĩnh vực Dịch vụ Internet và Bán lẻ. Xiaomi còn là công ty trẻ nhất trong danh sách Fortune Global 500 năm 2019. Vào tháng 5/2020, công ty tiếp tục lọt vào danh sách Forbes Global 2000 với thứ hạng tăng lên 384.

Xiaomi là một thành phần của Hang Seng Index, Hang Seng China Enterprises Index và Hang Seng TECH Index.

Article Tags:
Article Categories:
Thông cáo báo chí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *