Aug 16, 2020
1656 Views
0 0

Expert Challenge – Ai là thí sinh vượt trội nhất ở mùa trước?

Written by
This entry is part 2 of 5 in the series Expert Challenge

Trải qua nhiều vòng thi của Expert Challenge mùa 1, với sự mài dũa kỹ năng trực tiếp từ 4 vị Huấn luyện viên, 8 thí sinh của mùa đầu tiên đã xuất sắc hoàn thành các thử thách đặc biệt và tích lũy được không chỉ là chuyên môn, mà còn là các kỹ năng mềm, kinh nghiệm thực tiễn trong công việc.  Tuy nhiên, gương mặt nào là nổi trội nhất trong số 8 thí sinh này?

Ngọc Hải – quán quân của Expert Challenge mùa 1, sau hai năm cũng đã có nhiều sự thăng tiến trong công việc, khởi đầu từ vị trí nhân viên, sau đó trở thành PM và hiện tại Hải đang thử sức ở một công ty startup tại TPHCM. Ngọc Hải có chia sẻ: “Có một điều chắc chắn đó là kiến thức hiểu biết về của mình trước khi tham gia cuộc thi và sau khi tham gia cuộc thi đã có những bước tiến rất rõ rệt, và nó giúp rất là nhiều cho công việc của mình sau này”.

Bích Nhung – một quán quân khác chung team với Ngọc Hải và sự hướng dẫn trực tiếp của Huấn luyện viên Đào Đức Tiến. Bích Nhung là “con át chủ bài” của vị HLV này bởi cô nàng khởi đầu bằng 1 lĩnh vực chẳng mấy liên quan đến công nghệ (khi tham gia chương trình Bích Nhung đang là sinh viên ngành Kiến trúc). Lựa chọn táo bạo này của HLV Đào Đức Tiến đã mang đến cho đội của anh ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Bích Nhung là minh chứng cho việc ai cũng thể tự tay ráp cho mình một bộ máy tính.

Sau khi rời khỏi cuộc thi, Bích Nhung tiếp tục theo đuổi chuyên ngành kiến trúc. Tuy nhiên, cô nàng cũng có chia sẻ: Với những kiến thức và kỹ năng học được từ chương trình Expert Challenge, Nhung không những vận dụng vào công việc để hoàn thành tiến độ nhanh hơn mà còn có thể tư vấn, giúp đỡ các chị đồng nghiệp mỗi khi gặp vấn đề về máy móc, linh kiện, điều này cũng giúp Nhung cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp và thể hiện bản lĩnh trong môi trường làm việc.

Thanh Hải và Cảnh Minh – đội của Huấn luyện viên Đạt Fit. Cả hai đã có một trải nghiệm vô cùng nhớ đời khi ngỡ đâu đã về nhất ở Vòng thi ráp máy nhanh. Tuy nhiên, do sơ xuất nên bộ máy của cả hai thiếu dây nối tín hiệu màn hình, dẫn đến kết quả về cuối ở vòng thi này.

Thanh Hải cho hay: ”Đó chỉ là một sơ xuất nhỏ nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mình, tạo cho mình một thói quen là phải thật kỹ càng ở trong vấn đề chọn linh kiện”. Sau cuộc thi, Thanh Hải cũng tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm và áp dụng vào công việc hiện tại, trong 2 năm Thanh Hải đã build hơn 80 bộ máy khác nhau từ thông thường cho đến các dàn máy khủng phục vụ cho công việc.

Gia Huy – đội của Huấn luyện viên NhenHoPhach cũng có chia sẻ từ sau cuộc thi, anh cũng đã góp nhặt được một lượng kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mạnh dạn build những bộ máy có giá trị cao lên đến 200 300 triệu.  Bên cạnh đó, đồng đội của Huy là Hoài Phong cũng đã có chỗ đứng nhất định tại nơi làm việc với những kiến thức chuyên sâu hỗ trợ từ A đến Z cho khách hàng có nhu cầu láp ráp, décor dàn máy từ cơ bản đến nâng cao.

Hãy cùng xem lại những chia sẻ của dàn thí sinh Expert Challenge mùa 1 trong video Recap dưới đây:

Expert Challenge mùa 2 sẽ trở lại với chủ đề Workstation, được tổ chức ở 4 địa điểm khác nhau (3 ở HCM và 1 ở Cần Thơ) nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên đam mê công nghệ có cơ hội giao lưu, học hỏi, cọ sát thực tế với các chuyên gia đầu ngành với tổng giá trị giải thưởng hơn 100.000.000 triệu đồng. Năm nay, ngoài việc dự thi các bạn đam mê công nghệ cũng sẽ có cơ hội tham dự triển lãm, trải nghiệm thực tế ở các gian hàng của đối tác linh kiện đồng hành với chương trình Expert Challenge mùa 2: Asus, Corsair, Gigabyte AORUS, Noctua, WD, Viewsonic,…

Thông tin cụ thể về cuộc thi mời bạn đọc tham khảo tại:

Series Navigation<< Expert Challenge 2020 chính thức khởi độngTham gia cuộc thi Expert Challenge mùa 2 như thế nào? >>
Article Categories:
Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *