Mar 7, 2019
2138 Views
0 0

Motospeed V10, nét mới về chuột game có RGB

Written by

Motospeed V10 có giá bán chính thức vào khoảng 500.000 VND, là mẫu chuột có thiết kế hình thái học khá lạ mắt và đi kèm tính năng đèn LED RGB ấn tượng, nút bấm Omron xịn kèm theo cảm biến đủ dùng cho mọi người, cơ bản thì đây là một mức giá khá hời cho một chú chuột game, ngoại trừ thiết kế cần thời gian làm quen để dùng mà thôi.

Thông số kỹ thuật cơ bản của Motospeed V10 bao gồm nút bấm Omron 20 triệu lần bấm, hai dàn đèn RGB khác nhau là dải đèn hiển thị độ phân giải DPI của cảm biến ngay thân chuột và dải còn lại là nút cuộn, logo và viền cạnh dưới, mang đến một hiệu ứng long lanh đủ sắc màu thực sự.

Về bao bì, Motospeed V10 được đặt tên khá kêu là Magic Leopard do lấy cảm hứng thiết kế và cả phần logo nữa, nhưng tên chính thức vẫn là V10. Phần bao bì đóng gói chuẩn mực như mọi khi, ấn tượng bằng các hình ảnh và sắc màu mạnh mẽ.

Nhân vật chính với thiết kế toàn thân đen nhám nhờ lớp nhung phủ, dây tín hiệu bọc vải, đầu cáp USB mạ vàng là những gì cơ bản nhất mà Motospeed V10 đã thể hiện, đây cũng gần như là chuẩn mực ở thời điểm hiện tại đối với các chuột game.
Dải đèn này là một thiết kế khá hay, nó hiển thị mức độ DPI mà chuột đang vận hành thông qua dải đèn RGB và người dùng có thể tăng giảm với hai nút điều chỉnh ngay phía trên.
Logo Motospeed và phần viền bên dưới có chung hệ đèn với nhau, điều chỉnh qua phần mềm đi kèm, bao gồm cả hiệu ứng và màu sắc của đèn.
Nút bấm dùng khi lướt web, đây cũng là chuẩn mực. Phần nhựa nhám có tác dụng mang đến cảm giác chắc chắn hơn khi sử dụng và phần này không phải là da hay nhựa dán vào nên bạn cũng không cần phải lo về việc bong tróc sau một thời gian sử dụng.
Nút cuộn không bằng kim loại như V60 nhưng vẫn là dạng cao su cho độ bám và trải nghiệm sử dụng tốt, ngoài ra còn được tích hợp đèn LED RGB.
Cạnh bên còn lại cũng có lớp cao su giúp độ bám tốt hơn.
Phần feet được chia đều ra để tạo độ cân bằng tốt nhất có thể, phần này thì tạm ổn nhưng cá nhân người viết nghĩ rằng Motospeed hoàn toàn có thể làm tốt hơn nữa phần này.
Dây dẫn được cố định và đúc khuôn, giảm thiểu tình trạng đứt dây tín hiệu do dùng thời gian dài.

Về thiết kế bên trong, như mọi khi Motospeed vẫn làm tốt công việc của mình với PCB gọn gàng, sạch đẹp. Phần khung thì lại có thiết kế rất phức tạp so với các chuột game khác, chủ yếu là do hệ thống đèn và các nút bấm, hãy nhìn vào dàn khung nhựa để có thể hình dung được các kỹ sư đã khéo léo như thế nào.

Bạn bấm vào hình và có thể nhìn rõ hai nút bấm chính dùng Omron 20m, các nút khác thì là loại thường, tấm kim loại được gắn vào có tác dụng tăng thêm trọng lượng cho Motospeed V10.

Motospeed V10 phù hợp cho người dùng nào nhất?

Câu trả lời tương đối các game thủ MOBA và người dùng ưa thích điều khiển nhiều thứ hơn về mọi linh kiện của hệ thống mà mình sử dụng, cho những ai thích đèn RGB và một thiết kế chuột có kê tay đỡ mỏi. Tất nhiên là thiết kế chuột nào dùng tốt hay không phụ thuộc vào thói quen của người dùng, do đó hãy trải nghiệm và dùng thử trước khi mua tại các showroom, điều này là luôn luôn cần thiết.

Về hiệu năng, Motospeed V10 mang đến cảm biến quang học quen thuộc nên không kén pad, độ phân giải vừa đủ dùng cho màn hình 4K và feet tạm ổn.

SG, 06-2017

Article Categories:
Reviews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *