Mar 7, 2019
1833 Views
0 0

Khui hộp sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1070 AMP Extreme

Written by

Chào các bạn, Mình là Chim.

NVIDIA GeForce GTX 1080 và GTX 1070 là hai cái tên hot nhất trong thời điểm hiện tại khi nhắc đến sản phẩm card đồ họa máy tính (nếu không tính cả GTX1060 vừa ra mắt vào tối qua theo giờ Việt Nam).

Hôm nay Chim sẽ tiến hành khui hộp sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1070 AMP Extreme, dĩ nhiên là đến từ nhà sản xuất ZOTAC, hàng này được Chim mượn từ anh bạn đến từ văn phòng Dô Tắc, xin cảm ơn anh Dô Tắc.

Trước khi khui hộp thì Chim cũng nói sơ bộ qua về các sản phẩm đến từ thương hiệu ZOTAC:

  • Tất cả các sản phẩm của ZOTAC đều nhận được chế độ bảo hành 4 năm (dĩ nhiên phải là sản phẩm được phân phối chính hãng). Đây là một lợi điểm so với các thương hiệu khác trên thị trường khi chỉ nhận được thời hạn bảo hành là 3 năm.
  • Dòng sản phẩm AMP Extreme của ZOTAC là dòng sản phẩm được ép xung sẵn, với mức xung cực, cực kì cao. Và đi kèm với đó thường là giải pháp tản nhiệt siêu nhân rất hầm hố.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm theo nhà sản xuất:

zotac_1

Vì sử dụng chung GPU GeForce GTX 1070 giống các thương hiệu khác nên chúng ta chỉ cần chú ý đến hai chi tiết:

  • Xung GPU đã được ZOTAC ép xung sẵn ở mức: 1632MHz (boost: 1835MHz) so với phiên bản tiêu chuẩn của NVIDIA: 1506MHz (boost: 1683MHz) 
  • Sử dụng giải pháp làm mát ICESTORM độc quyền của ZOTAC với 3 quạt kích thước 90mm mà ZOTAC gọi là EKO FAN

Thật ra thì mấy chi tiết PR sản phẩm này đọc rất là buồn ngủ nên kệ nó đi các bạn, Chim sẽ tóm gọn cái sự PR lại bằng các thông tin của hãng đưa ra bằng hình ảnh sau:

  • ICESTORM: giải pháp độc quyền từ ZOTAC
  • SPECTRA: giải pháp RGB siêu nhân độc quyền từ ZOTAC
  • EKO FAN: giải pháp thiết kế cánh quạt độc quyền từ ZOTAC
  • FIRESTORM: giải pháp phần mềm độc quyền từ ZOTAC

zotac_2

Bỏ qua sự nhàm chán của PR để đi thẳng tới bài khui hộp sản phẩm, chúng ta có vỏ hộp sản phẩm thiết kế với tone đen vàng chủ đạo của ZOTAC từ trước đến nay.

01 - f9H6RLe

02 - dShB8Qz

Cách đóng gói sản phẩm của ZOTAC cũng không khác so với các thương hiệu khác cho sản phẩm cùng phân cấp cao cấp.

03 - uRZfmw5

04 - qvNh1b9

05 - hC5bGnA

Đây, nhân vật chính của chúng ta với thiết kế siêu nhân hầm hố to nạc dài với 3 fan EKO 90mm và hơi đen, phía say anh được trang bị áo giáp backplate bằng kim loại với một hình xăm khá to màu vàng. Chim đánh giá việc trang trí họa tiết lên backplate là một điểm cải tiến so với các hãng khác khi chỉ trang trí bằng cách đục lỗ hoặc sơn đen thui, rất nhàm chán.

06 - nnPlXmG

07 - WYDspeV

Đây là điểm mà anh Dô Tắc khi đưa card cho Chim cứ tấm tắc khen mãi, anh khen rằng card của anh có backplate tiên tiến nhất trên thị trường khi bảo vệ được gần như toàn bộ board mạch sản phẩm.

08 - 2ZkgQLk

09 - eEI2KVk

Với thiết kế to khủng hoảng của mình thì ZOTAC GeForce GTX 1070 AMP Extreme chiếm tới 2.5 slot PCI, các bạn nên lưu ý về case và mainboard khi tiến hành sử dụng ở chế độ SLI.

10 - Pmnlm6A

Theo đúng truyền thống của mình thì ZOTAC đã bê nguyên phần xuất hình cho sản phẩm từ phiên bản reference của NVIDIA mà nay đã được gọi bằng cái tên khác là Founder Edition, cả từ thiết kế đế số lượng cổng:  2 cổng DP 1.4, 1 cổng HDMI 2.0b và 1 cổng DVI-DL

11 - 3zRTqG2

Vì đây là phiên bản cao cấp nhất trong dải sản phẩm, được ép xung lên mức cao nhất, mạnh nhất khỏe nhất hầm hố nhất nên ZOTAC cũng không quên trang bị cho sản phẩm 2 cổng cấp nguồn 8 PIN, gấp đôi so với phiên bản Founder Edition của NVIDIA

12 - 0ZIqele

Vì là đồ mượn nên Chim cũng không ngại mổ xẻ sản phẩm luôn, vì dù sao cũng không phải là đồ của mình, sao phải ngại, ngại là dại.

Phần cấp nguồn được nâng cấp với gấp đôi số lượng đầu cắm nguồn (như nói ở trên) cũng như tăng thêm số lượng phase nguồn so với bản tiêu chuẩn, từ 5+1 phase lên 7+1 phase. Phần PCB phía sau có một cái cục PowerBoost gì đó, không rõ tính năng nên Chim không dám đề cập, coi như là mụn ruồi trang trí cũng không sao.

15 - 8ZHay2Y

16 - YzOJYt1

18 - QivqOCW

Từ trái qua là 3 socket với 3 nhiệm vụ: socket ngoài cùng bên trái là chân fan ở giữa, socket nằm giữa là chân của 2 fan ở ngoài và socket ngoài cùng bên phải là chân điều khiển LED trên tản nhiệt cũng như backplate.

17 - hyDw5Ug

Sản phẩm được trang bị RAM từ nhà cung cấp SAMSUNG (tương tự như hầu hết các sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường hiện nay)

19 - 3ZRIZcX

Phần tản nhiệt được ZOTAC đầu tư rất mạnh tay với 4 ống 8mm và 2 ống 6mm và 2 tháp lá nhôm. Với Chim đây là ưu điểm cũng như nhược điểm, chưa tính tới chuyện nhiệt độ thì sản phẩm đã quá cồng kềnh và cục mịch.

23 - Y5hts6B

24 - 9dHe0Q5

25 - E2wDnSI

Fan được cung cấp từ nhà sản xuất APISTEK. Theo như Chim tìm hiểu thì đây là nhà cung cấp giải pháp tản nhiệt cho các hãng như ZOTAC, Palit, GALAX… Có vẻ là bà con của nhà PC Partner.

26 - rAk0CB8

Và đây là phần mà anh Dô Tắc tự hào nhất (?!) Backplate của sản phẩm: bằng kim loại, có khung bảo vệ hầu như toàn bộ PCB và trang bị LED, cũng như xăm mình. Anh Dô Tắc này hơi lạ.

20 - MbZHxcU

21 - 5nKU0ld

22 - 16hwB3J

Kết luận:

Sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1070 AMP Extreme hiện đang là sản phẩm có mức xung gần như mạnh nhất trên thị trường Việt Nam, và ZOTAC cũng đã trang bị một giải pháp tản nhiệt siêu hầm hố (theo Chim gần như là quá lố) cho sản phẩm của mình. Nếu bạn nào có một tuổi thơ yêu mến siêu nhân thì đây là một sản phẩm đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn, từ sức mạnh tới ngoại hình sản phẩm.

Cảm ơn anh Dô Tắc đến từ văn phòng ZOTAC Việt Nam đã cung cấp sản phẩm cho Chim trải nghiệm.

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *