Mar 7, 2019
2263 Views
0 0

So sánh tản nhiệt Cooler Master Geminii S524 và Geminii S524 ver.2

Written by

Geminii S524 là một sản phẩm từng rất thành công của Cooler Master với mức hiệu năng tốt, thiết kế đẹp, nhỏ gọn vừa với những case mini và đồng thời làm mát được nhiều linh kiện. Kế thừa những ưu điểm đó, thời gian khoảng giữa năm nay hãng đã tung ra phiên bản Geminii S524 ver.2 với một số cải tiến.

Chúng ta cùng xem những điểm khác biệt của 2 phiên bản này:

Trước tiên, để tham khảo, bạn đọc có thể xem thông tin chi tiết hơn về 2 mẫu này ngay từ trang chủ Cooler Master:

Geminii S524 phiên bản gốc: www.coolermaster.com/cooling/cpu-air-cooler/geminii-s524/

Geminii S524 ver.2: http://www.coolermaster.com/cooling/cpu-air-cooler/geminii-s524-v2/

Các heat pipe hấp thu nhiệt tốt hơn

geminii s524 ver.2.3

Trên phiên bản gốc, Geminii S524 có các heat pipe mạ màu bạc sáng bóng và phần dưới nằm ngập trong đế tiếp xúc CPU. Ở phiên bản 2, các heat pipe để màu đồng trần chứ không mạ, đồng thời được tiếp xúc trực tiếp với CPU nhằm mang lại hiệu quả hấp thụ nhiệt nhanh hơn, tỏa nhiệt tốt hơn. Số lượng vẫn là 5 heat pipe cỡ 6mm.

Quạt Silencio FP mới

geminii s524 ver.2.2

Thay cho thiết kế quạt cũ là mẫu quạt Silencio FP 120. Mẫu quạt mới có khả năng hoạt động êm ái hơn và bền hơn nhưng hiệu năng không hề suy giảm. Nhiều sản phẩm mới của Cooler Master đã chuyển qua dùng loại quạt này như các bộ tản nhiệt nước AIO, hay bộ nguồn cao cấp V-series…. Silencio FP có độ ồn tối đa chỉ 22 dBA, so với mẫu quạt cũ có độ ồn tối đa tới 31 dBA. Độ bền cũng tăng 4 lần: 160.000 giờ so với 40.000 giờ.

Trọng lượng nhẹ hơn

geminii s524 ver.2.4

Mặc dù có kích thước và kiểu dáng tương đồng, phiên bản 2 có trọng lượng tản nhiệt (không tính quạt) giảm đáng kể so với bản gốc: 392g so với 490g, tức là giảm tới 20% trọng lượng. Tuy nhiên quạt Silencio nặng hơn phiên bản cũ tới 50g (154g so với 104g), vì thế nếu tính tổng cộng cả quạt thì 2 mẫu này thì chênh nhau 48g mà thôi.

Nguyên nhân của sự chênh lệch khối lượng tản nhiệt này vẫn chưa rõ, OCZone cũng chưa có điều kiện so sánh trực tiếp 2 mẫu này để tìm hiểu. Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất khi có thể.

Công nghệ X-vent

x vent

Xung quanh các heat pipe mới là những lỗ thông khí đặt lệch nhau 45 độ, theo công nghệ X-vent của Cooler Master để giúp tối ưu dòng khí lưu

Những ưu điểm chung

Ngoài những điểm khác biệt được cải tiến, chiếc Geminii S524 ver.2 vẫn giữ được các ưu điểm vốn có từ phiên bản trước: kích thước nhỏ gọn phù hợp nhiều case, khoảng trống phía dưới lớn chừa chỗ cho linh kiện khác, thiết kế top-down làm mát cả vùng xung quanh CPU, gắn được quạt 120mm hoặc 140mm… Trong thời gian tới OCZone sẽ đưa thêm chi tiết review hiệu năng của chiếc tản nhiệt nhiều ưu điểm này.

Article Categories:
Thủ thuật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *