Mar 7, 2019
2276 Views
0 0

Core i7-8700K Core i5-8600K với các phiên bản đặc biệt, IHS bằng bạc và TIM kim loại lỏng

Written by

Khi mà Intel không có ý định nào về việc chuyển các CPU dòng high-end và mainstream sang thiết kế tùy biến, một số người đam mê công nghệ đã thực hiện việc này. Đó là Der8auer and CaseKing.de đã hợp tác để mang đến các CPU trước đóng gói Coffee Lake và Core X, cùng với các thiết kế IHS (Integrated Heat Spreader) đặc biệt, trong đó có i7-8700K.

Khi ra mắt, Core i7-8700K là CPU gaming tốt nhất trong năm nay, nhưng vẫn còn những tinh chỉnh để có thể khiến nó nhanh hơn nữa. Đó là các vấn đề về nhiệt độ, truyền dẫn nhiệt, đặc biệt với các CPU “K” thì khả năng của nó phụ thuộc rất lớn vào khả năng tản nhiệt. Vì thế những gì mà Caseking and Der8auer quyết định sẽ làm là đem đến lựa chọn các CPU trước đóng gói, với xung nhịp định trước, và dĩ nhiên giá sẽ đội lên kha khá, gần gấp đôi so với giá bán lẻ đề nghị là 359USD.

Hiện tại, Caseking đang có 3 phiên bản cho Core i7-8700K. Đầu tiên là bản Advanced Edition, là CPU trước đóng gói, không bao gồm IHS và TIM (Thermal interface material), xung nhịp 4.8GHz đến 5.1GHz. Tiếp đó là Pro Vanriant với cùng xung nhịp, nhưng kèm IHS mạ niken và được đánh bóng. Cao nhất là Ultra Edition, với xung nhịp 5.2GHz và IHS bằng bạc 99.9%, TIM bằng kim loại lỏng mang đến khả năng dẫn, tản nhiệt tốt hơn nhiều so với nguyên gốc.

Các CPU Core i5-8600K cũng có các phiên bản như trên và xung nhịp cũng lên đến 5.2GHz. Những CPU này không dành cho người dùng thông thường, đối tượng quan tâm sẽ là những tay ép xung chuyên nghiệp, muốn đạt mức giới hạn cao nhất. Giá tham khảo như dưới đây:

Theo Der8auer, kế hoạch cho các vi xử lý Core X lên đến 18 nhân cũng sẽ tương tự như vậy.

Article Categories:
Overclocking

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *