Oct 14, 2019
3059 Views
0 0

MSI ra mắt mainboard Creator X299 hướng đến người dùng sáng tạo nội dung

Written by

Tóm tắt gọn cho bạn nào lười kéo xuống đọc vì bài dài: theo xu hướng các máy tính hướng đến người dùng chuyên nghiệp, nói cách khác là các bạn làm việc sáng tạo nội dung (Content Creator) cần các máy tính mạnh, đẹp, chất thì các nhà làm phần cứng cũng ra các sản phẩm tương tự. Các máy tính này khác với workstation một chút là nó cần hình thức nữa chứ không như con trâu nước, các tính năng cũng tiên tiến hơn do nhóm người dùng trẻ hơn.

MSI có thể ra mắt dòng mainboard này hơi muộn hơn so với một số hãng khác nhưng tính ra thì thời điểm lại phù hợp hơn và thiết kế cũng có phần ấn tượng và mang dấu ấn thiết kế riêng biệt hơn.

========

Trong những năm gần đây, MSI tập trung đến các dòng bo mạch chủ phục vụ việc tạo nội dung cho người sáng tạo đang ngày càng tăng và phổ biến. Cùng với sự ra mắt của bộ vi xử lý Intel® Core ™ X-Series hoàn toàn mới, chúng tôi tự hào giới thiệu ba bo mạch chủ mới để phục vụ mọi nhu cầu của người sáng tạo nội dung cần hiệu năng bền bỉ cho đến thiết kế đồ họa nói chung.

THIẾT KẾ NHÔM HOÀN TOÀN
Đối với bộ vi xử lý cao cấp và nền tảng X299, thiết kế hoàn toàn bằng nhôm của MSI đảm bảo CPU chạy ở tốc độ tối đa để có hiệu năng tốt nhất. Cụm tản nhiệt diện tích lớn để làm mát CPU khi làm việc cường độ cao.

USB 3.2 GEN 2×2: USB TỐC ĐỘ CAO 20G
“Chúng tôi rất vui khi có mối quan hệ chặt chẽ và bền bỉ với MSI. ASMedia Technology Inc. cung cấp giải pháp USB 3.2 GEN 2×2 TỐC ĐỘ CAO 20G mới nhất cho thị trường và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhà cung cấp bo mạch chủ hàng đầu MSI. ”
-Chewei Lin, Chủ tịch của ASMedia

Đối với các nhà thiết kế, việc truyền dữ liệu và tệp tin lớn luôn gây rắc rối vì phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Tất cả các bo mạch chủ MSI X299 mới đều hỗ trợ giải pháp USB 3.2 Gen 2×2 tốc độ cao 20G mới nhất được cung cấp bởi ASMedia để đáp ứng nhu cầu của người sáng tạo. Tốc độ truyền tải nhanh hơn gấp 4 lần so với USB 3.2 Gen1 từ đó các nhà thiết kế có thể tiết kiệm thời gian sao lưu và truyền dữ liệu cần thiết khác.

MẠNG LAN KÉP
Giải pháp mạng LAN kép là điều cần thiết để tạo nội dung trên cả Ethernet và Intranet. Kết nối băng thông cao và độ trễ thấp lên đến 10Gbps đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu đáng kinh ngạc nhanh hơn bao giờ hết. MSI LAN Manager có thể tự động phân loại và ưu tiên các ứng dụng của bạn một cách thông minh, mang lại cho bạn trải nghiệm trực tuyến tốt nhất với độ trễ thấp nhất.

CREATOR X299
Thiết kế của MSI Creator X299 được lấy cảm hứng từ thủ công pha lê. Bên trong cụm tản nhiệt là hàng tỷ hiệu ứng màu sắc, thiết kế pha lê kết hợp với LED RGB phản chiếu dưới ánh sáng một cách lộng lẫy. Với các cạnh sắc bén và đường nét tinh xảo giúp của cụm tản nhiệt màu sắc cùng thiết kế pha lê, đó là kết hợp hoàn hảo làm tăng sự sang trọng, làm cho bo mạch chủ như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

HIỆU NĂNG KHÔNG GIỚI HẠN
Creator X299 được chế tạo hoàn hảo với thiết kế tản nhiệt cao cấp đảm bảo khối lượng công việc lớn tránh gây ra quá nhiệt. Trong khi các nhà sáng tạo xử lý hoạt động tải nặng như chỉnh sửa video, hoạt hình hoặc lập trình, thiết kế hoàn toàn bằng nhôm với cụm tản nhiệt mở rộng và ống dẫn nhiệt giúp tản nhiệt tối đa và tăng hiệu năng. Bên cạnh tản nhiệt, Creator X299 cũng đảm bảo cung cấp năng lượng ổn định và hiệu quả cao với việc trang bị 12 pha nguồn kỹ thuật số 90A và ba đầu nối nguồn 8 pin.

TƯƠNG THÍCH NHIỀU HƠN CHO VIỆC LƯU TRỮ
Creator X299 cho thấy khả năng tương thích tối đa về lưu trữ. Bo mạch chủ này được trang bị 3 khe cắm M.2, cộng với 4 khe M.2 bổ sung với M.2 XPANDER-AERO, card phụ kiện độc quyền, 19 cổng USB đáng kinh ngạc và cổng U.2 cho tất cả các thiết bị sáng tạo khác nhau kết nối, có nghĩa là người sáng tạo không phải hy sinh cho bất cứ điều gì trong khi làm việc. Lightning USB 20G mới nhất được cung cấp bởi đối tác ASMedia với bộ điều khiển USB 3.2 Gen 2×2 tốc độ cực cao ASM 3242 mới. Lightning USB 20G tăng tốc độ USB lên 20Gb / s, cao gấp hai lần so với USB 3.2 Gen 2.

HIỆU QUẢ HƠN CHO VIỆC TRUYỀN DỮ LIỆU
Quá trình tạo nội dung tốn nhiều thời gian nên tốc độ truyền dữ liệu là một trong những yếu tố cần thiết nhất cho người sáng tạo. Để đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất, Creator X299 được trang bị một giải pháp cực nhanh bao gồm kết nối mạng và chuyển mạng. LAN kép trên bo mạch, bao gồm một Super LAN 10G, đảm bảo tốc độ cao hơn, tốt hơn để truyền video 4K, hình ảnh kích thước lớn và các tệp lớn khác trong thời gian ngắn. WiFi 6, công nghệ không dây mới nhất, hỗ trợ dung lượng và hiệu quả mạng lên tới 4 lần. Thunderbolt 3 cung cấp tốc độ nhanh hơn 8 lần so với USB 3.2 với tốc độ lên tới 40 Gb / giây và cũng hỗ trợ nhiều băng thông video hơn cho hai màn hình 4K ở 60Hz hoạt động đồng thời, có thể đáp ứng chỉ cần một đầu kết nối Type-C.

LINH HOẠT HƠN ĐỂ KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ
Để thiết lập một hệ thống yên tĩnh và mát mẻ cho các nhà thiết kế, Creator X299 cung cấp khả năng quản lý nhiệt độ vượt trội với nhiều chân cắm quạt để giữ cho hệ thống ổn định cho bất kỳ khối lượng công việc nào. Với 8 chân cắm quạt tản nhiệt và 1 cảm biến nhiệt chuyên dụng, người dùng có thể điều khiển thủ công tất cả các quạt bằng Creator Center hoặc để các cảm biến nhiệt tự động điều khiển hệ thống. Ngoài ra, đối với ba khe cắm M.2 trên bo mạch, Creator X299 có ba khe M.2 Shield Frozr duy trì tốc độ cao tối đa cho SSD M.2 mà không bị nghẽn. Các miếng tản nhiệt này đảm bảo hiệu quả làm mát và bảo vệ tốt hơn cho SSD M.2.

3 khe M.2 Shield Frozr
Được thiết kế để đáp ứng bất kỳ quy trình làm việc chuyên nghiệp nào, bo mạch chủ X299 PRO 10G có mọi thứ theo yêu cầu, bao gồm tản nhiệt, mạng ổn định, truyền dữ liệu và lưu trữ nhanh. Thiết kế tản nhiệt và ống dẫn nhiệt mở rộng của MSI đảm bảo bộ vi xử lý cao cấp chạy ở tốc độ tối đa với nhiệt độ thấp hơn. Hai tản nhiệt M.2 Shield Frozr cung cấp khả năng tản nhiệt tốt nhất và tránh nghẽn cổ chai để duy trì hiệu suất tối đa. X299 PRO 10G có một loạt các phụ kiện đi kèm. Card M.2 XPANDER-Z mở rộng 2 khe M.2 với tản nhiệt và quạt để lưu trữ được nhiều hơn.

Card Super LAN 10G hỗ trợ băng thông cao, mật độ cao và độ trễ thấp để truyền tệp tin lớn trong nháy mắt. Mạng LAN kép trên bo mạch bao gồm 2.5G và Gigabit LAN, giúp kết nối mạng nhanh hơn và ổn định. Với bộ điều khiển ASMedia ASM 3242, Lightning USB 20G cũng có sẵn trên X299 PRO 10G cho tốc độ USB nhanh hơn.

Article Categories:
Thông cáo báo chí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *