Jul 11, 2019
1799 Views
1 0

Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm

Written by

Bo mạch chủ phiên bản giới hạn được sản xuất để kỉ niệm 30 năm thành lập Asus với những tính năng như VRM dành cho ép xung, kết nối thế hệ mới và công cụ bảng điều khiển thông minh.

Kể từ ngày thành lập vào năm 1989 cho đến nay, Asus không chỉ trở thành nhà sản xuất bo mạch chủ lớn nhất thế giới mà còn tạo ra hàng loạt những bộ sưu tập sản phẩm hiện diện ở mọi ngóc ngách của ngành công nghiệp PC, từ những sản phẩm gaming gear hardcore cho đến những laptop siêu di động hay là hàng loạt loại màn hình. Cùng với hàng ngàn nhân viên và hàng tỉ lợi nhuận hàng năm, Asus đã đi một chặng đường khá dài kể từ những ngày đầu.

Được tạo ra nhằm kỉ niệm 3 thập kỉ sản xuất những bo mạch chủ tuyệt vời, Prime X299 Edition 30 là một bo mạch chủ cao cấp vô cùng hấp dẫn với hiệu năng vượt trội cùng nhiều những tính năng cao cấp trong đó có mạch VRM mạnh mẽ dành cho ép xung, kết nối thế hệ mới cùng những tùy biến chuyên sâu. Bo mạch chủ này còn sở hữu những đổi mới không đoán trước như hệ thống Bảng điều khiển thông minh hoàn toàn mới với màn hình OLED có thể theo dõi cử động và âm thanh đầu vào.

Cài đặt cho ép xung cực mạnh

Socket LGA 2066 tương thích với dòng vi xử lý Intel Core X mạnh mẽ lên đến 18 nhân xử lý, 44 lane PCIe cùng TDP 165W. Để đạt được những đỉnh cao này cần một nguồn năng lượng lớn, nhất là khi ép xung, bởi vậy, Prime X299 Edition 30 được trang bị giải pháp năng lượng cao cấp. Bo mạch chủ sử dụng PCB thuộc hàng cao cấp nhất với 16 mức năng lượng được làm mát mạnh mẽ để có thể duy trì 544W năng lượng đầu ra – thừa sức ép xung nhiều nhân CPU để đem lại hiệu năng cực khủng.

Kiểm soát nhiệt trên VRM là điều vô cùng quan trọng để duy trì hiệu năng cao và đó không phải chỉ là việc có đủ diện tích trên bề mặt PCB hay không. Luồng khí và khối lượng là các tiêu chí vô cùng quan trọng, bởi vậy hệ thống tản nhiệt xuyên suốt mạch năng lượng được cân bằng giữa những phiến tản mỏng và những tấm tản dày cùng fan 40mm được giấu ở bên dưới và chỉ hoạt động mỗi khi cần thiết.

Duy trì kết nối với tiêu chuẩn mới nhất

Với thiết kế cao cấp và nhiều hơn thế nữa, Prime X299 Edition 30 được nâng cấp hệ thống mạng có dây và cả không dây. Với chip điều khiển Gigabit Ethernet đáng tin cậy kết hợp cùng chip Aquantia 5G cung cấp băng thông cực rộng và nhanh. Mô đun Wi-Fi tích hợp trên mạch cũng là loại mới nhất Intel Wi-Fi 6 AX200 cho băng thông đạt đỉnh 2.4Gbps trên lý thuyết.

2 cổng Thunderbolt 3 cùng DisplayPort mang đến cho những người sáng tạo nội dung môt cách dễ dàng để kết nối hàng loạt thiết bị lưu trữ gắn ngoài và màn hình hiển thị. Có rất nhiều cổng USB dành cho các thiết bị ngoại vi cao cấp trong đó có cả kết nối ở mặt trước với USB 3.2 Gen 2 dành cho những dòng case tương thích. Công nghệ audio DTS:X Ultra được thiết kế cho Gaming, XR, VR hỗ trợ đa kênh và dựa trên từng đối tượng khác nhau.

Những điều nhỏ bé tạo nên sự khác biệt lớn

Các cổng âm thanh xuyên qua tấm chắn I/O được gắn sẵn sẽ đẹp hơn so với thiết kế truyền thống và dễ dàng lắp đặt hơn. Sự chú ý vô cùng cẩn trọng đến từng chi tiết nhỏ nhặt trong thiết kế đã cải thiện trải nghiệm tổng thể của cả hệ thống. Từ việc điều chỉnh các chân pin dành cho quạt tản nhiệt đến những tính năng tích hợp để có thể trực tiếp cập nhật firmware thông qua UEFI.

Prime X299 Edition 30 không cần một màn hình OLED rời bởi nó đã được trang bị riêng một chiếc. Bên dưới khu vực socket là màn hình 2” LiveDash có khả năng hiển thị các số liệu thống kê trên hệ thống, các tùy chỉnh, ảnh tĩnh và thậm chí là cả GIF động.

Cười và vẫy tay trên Bảng điều khiển thông minh

Một màn hình LiveDash nữa được trang bị cho hệ thống Bảng điều khiển thông minh. Mô đun gắn ngoài này sẽ kết nối với bo mạch chủ thông qua USB cùng với giá dựng và đặt ở trên những màn hình thông thường.

Màn hình tích hợp trên Bảng điều khiển thông minh được điều khiển riêng biệt khỏi màn hình LiveDash trên mạch 1 webcam hồng ngoại độ phân giải 720p cho phép Bảng điều khiển thông minh hỗ trợ đăng nhập hệ điều hành thông qua cổng bảo mật Windows Hello.

Nó còn có cho phép theo dõi chuyển động và cử chỉ để kích hoạt những tính năng như di chuyển và lăn chuột, kéo, thả, phóng to, thu nhỏ, trượt, vuốt.

Một micro tích hợp để sử dụng AI Cortana thông qua nhận dạng giọng nói. Nó còn được trang bị cả cảm biến ánh sáng để điều chỉnh theo môi trường xung quanh và tiếp nhận thông tin khi nào thì người dùng đang sử dụng hoặc rời máy tính của họ.

Article Categories:
Thông cáo báo chí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *