Mar 7, 2019
2371 Views
0 0

Mở hộp mẫu camera hành trình Transcend CVR-DP200

Written by

Mỗi buổi sáng, lái xe đến văn phòng thật là vất vả do giao thông lộn xộn, tai nạn giao thông ngày một gia tăng bởi ý thức người tham gia giao thông kém, người đi bộ thì lao xuống đường, làm tôi vô cùng hoang mang cho sự an toàn của mình.

Tôi từng có một chiếc camera hành trình (dashcam) trong xe để kiểm soát và lái xe an toàn hơn, nhưng gần đây nó lại bị hỏng do cũ rồi. Đây cũng là thời điểm để tôi tìm kiếm cho mình một chiếc dashcam mới, trong đó tôi quan tâm nhất chính là mẫu camera hành trình Drive Pro 200 hay tên mã CVR-DP200 của Transcend được giới thiệu trên diễn đàn Voz Forums, lần này tôi quyết thử một phen!

Sản phẩm được cung cấp bởi Cuongnga.com, bên cạnh khả năng quay phim góc rộng lên tới 160 độ, cùng nhiều tính năng nâng cao khác như kết nối Wifi cùng việc đồng bộ với các thiết bị thông minh làm tôi khá an tâm và tin dùng vào DrivePro 200 (CVR-DP200) của Transcend.

Cùng nghía qua một vài loạt ảnh đầu tiên của chiếc dashcam này nhé:

Trọn gói bao gồm một thẻ nhớ MLC 16GB microSD tặng kèm, tất nhiên là nó cũng được giới thiệu ngay trên hộp sản phẩm. Đây là một điểm cộng đáng giá mà tôi rất thích ở sản phẩm này, tiết kiệm được một lượng tiền kha khá đấy!

1

2

3

Sách hướng dẫn sử dụng, một số sách giới thiệu khác, sạc và một bộ dụng cụ cho việc gắn và sử dụng DrivePro 200 (CVR-DP200) trên xe. Trong đó có một miếng dính thêm (màu đỏ) khi cần thay thế.

4

Những tính năng chính được giới thiệu của DrivePro 200 như sau:

– Góc nhìn rộng với khả năng ghi âm và quay video.
– G-Sensor sẽ phân tích và phát hiện các tác động sau đó bắt đầu đưa ra các tín hiệu khẩn cấp để cảnh báo người lái một cách tự động. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích trong các trường hợp có thể xảy ra tai nạn giao thông.
– Khả năng quay phim khẩn cấp trong vòng 1 phút, các tập tin sẽ không bị ghi đè lên nhau.
– Kết nối WiFi.

Đó là những tính năng chính, chúng ta trở lại với nhân vật chính DrivePro 200 thôi. Kích thước tổng thể vào khoảng 6x7cm và trông giống một chiếc máy ảnh mini tích hợp một màn hình màu LCD 2,4” ở mặt sau.

5

Phía bên trái DrivePro 200 gồm một phím bấm màu đỏ, nút bấm này dùng để kích hoạt cảm biến phân tích tình huống G-Sensor, do đó, người dùng không phải lo lắng lắm về việc camera không nhận ra các tính huống khẩn cấp! Nghe rất hấp dẫn phải không? Tuy nhiên tôi mong mình không phải dùng đến tính năng này nhiều bởi chẳng ai muốn gặp các tình huống éo le cả

Cạnh nút kích hoạt G-Sensor là khe cắm thẻ nhớ, đó là chỗ bạn sẽ đặt chiếc thẻ nhớ 16GB Class 10 MLC của Transcend tặng kèm. Tôi nghe nói độ bền của chiếc thẻ nhớ này khá tốt so với một chiếc thẻ MicroSD trung bình khác trên thị trường, đây có lẽ là một mảnh ghép xứng đôi vừa lứa với chiếc dashcam này.

6

7

DrivePro 200 sau khi chễm chệ trên nóc xe tôi!

8

9

Về hiệu năng sử dụng thực tế, đây là một số hình ảnh thu được từ chiếc dashcam này thông qua chế độ quay phim. Góc quay vô cùng rộng, hình ảnh ghi lại sắc nét và rõ ràng! Trong camera, tôi thậm chí có thể nhìn thấy được cả những ô tô đang đến từ phía đằng xa. Trước đây, chiếc dashcam cũ của tôi chỉ có góc nhìn rộng được 120 độ, trong khi DrivePro 200 lại cho khả năng nhìn rộng tới 160 độ, độ phân giải FullHD, vì vậy phải nói là rất tuyệt, đáp ứng tốt nhu cầu của tôi!

10

15

Dưới đây là hình ảnh quay vào ban đêm, trong điều kiện đi hầm: Cũng rất rõ ràng và sắc nét. Theo thông tin giới thiệu sản phẩm thì DrivePro 200 có tới 7 ống kính tất cả, cho chất lượng qua video vô cùng tốt vào ban đêm. Khi bạn xem nó trên màn hình máy tính, bạn có thể xác định được biển số một cách dễ dàng. Đó là một tính vô cùng quan trọng hơn hẳn bất cứ điều gì khác.

11

12

Phần thú vị nhất mà chiếc dashcam này có chắc phải là kết nối WiFi! Bạn có thể xem trực tiếp hình ảnh từ chiếc camera này theo thời gian thực thông qua một chiếc điện thoại hoặc iPad.

Chỉ cần tải về ứng dụng Transcend DrivePro cho các thiết bị di động thông minh của bạn, và bật kết nối WiFi và bạn đã có thể kiểm soát, xem và tải các video từ DrivePro 200 xuống ngay lập tức. Quả là không thể đơn giản hơn nữa!

Đây là DriverPro APP mà bạn cần tải:

13

Khả năng trình chiếu hình ảnh thời gian thực thông qua thiết bị di động

14

Sau hơn 1 tháng sử dụng DrivePro 200, tôi hoàn toàn hài lòng với sản phẩm đến từ Transcend này. Nó hoạt động khá ổn định và chạy rất tốt, gia đình tôi cảm thấy được đảm bảo sự an toàn. Giống như vài tuần gần đây, các xe chạy phía trước tôi gặp tai nạn, chiếc dashcam của tôi đã phân tích hiện trường và giải thích rõ ràng mọi vấn đề. Mặc dù không ai muốn gặp các tình huống không may mắn, nhưng có một chiếc dashcam chỉ ra được nguyên nhân gây tai nạn thì vẫn là một điều tốt mà.
Tiếp đến, tôi sử dụng nó như một máy quay phim du lịch bởi khả năng quay video góc rộng với độ phân giải FullHD tốt, tôi ghi lại được rất nhiều thắng cảnh nổi tiếng trong bộ nhớ của nó. Nó lưu lại gần như toàn bộ các hành trình phiêu lưu thú vị của tôi. Cuối cùng, hóa ra, DrivePro 200 cũng là một sản phẩm nhận được giải thưởng cho chất lượng tại Anh.

15

Thông tin chi tiết sản phẩm bạn có thể xem thêm tại trang chủ của Transcend: http://in.transcend-info.com/Products/No-498

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *