Mar 7, 2019
2286 Views
0 0

Khui hộp mainboard Colorful iGame-Z170-U

Written by

Colorful iGame-Z170-U mang đến một bức tranh hoàn toàn khác về những gì mà người dùng từng nghĩ về sản phẩm mainboard của thương hiệu này, đầy đủ, ấn tượng và hơi lạ chính là 3 từ diễn tả đầy đủ nhất về thiết kế sơ bộ của mainboard này.

Về thông tin cơ bản của mainboard này, mời bạn đọc tham khảo trên website của nhà sản xuất: http://goo.gl/WU0Qlp

Riêng cá nhân người viết thì vẫn chưa quen được với cách đặt tên sản phẩm của Colorful, ngoại trừ chuyện nó mới thì bản thân nhà sản xuất cũng chưa đồng nhất về mặt tên gọi cho mỗi sản phẩm của mình, đơn cử như sản phẩm được nhắc đến trong bài viết này, tên được in trên PCB là iGame-Z170-U trong khi trên website thì có chút thay đổi là iGame Z170 Ymir U.

Nhưng chuyện trên không quá quan trọng, sản phẩm thực tế “chất” hay không quan trọng hơn.

Colorful iGame-Z170-U-01
Tông màu của PCB đen rất hợp thời và mạnh mẽ trong khi các linh kiện khác về tổng thể tạo được điểm nhấn nhất định, mang đến sự ấn tượng đầy uy lực cho một mainboard phân khúc cao cấp, riêng cái nhìn đầu tiên thì Colorful đã ghi điểm.
Colorful iGame-Z170-U-02
Và mặt sau PCB sạch sẽ, thể hiện chất lượng gia công kỹ lưỡng và tốt.
Colorful iGame-Z170-U-03
Giao tiếp phù hợp thời đại với số lượng cổng USB thật nhiều trong khi giao tiếp hình ảnh cũng tương đối, quan trọng nhất là cả nút reset BIOS cũng nằm ở đây, tiện hơn cho người dùng.
Colorful iGame-Z170-U-04
Dàn phase cấp nguồn cho CPU rất “khủng”, bạn có thể thoải mái tốn thời gian để đếm, cá nhân người viết thì không, đơn giản vì nó quá nhiều. Toàn bộ phase nguồn đều dùng cuộn iPP độc đáo có độ bền và độ nhiễu thấp.
Colorful iGame-Z170-U-08
Dù không quá mới, nhưng nút nguồn, nút reset và đèn LED báo code là rất tiện dụng, luôn là một ưu điểm cho bất cứ mainboard nào được trang bị.
Colorful iGame-Z170-U-10
Tản nhiệt cho chipset tương đối ấn tượng với các đường nét mạnh mẽ của riêng dòng iGame.
Colorful iGame-Z170-U-14
Không dùng chất liệu nhựa cho phần ốp này là lựa chọn rất chính xác của Colorful, mọi thứ cứng cáp và ấn tượng hơn hẳn.

Một số hình ảnh các chi tiết khác, ngoại trừ phần khe M.2 cần phải chỉnh jumper để sử dụng khá lạ thì các chi tiết khác đều ổn, hợp lý, chuẩn mực, tinh xảo.

Hệ thống thử nghiệm của OCZone với mainboard này.

This slideshow requires JavaScript.

Các kết quả benchmark có thể được cập nhật thời gian tới khi bản thân người viết có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm sản phẩm này một cách hoàn chỉnh, bởi hiện tại thì sau ít thời gian sử dụng thì BIOS của mainboard này lạ hơn (chuyện tất nhiên) và cần thời gian để làm quen.

Tổng thể về thiết kế, Colorful đã làm khá tốt với dòng mainboad iGame của mình, đặc biệt là các model cao cấp, ít nhất nó thể hiện được độ “khủng” của số lượng linh kiện và các chi tiết. Về giá, có thể là sẽ hấp dẫn, điều này thì còn chờ các cập nhật về giá từ nhà phân phối của họ tại thị trường Việt Nam.

SG, 08-2016

 

 

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *