Mar 7, 2019
2054 Views
0 0

Colorful iGame Z370-X Vulcan, hoàn thiện hơn về thiết kế, sẵn sàng cho Intel Coffee Lake

Written by

iGame Z370-X Vulcan là dòng mainboard mới của Colorful, nhắm đến người dùng là game thủ cao cấp, đầu tư cho nền tảng Intel Coffee Lake, đây có lẽ là dòng mainboard hoàn thiện nhất của họ cho đến thời điểm hiện tại, bao gồm cả hình thức bề ngoài cho đến nội lực bên trong.

Cách đóng gói các dòng sản phẩm cao cấp của Colorful, đặc biệt là mainboard thường bị người dùng ví von là giống hộp bánh trung thu, nhưng thực tế thì đúng như vậy, dù rằng đây là đóng gói như một hộp quà chất lượng cao với sản phẩm công nghệ bên trong.

Hình thức bề ngoài có nhiều thay đổi, ngay từ vỏ hộp, nhiều thông tin hơn được bỏ vào cũng như các điểm nhấn, nói cách khác thì đã hợp xu thế hơn trong khi vẫn cố giữ các nét đặc trưng của Coloful, như phông chữ và vài họa tiết. Cá nhân người viết cho rằng đây chưa hẳn là một sự thay đổi toàn diện, nhưng mọi thứ đã tốt hơn, ngay từ cái nhìn đầu tiên này.

Đây là minh họa cho cách đóng gói như một hộp quà, có dây nơ để cột các kiểu, lạ. Tài liệu hướng dẫn được đặt dưới cùng, các phụ kiện đặt ở một nơi riêng, còn nhân vật chính thì trong một hộp riêng khác, nói chung là hướng đến người dùng cao cấp, quy cách đóng gói cũng trang trọng hơn, đẹp mắt hơn, ấn tượng hơn.

Còn đây là nhân vật chính, iGame Z370-X Vulcan có hình thức rất mạnh mẽ với các góc cạnh của hệ thống cover và tản nhiệt, chất liệu kim loại là có ở phần tản nhiệt nhưng phần cover thì lại là nhựa, cái khéo của người thiết kế và nhà sản xuất là chất liệu nhựa phù hợp với tổng thể, tạo nên cảm giác toàn bộ lớp áo giáp này đều làm bằng kim loại, sang hơn, mạnh mẽ hơn.

Riêng phần phase nguồn cho CPU, dù cho bạn có dùng CPU i7 8700K mới nhất thì dàn phase nguồn này hoàn toàn đủ sức đáp ứng cho bạn, với 12 phase nguồn tổng cộng và được tản nhiệt rất kỹ lưỡng.

Với game thủ cao cấp thì âm thanh dù tích hợp vẫn phải có chất lượng đủ tốt, và phần này thì iGame Z370-X Vulcan cũng ổn với tụ lọc chuyên dụng, phần mềm hỗ trợ âm thanh cho game thủ đi kèm, phần nghe đã ổn và hợp thời, tương tự như hình thức bề ngoài.

Tản nhiệt cho chipset chất lượng, thiết kế bất đối xứng hiện đại (theo trào lưu năm nay), và tất nhiên là có trang bị hệ thống đèn LED đi kèm, có RGB hay không thì phải chờ thử nghiệm thực tế.

Các nút bấm cứng tích hợp trên mainboard không mới, và Colorful là người đi sau nhưng họ đã chọn lựa thiết kế được nhiều người dùng ưa thích nhất, chính là nút bấm cỡ lớn, không bị giật khi sử dụng, tương tự như trên các mainboard cao cấp của ASUS.

6 port SATA III cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu cơ bản, cần cao cấp hơn, hãy tìm đến các khe cắm M.2 32Gbps có sẵn trên PCB và có thể RAID được.

Một thiết kế đầy ấn tượng, cho phần tản nhiệt của mainboard iGame Z370-X Vulcan.

Các hình ảnh khác của mainboard iGame Z370-X Vulcan, bao gồm cả bao bì chính và phụ kiện đầy đủ, cũng như các chi tiết khác.

Tựu chung lại, iGame Z370-X Vulcan là một lựa chọn khá hay, một luồng gió mới cho thế giới mainboard vốn chỉ quanh đi quẩn lại vài ba thương hiệu, các thử nghiệm về BIOS và hệ thống tiện ích đi kèm, sẽ được nhắc đến trong bài đánh giá chi tiết, bao gồm cả phần OC.

Các bạn cũng có thể theo dõi tiết mục live stream trên fanpage OCZone.org để theo dõi các thử nghiệm nhanh về OC và nhiệt độ của các sản phẩm mới, trong đó có mainboard iGame Z370-X Vulcan này.

SG, 10-2017

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *