Sep 2, 2020
2992 Views
0 0

Zotac chính thức tung ra VGA sử dụng GPU Geforce RTX 30 series mới cùng với dòng Trinity

Written by

ZOTAC Technology Limited, một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu thế giới, đã công bố dải sản phẩm card đồ họa hoàn toàn mới – ZOTAC GAMING GeForce RTX™ 30 Series, sử dụng các vi xử lý đồ họa dựa trên kiến trúc Ampere của NVIDIA. 

Đây là mẫu chip xử lý đồ họa được tích hợp những công nghệ nền tảng đồ họa thế hệ mới, trong đó bao gồm tăng cường số nhân xử lý dò tia (Ray Tracing – RT Core), số nhân xử lý AI (Tensor Core) cùng các nhân xử lý luồng dữ liệu song song đi đôi với bộ nhớ siêu tốc thế hệ mới. 

Tất cả được tích hợp bên trong các mẫu card đồ họa tiên tiến nhất của ZOTAC, để tăng cường khả năng chơi game của game thủ ở mức thiết lập cao cấp nhất.

Dòng chip xử lý đồ họa NVIDIA GeForce RTX 30 Series, là dòng chip xử lý RTX thế hệ thứ 2, sở hữu thiết kế vượt trội so với các kiến trúc đồ họa trước đó nhờ vào nhân xử lý Ray Tracing, nhân Tensor và các bộ xử lý dòng song song đem đến chất lượng hình ảnh ấn tượng, tốc độ khung hình cao ngất ngưỡng và khả năng tăng tốc bằng trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) cho game và các ứng dụng sáng tạo khác. 

Đây cũng là dòng chip được hưởng lợi từ kiến trúc Ampere hoàn toàn mới của NVIDIA, với khả năng sử dụng năng lượng hiệu quả trên mỗi watt lên đến 1.9 lần so với thế hệ trước, nhờ đó đem đến sức mạnh khủng khiếp cho các card đồ họa cao cấp ở mọi độ phân giải hiện hành, thậm chí đủ sức chơi game ở độ phân giải 8K với các card đồ họa đỉnh cao nhất. 

Cả ba mẫu sản phẩm GeForce RTX 3090, 3080, và 3070 đều đại diện cho tiến bộ vượt bậc của công nghệ chế tạo GPU trong lịch sử của NVIDIA.

Các mẫu card đồ họa ZOTAC GAMING GeForce RTX 30 Series đời mới sẽ giới thiệu một thiết kế hoàn toàn mới, với phương châm “Trong tĩnh có động”, đem lại những bước tiến vượt bậc trong hiệu năng tản nhiệt. 

Ông Tony Wong, Giám đốc điều hành của ZOTAC cho hay: “Dòng chip xử lý đồ họa GeForce RTX 30 Series dựa trên kiến trúc Ampere của NVIDIA là một tiến bộ vượt bậc về mặt công nghệ. Chúng tôi đã tiếp bước để tái định nghĩa lại sản phẩm bằng đẳng cấp của linh kiện, đạt đến giới hạn trong thiết kế bề ngoài của sản phẩm và cả những tiến bộ trong giải nhiệt cho từng chip xử lý đồ họa.”

Matt Wuebbling , Phó Giám đốc Marketing toàn cầu mảng GeForce tại NVIDIA, cho hay: “Chúng tôi trông chờ vào yếu tố sức mạnh và tầm nhìn của đội ngũ kỹ sư thiết kế phần cứng đến từ ZOTAC đã đẩy giới hạn của một trong những mẫu GPU tiên tiến nhất hiện nay vượt trội hơn nữa.” 

AMP Extreme: Dòng sản phẩm đỉnh cấp

Game thủ nào cũng thích một mẫu sản phẩm có thiết kế ấn tượng và hiệu năng hàng đầu, thế nên dòng sản phẩm AMP Extreme đã được ZOTAC đem đến với thiết kế HoloBlack hoàn toàn mới, với kiểu mẫu độc đáo, sử dụng hiệu ứng hào quang bằng thiết kế dựa trên nền công nghệ hologram với các họa văn nổi, đem lại cảm giác “Trong tĩnh có động”. 

Màu sắc chuyển đổi và thăng hoa tuỳ theo góc nhìn. Lớp phủ này bình thường không có màu, chỉ sáng lên khi được đèn nền công nghệ SPECTRA 2.0 RGB độc quyền của hãng chiếu nền từ dưới lên.

Ngôn ngữ thiết kế này được thực hiện thống nhất cả hai mặt trước và sau, bao gồm cả tấm giáp lưng cũng được trang bị đèn LED nền ARGB.

ZOTAC cũng trang bị cho card một đầu RGB header 3-pin để kết nối card đồ họa với dây đèn LED RGB, nhằm đồng bộ hiệu ứng đèn màu cho cả card và đèn hệ thống. ZOTAC chế tạo sản phẩm cao cấp nhất của mình bằng phương pháp đúc khuôn kim loại cho cả mặt nạ phía trước và giáp lưng phía sau, đảm bảo độ bền vật lý cho sản phẩm. 

Mẫu card đồ họa dòng AMP Extreme cũng sở hữu tính năng POWERBOOST thông qua việc trang bị chip có khả năng chịu nhiệt cao, nhờ đó giúp card có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài và ở tốc độ cao hơn.

Ra mắt hai dòng sản phẩm Trinity và Twin Edge

Trong dịp này, hãng cũng sẽ cho ra mắt các card đồ họa ZOTAC GAMING GeForce RTX 30 Series, với hai phiên bản Trinity sở hữu ba quạt tản nhiệt và Twin Edge chỉ với hai quạt. 

Cả Trinity, Twin Edge và AMP Extreme đều sẽ được trang bị những hệ thống tản nhiệt dựa trên công nghệ làm mát IceStorm 2.0.

Các tản nhiệt mạnh mẽ này với độ bao phủ lớn hơn giúp cho CPU có thể hoạt động mát hơn, từ đó đạt được xung nhịp cao hơn và mạnh mẽ hơn. 

Thiết kế quạt tản nhiệt 11 cánh mới giúp tăng luồng gió lưu thông đến 10% (khi so sánh với thế hệ quạt cũ), trong khi thiết kế tấm tản nhiệt cũng được điều chỉnh với mạng lưới các ống dẫn được tăng cường, đem đến diện tích tiếp xúc với luồng khí lớn hơn và từ đó đem đến sức mạnh tốt hơn cho card đồ họa. 

Tính năng ngưng quay quạt của dòng quạt FREEZE (khi card hoạt động ở chế độ thấp) cũng được mang đến trên nhiều dòng sản phẩm hơn so với trước đây. 

Người dùng cũng có thể tận dụng chương trình ZOTAC GAMING FireStorm Utility để điều chỉnh các thông số card đồ họa của mình, theo dõi hoạt động của GPU, điều chỉnh tốc độ quạt với tính năng Active Fan Control, tùy chỉnh hiệu ứng đèn LED RGB và nhiều tính năng khác nữa.

Article Tags:
· · ·
Article Categories:
Thông cáo báo chí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *