Mar 7, 2019
2126 Views
0 0

Binh đoàn VGA PowerColor RX 500 series chính thức đổ bộ thị trường Việt Nam

Written by

Một liên minh vững mạnh có vẻ như dần được hình thành giữa các thương hiệu chất lượng.

RX 500 là dòng bo mạch đồ họa (VGA) mới nhất của AMD với 4 đại diện: RX 550, RX 560, RX 570 và RX 580 (ngoài ra còn một dòng đặc biệt khác là RX 580 XTR). Dù vẫn được xây dựng trên cấu trúc Polaris vốn đã ra mắt ở thế hệ RX 400 trước đó, tuy nhiên, những “tân binh” mới của đại gia đình AMD lại sở hữu sức mạnh vượt trội hơn, ổn định và tối ưu hơn về mặt điện năng. Đáng chú ý, giá thành nói chung của dòng RX 500 vẫn rất dễ chịu.

Ông Viễn Phương – giám đốc công ty The Network Hub Việt Nam – phát biểu khai mạc sự kiện.

Tại Việt Nam, PowerColor là một trong những thương hiệu có thị phần lớn nhất về VGA sử dụng AMD GPU nói riêng, do đó, cũng không quá ngạc nhiên khi đây là hãng đầu tiên tổ chức sự kiện ra mắt, giới thiệu dòng RX 500 cùng với hàng loạt ưu đãi đi kèm. Vào tối ngày hôm qua (19.4), sự kiện đã được tổ chức tại TP.HCM, do The Network Hub Việt Nam (nhà phân phối chính thức của PowerColor tại Việt Nam) tổ chức.

Loạt VGA mới từ PowerColor có màn ra mắt tương đối ấn tượng với các vũ công múa vu đạo đẹp mắt.

Trao đổi tại sự kiện, bà Gillian Chiu – Giám đốc Kinh doanh PowerColor – đã giới thiệu dòng sản phẩm RX 500 bằng những con số trực quan đầy thú vị. Trong đó, vị đại diện này đã chỉ ra rằng RX 580 hoàn toàn có khả năng vượt qua được GTX 1060 (card đồ họa của đối thủ NVIDIA). RX 570 cũng được định vị hiệu năng cao hơn so với RX 470, trong khi RX 560 sẽ đủ sức mạnh để thay thế RX 460. Ở chiều ngược lại, RX 550 dù có sức mạnh thấp nhất (kéo theo đó là giá thành), nhưng đủ sức để hoàn thành các nhu cầu cơ bản của game thủ.

Đại diện Rosewill trao chứng nhận phân phối độc quyền cho ông Viễn Phương

Như vậy, có thể thấy rằng RX 500 series là câu trả lời đầu tiên của AMD ở phân khúc tầm trung và bình dân, còn khúc cao cấp, vẫn còn để ngỏ nhiều khả năng khác nhau với cái tên Vega có vẻ là rõ ràng nhất. Lần này, AMD tập trung nhiều hơn vào việc tối ưu driver nhằm mang đến khả năng tương thích và ổn định tốt nhất cho các phòng game, tập trung nhiều hơn cho thị trường này.

Và đại diện The Network Hub nhận chứng chỉ phân phối từ Jonsbo

Cũng tại sự kiện, ông Phan Phùng Viễn Phương – CEO The Network Hub Việt Nam – đã nhận chứng chỉ công nhận nhà phân phối chính thức từ Rosewill và Jonsbo. Rosewill nổi tiếng với các sản phẩm nguồn cao cấp của Mỹ, từng đồng hành với game thủ trong nhiều sự kiện Blizzcon. Trong khi đó, Jonsbo là thương hiệu case máy tính được ưa chuộng tại Châu Á với các đặc trưng với chất liệu nhôm và thiết kế sang trọng, thanh thoát.

Đại diện Rosewill giới thiệu sơ bộ về Rosewill cũng như xu hướng thị trường.

Bên cạnh việc ra mắt sản phẩm mới, sự kiện còn tổ chức cuộc thi modding “trâu cày” (thuật ngữ dùng để chỉ các cổ máy sản xuất tiền điện tử bitcoin) nhằm tạo sân chơi cho các chuyên gia trong lĩnh vực này tranh tài với nhau lần đầu tiên. Ngoài ra, rất nhiều đơn vị phần cứng, nhà phân phối và các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị gaming… đã tham gia trưng bày sản phẩm của mình.

Rất nhiều phần quà đã được trao tặng cho khách tham dự, dùng từ “cơn mưa quà” có vẻ là chính xác nhất.

Một số hình ảnh đẹp mắt của sự kiện:

Article Categories:
Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *