Sep 24, 2020
3152 Views
0 0

Expert Challenge vòng loại thứ 2 sẽ diễn ra tại trường Đại học FPT Cần Thơ

Written by
This entry is part 5 of 5 in the series Expert Challenge

Sau khi kết thúc vòng loại I VGS, dù kết quả còn chưa được công bố nhưng sức nóng của cuộc thi cũng đang lan tỏa từng ngày. Tập phát sóng chính thức ghi lại hành trình của các thí sinh Vòng loại I VGS được dự kiến sẽ lên sóng trong tuần này. Các bạn có thể đón xem trên kênh Youtube: Extreme PC Master.

Bên cạnh đó, Vòng loại 2 sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 26/09 tới tại trường Đại học FPT Cần Thơ. Cuộc thi mở rộng quy mô cho toàn bộ sinh viên và các bạn trẻ yêu công nghệ, phần cứng tại khu vực Tây Nam Bộ có cơ hội tranh tài, cọ xát và đặc biệt là tiếp cận, học hỏi với các chuyên gia đầu ngành.

Chiến thắng ở vòng loại này, 2 bạn thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức để chuẩn bị cho Vòng chung kết tổng tranh tài cùng các thi sinh thuộc khuôn khổ các trường đại học tại TP.HCM như Đại học Bách khoa TP HCM, Đại học Hutech và 2 thí sinh tự do dành chiến thắng ở vòng loại VGS.

Được biết, Giải thưởng mỗi vòng loại bao gồm 8.000.000 VND cho 3 thí sinh nhất, nhì, ba. Riêng Vòng chung kết tổng giải thưởng sẽ khủng hơn dự kiến giải nhất lên đến 55.000.000 VND cho thí sinh vô địch.

Tương tự vòng loại 1, Các thí sinh của Vòng loại của khu vực Tây Nam Bộ cũng sẽ  được hướng dẫn bởi 5 vị chuyên gia từ chương trình, sau đó trải qua bài thi trắc nghiệm lý thuyết 50 câu. Tám thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng thi thực hành với 2 nội dung:

  • Ráp máy nhanh: BTC sẽ công bố một ngân sách nhất định, nhiệm vụ của các thí sinh sẽ lựa chọn cân đối linh kiện (toàn bộ linh kiện cho BTC cung cấp sẵn) và tiến hành ráp một bộ máy tính hoàn chỉnh. Thí sinh nào ráp nhanh nhất sẽ được điểm cao nhất.
  • Tối ưu hệ thống: Các thí sinh tiến hành tối ưu bộ máy mình vừa ráp được đề thỏa đề bài mà BTC đưa ra phục vụ cho công việc gì.

Từ vòng loại 2, bên cạnh diễn biến của cuộc thi chính, Expert Challenge cũng sẽ tổ chức offline triển lãm, trưng bày sản phẩm với nhiều minigame và các phần quà hấp dẫn đến từ các đối tác phần cứng cảu chương trình như: ASUS, GIGABYTE AORUS, Corsair, Noctua, Viewsonic và WD. Nếu bạn là fan công nghệ nhưng chưa có cơ hội tham dự triển lãm thì đừng bỏ lỡ sự kiện này nhé!

Địa điểm: Trường đại học FPT Cần Thơ, số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Thời gian: Triển lãm 9h – 17h ngày 25,26/09/2020

Thi Expert Challenge 9h – 17h ngày 26/09/2020

Thông tin cụ thể về cuộc thi, xin vui lòng tham khảo tại:

Series Navigation<< EXPERT CHALLENGE 2020 chính thức mở cửa đăng ký từ 30/08/2020
Article Tags:
·
Article Categories:
Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *