Mar 7, 2019
1999 Views
0 0

FSP Hydro G 850W, chất lượng và cá tính

Written by

Đẳng cấp một bộ nguồn ngoài việc đạt hiệu năng sử dụng cao và các cơ chế bảo vệ đầy đủ thì các tính năng phụ đi kèm cũng rất quan trọng, đặc biệt là ở thời điểm bề ngoài hệ thống máy tính được quan tâm nhiều hơn.

Nói ngắn gọn hơn, mạnh – tốt và bền không thôi chưa đủ, phải đẹp nữa và đó chính là điều mà Hydro G từ FSP hướng đến.

Bài viết sau chỉ là những chia sẻ sau một thời gian sử dụng của bản thân người viết, không hẳn là một bài đánh giá chuyên nghiệp như các chuyên gia với các kết quả test và biểu đồ đặc trưng.

Toàn cảnh vỏ hộp và bao bì của Hydro G 850W, phiên bản cao nhất của dòng nguồn này. Tại Việt Nam, toàn bộ sản phẩm FSP được phân phối thông qua công ty Viễn Sơn, cũng là công ty phân phối các sản phẩm nổi tiếng khác như GIGABYTE, Creative,….

Mở nắp hộp sản phẩm, bên trong đơn giản là hai khối với một bên là dây nguồn và một bên là sản phẩm chính (bộ nguồn).

Toàn bộ dây cáp tín hiệu mà bạn nhận được, đủ sức để gắn dc 3-way SLI và hàng tá HDD hay SSD.

Phần trang bị decal và có thể thay đổi được, một trong những tính năng khá hay mà ít bộ nguồn khác có, quan trọng hơn chính là FSP trang bị sẵn hàng loạt decal để người dùng tự thay đổi.

Mặt lưng với toàn bộ thông tin về bộ nguồn, ở mức độ đầy đủ, là một sản phẩm có tính toàn cầu cho nên bạn có thể thấy khá nhiều các tiêu chuẩn được chứng nhận hay nói cách khác là Hydro G phải đáp ứng được để có thể được nhập khẩu vào các thị trường này, và điều này là rất tốt.

Mặt dưới của Hydro G 850W, lưới thoát nhiệt rất thưa nhằm mang đến luồng gió vào làm mát bên trong bộ nguồn được tối đa.

Và mặt thoát nhiệt phía sau cũng tương tự dù hoa văn có khác nhau đôi chút.

Cận cảnh phần tem nhãn công suất, như các bạn có thể thấy thì Hydro G 850W là một bộ nguồn được thiết kế theo tiêu chuẩn mới nhất, công suất tính là tính cho đường 12V và các đường điện khác là phụ, riêng phần công suất đường 12V đã là 850W trong khi tổng công suất của Hydro G 850W là đến gần 1000W.

Toàn bộ dây điện đều có thể tháo rời được, thuận tiện tối đa cho người dùng.

Một số hình ảnh khác về bộ nguồn FSP Hydro G 850W:

Thay lời kết, công tâm mà nói thì bộ nguồn FSP Hydro G 850W hoạt động hoàn toàn ổn định trong suốt thời gian gần 5 tháng được sử dụng trong testbed của OCZone, đã từng chịu tải 3 VGA GTX 1080 cùng lúc và vẫn hoạt động mượt mà không lỗi lầm gì, chưa một lần reset hay dump BSOD. Với giá thành rất hợp lý cho từng mức công suất từ 650W cho đến 850W, đây rõ ràng là một lựa chọn cực kỳ hấp dẫn cho phân khúc bộ nguồn tầm trung, nơi tỷ lệ hiệu năng và giá thành rất quan trọng.

Tuy có giá hấp dẫn nhưng các tính năng của Hydro G 850W không tệ chút nào nếu bạn quan tâm đến, đó chính là 80 PLUS GOLD, tụ Nhật, smart fan,….

SG, 12-2016

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *