Mar 7, 2019
2356 Views
0 0

Trên tay ZOTAC GEFORCE GTX 1080 Ti AMP! Extreme – Trùm cuối Pascal

Written by

Vẫn từ ZOTAC, thương hiệu đến từ Hong Kong thường được biết đến với vai trò nhà một trong những đối tác sản xuất card đồ họa của NVIDIA. Hôm nay chúng ta sẽ trên tay sản phẩm đỉnh nhất trong line up sản phẩm card đồ họa của họ

ZOTAC GEFORCE GTX 1080 Ti AMP! Extreme

Dĩ nhiên là sản phẩm vẫn được trang bị GPU 1080Ti với tên mã GP102, xây dựng dựa trên kiến trúc NVIDIA PASCAL tiên tiến, về mặt thông số GPU này sở hữu 12 tỉ Transitors, 3584 nhân CUDA cores chạy ở mức xung tiêu chuẩn 1.6GHz và boost lên đến 2.0GHz ở chế độ hoạt động nặng, đi kèm đó là 11GB GDDR5X với giao tiếp 352 bit và đạt mức băng thông 484GBps. Nhưng đó là thông số tiêu chuẩn của NVIDIA. Với ZOTAC GEFORCE GTX 1080 Ti AMP! Extreme, mọi thứ đã được đẩy lên mức cực hạn, đúng với slogan PUSH THE LIMIT của họ khi tăng xung nhịp GPU lên tới 1607MHz (boost 1721MHz), xung nhịp RAM tăng lên 11,2GHz giúp băng thông tăng vượt bậc, đi kèm đó là hàng loạt công nghệ độc quyền đến từ ZOTAC như thường lệ.

Cách đóng hộp vẫn như thường lệ, đúng phong cách của ZOTAC với hộp ngoài tone màu vàng xám bắt mắt, và in hàng loạt những tính năng độc quyền cho dòng sản phẩm này

 • ICE STORM
 • EXOARMOR
 • FREEZE TECH
 • POWER BOOST
 • SPECTRA
 • FIRESTORM

Vẫn với phong cách thiết kế thường thấy khi sử dụng 3 quạt và tản nhiệt 3 slot cực kì hầm hố hứa hẹn cho việc mang lại hiệu năng làm mát cực kì tốt, nay ZOTAC đã cải tiến phần LED nhìn bắt mắt hơn, cái này sẽ kiểm nghiệm ở ngay phía sau xem ZOTAC đã đua theo trào lưu RGB này đến mức nào ?

Bằng việc trang bị 2 đầu cấp nguồn 8 PIN, ZOTAC đã đẩy mức TDP tối đa lên 320W, một con số cực kì ấn tượng, hứa hẹn với việc sản phẩm sẽ có khả năng ép xung rất tốt. Tuy nhiên, hãy kiểm tra bộ nguồn của bạn trước khi mua sản phẩm này nhé, tránh việc phải móc thêm hầu bao khi mà những ngày cuối cùng của tháng đã tới gần :mrgreen:

Có 2 điểm mà tôi không ưng ý trên sản phẩm này

 1. Sử dụng lại cổng DVI cục mịch và xấu xí, quan điểm cá nhân của tôi là nên bỏ hết những cổng như thế này để tiến lên thời đại mới ?
 2. Dòng chữ GEFORCE GTX quá cục mịch và xấu xí, không hề ăn nhập với sản phẩm. Có lẽ đây là bắt buộc của NVIDIA khi mà tất cả các sản phẩm GTX 1080 Ti từ tất cả các hãng đều mang dòng chữ này.

Một điều đáng tiếc nữa là backplate rất đẹp, phong cách rất riêng của ZOTAC đã được thay thế bằng tone màu xám nhàm chán. Việc này sẽ giúp bạn có hệ thống với tone màu hài hòa hơn, nhưng đã làm mất đi phong cách đặc trưng của ZOTAC.

Ngoài logo Zotac được tích hợp đèn LED RGB, một điểm nhấn quan trọng là 2 con chip Power Boost. Đây là công nghệ được Zotac quảng cáo là có khả năng điều tiết điện áp giúp hạn chế tối đa tình trạng “coil whine” tạo tiếng ồn khó chịu khi card đồ họa xử lý game ở FPS tầm 2-300 trở lên. Ngoài ra, chúng sẽ đảm bảo điện áp ổn định để các linh kiện hoạt động bền bỉ nhất.

RGB, đây chính là trào lưu nóng nhất trong làng máy tính, từ mainboard cho đến bộ nguồn, tất cả đều là RGB, và với ZOTAC GEFORCE GTX 1080 Ti AMP! Extreme, tôi tin rằng đây chính là sản phẩm card đồ họa có LED đẹp nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Ưu điểm

 • Xung cực kì cao, có thể nói là cao nhất cho đến thời điểm hiện tại
 • Tản nhiệt hầm hố hứa hẹn hiệu quả cao
 • LED RGB cực kì đẹp mắt

Nhược điểm

 • Khá to cho những bạn thích nhỏ
Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *