Feb 11, 2020
10514 Views
1 0

SSD Addlink S70 Extreme 512GB NVMe M.2, tốt mà chưa tốt

Written by

Nói như tiêu đề bởi SSD Addlink S70 được thiết kế cũng ổn, cũng là một thương hiệu đến từ Taiwan, nhưng sân chơi SSD cao cấp thì chắc chắn là không đơn giản, bởi hiệu năng cao thì cũng đòi hỏi các thành phần khác tiến bước tương tự, như độ bền và ổn định chẳng hạn. Và có vẻ như SSD Addlink S70 chưa đạt đến độ hoàn thiện như vậy.

Vỏ hộp đơn giản, cũng không quá quan trọng.

Phần bo mạch thì bên dưới gần như trống, toàn bộ NAND hay các thành phần khác đều được dồn lên mặt trên.

Về thiết kế thì rõ ràng bạn đọc cũng có thể thấy rất rõ sự giản đơn, làm được điều này thường chỉ có hai trường hợp, hoặc là nó không có gì cả hoặc mọi thứ đã được tối ưu tốt nhất, cụ thể như như nào thì mời các bạn xem phần sau.

Các thông số và thông tin cơ bản, addlink cũng rất “đàng hoàng” và chỉn chu ở phần này.

Hiệu năng ghi dữ liệu cực kỳ ấn tượng, dung lượng cache rất to, hơn 20GB?!?

Thử nghiệm thêm IOPS với ezIOmeter, riêng nhánh 4K thì việc đạt gần 300K IOPS là cực kỳ ấn tượng, thẳng thắn mà nói thì không phải SSD NVMe nào cũng đạt được mức này.

Thêm thông tin cho phần CDM quen thuộc.

Và thử đọc ghi file film dung lượng lớn.

Về hiệu năng, rõ ràng là Addlink S70 Extreme 512GB thể hiện cực kỳ tốt, nhưng, độ ổn định là không có, bạn đọc có thể thấy có sự chênh lệch khá lớn giữa các benchmark, chủ yếu là do chip điều khiển quá nóng. Nếu bạn sử dụng hệ thống đọc ghi nhiều thì tình trạng nóng liên tục như này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu năng mà có thể còn là cả dữ liệu của bạn nữa.

Nếu bạn quyết định chọn Addlink S70 Extreme 512GB vì giá thành và hiệu năng hấp dẫn của nó, hay cân nhắc trang bị thêm tản nhiệt nếu dùng cho PC, còn với laptop thì cá nhân mình khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn khác. Tình trạng các SSD đạt hiệu năng cao nhưng bị quá nhiệt là rất phổ biến, nhiều thương hiệu lớn đã chấp nhận thiết kế lại hoặc ra mắt phiên bản cải tiến thời gian ngắn sau đó, như WD Black NVMe chẳng hạn. Để làm rõ, thì Addlink S70 Extreme 512GB đương nhiên vẫn là lựa chọn “khá thơm” với hiệu năng và giá, nhưng để “thơm” hơn, hãy trang bị thêm tản nhiệt cho nó, nhớ hen.

SG, 02/2020

Article Tags:
·
Article Categories:
Reviews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *