Mar 7, 2019
2667 Views
0 0

Ép xung CPU Intel Core i5-6600 với mainboard ASUS Maximus VIII Impact

Written by

ASUS Maximus VIII Impact là bo mạch chủ cao cấp nhất với kích thước mini ITX từ ASUS, mainboard này hiện tại là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn sở hữu một hệ thống nền Skylake với kích thước nhỏ gọn, và với các thiết kế đầy mạnh mẽ của mình, việc ép xung với các CPU nonK không có gì khó khăn nhiều cả.

Hình ảnh đại diện là hình ảnh thử nghiệm hệ thống, cấu hình sử dụng:

  • Mainboard ASUS Maximus VIII Impact
  • CPU Intel Core i5-6600
  • RAM GEIL 8GBx2 3000MHz DDR4
  • SSD Kingston HyperX Savage 240GB SATA III
  • PSU Cooler Master V1000
  • HSF Noctua NH-C14S
  • OS Windows 10 Pro 64bit
  • VGA MSI GTX 960 GAMING 100ME

Về cách làm thế nào để OC được các CPU nonK trên mainboard ASUS, hãy tham khảo một bài viết khác của OCZone bởi với ASUS thì bạn buộc phải làm đúng các thiết lập, không dễ dàng như trên mainboard MSI. Link hướng dẫn: https://oczone.org/trai-nghiem-cpu-skylake-none-k-tren-asus-maximus-viii-extreme/

Hình ảnh và thiết lập mà người viết sử dụng:

Thông tin hệ thống và kết quả thử nghiệm:

Bạn đọc khi ép xung các CPU nonK đối với mainboard ASUS, hãy dùng ứng dụng độc đáo của riêng ASUS để có thể tùy chỉnh các thông số hay ít nhất là theo dõi được nhiệt độ CPU.

ASUS Maximus VIII Impact-nonK-008ASUS Maximus VIII Impact-nonK-009

Còn đây là kết quả benchmark khi đã ép xung hệ thống:

ASUS Maximus VIII Impact-nonK-015ASUS Maximus VIII Impact-nonK-016

Xung nhịp chưa gọi là cao khủng khiếp nhưng đây sẽ là mức có thể hoạt động hàng ngày được, rất đáng giá, hãy hình dùng hệ thống của bạn thỉnh thoảng mới hoạt động ở xung nhịp CPU 3.9GHz trong khi bạn hoàn toàn có thể thiết lập để nó có thể chạy ở mức 4.5GHz liên tục, sự khác biệt tất nhiên là dễ dàng có được.

Ép xung các CPU nonK đối với mainboard ASUS khó khăn hơn đôi chút, đặc biệt là khi hệ thống BIOS không quá mượt và cần chút ít thời gian làm quen, nhưng kết quả đạt được thì ấn tượng với sự ổn định, điều lo ngại duy nhất bạn cần làm là theo dõi nhiệt độ của CPU để đảm bảo độ bền và ổn định của hệ thống.

SG, 1-2016

Article Categories:
Overclocking

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *