Oct 31, 2019
2816 Views
0 0

Project Athena là gì?

Written by
This entry is part 1 of 1 in the series Project Athena
  • Project Athena là gì?

Nếu trong khoảng thời gian gần đây bạn nghe vềcái gọi là “Project Athena” của Intel, thì đó chính là một mục tiêu mà Intel đang hướng đến cho việc chuẩn hóa một quy chuẩn về máy tính di động. Điều mà trước đây họ từng làm với cái gọi là Ultrabook với thế hệ sản phẩm Core đầu tiên và cái gọi là Centrino của mình, dù có đôi chút khác biệt do thời thế.

Vì nội dung xung quanh Project Athena sẽ khá nhiều, do đó sẽ có nhiều bài viết gom lại, mỗi bài tập trung ý chính của mình, xin mời bạn đọc.

Về cơ bản, Project Athena bao gồm các mục tiêu như hình bên dưới, đạt đủ thì sẽ được chứng nhận, lưu ý là đây là phiên bản đầu tiên, hướng đến khách hàng là các worker (không phải công nhân) làm việc sáng tạo nội dung hoặc các công việc kiểu duy trì hoạt động một mô hình “business” khác, đòi hỏi phải hoạt động liên tục. Nhưng chủ yếu là các nhà sáng tạo nội dung như nhà văn, youtuber, vlog, chuyên gia tư vấn,….

Các tiêu chí cũng như mục tiêu 1.0 của Project Athena là:

  • Tích hợp công nghệ “nghỉ” mới nhất, bắt buộc có sẵn tính năng nhận diện khuôn mặt và cảm ứng vân tay, thời gian máy sẵn sàng làm việc là dưới một giây.
  • Thời gian dùng pin phải đạt ít nhất 16 tiếng liên tục khi xem phim, thời gian sạc phải dưới 30 phút cho hai phần ba dung lượng pin (hiểu đơn giản là cục pin khổng lồ nhưng có tích hợp công nghệ sạc nhanh).
  • Cấu hình sử dụng i5 hoặc i7, ít nhất 8GB RAM Dual Channel, SSD NVMe 256GB trở lên
  • Tích hợp Thunderbolt 3.0, Wifi 6, Gigabit LTE (kiểu như 5G)
  • Tích hợp sẵn phần cứng hỗ trợ AI và WinML
  • Kiểu dáng dạng siêu mỏng 2in1, độ phân giải màn hình tối thiếu là Full HD (1080p), màn hình cảm ứng, viên mạ kim loại 3 cạnh và bàn phím phải có đèn.

Article Tags:
· ·
Article Categories:
Công nghệ mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *