Mar 7, 2019
1434 Views
0 0

Nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 660 và 630 nâng cao chất lượng hình ảnh, trải nghiệm game, kết nối tích hợp và trí tuệ nhân tạo

Written by

Hôm nay, Qualcomm Incorporated thông báo công ty trực thuộc Qualcomm Technologies, Inc. ra mắt hai nền tảng di động mới: Qualcomm® Snapdragon™ 660 và 630.

Cả hai được thiết kế để mang đến hiệu năng vượt trội cho khả năng chụp ảnh tiên tiến và tối ưu hóa thiết bị khi chơi game, bên cạnh đó, hai nền tảng này cũng mang lại thời lượng pin dài hơn và LTE tốc độ cao. Nền tảng di dộng Snapdragon 660 và 630 bao gồm SoC Snapdragon 660 và 630 bao gồm công nghệ kết nối, kết hợp với phần mềm và các linh kiện phần cứng, gồm giải pháp ngoại vi RF, Wi-Fi tích hợp, quản lý pin, bộ giải mã âm thanh và khuếch đại âm thanh. Tất cả đều được nhằm hỗ trợ một giải pháp di động toàn diện.

“Với sự ra đời của Nền tảng di động Snapdragon 660 và 630, chúng tôi rất vui mừng vì các tính năng như cải thiện chất lượng hình ảnh và LTE tốc độ cao sẽ có mặt trên hàng loạt thiết bị mà không ảnh hưởng đến hiệu năng hay chất lượng”, ông Kedar Kondap, Phó Chủ Tịch bộ phận Quản lý Sản Phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. cho biết. “Điều này giúp nhiều người dùng được tiếp cận những trải nghiệm cao cấp hơn với máy ảnh, âm thanh, hình ảnh, kết nối, hiệu năng CPU và GPU cao hơn, tốc độ sạc nhanh và trí tuệ nhân tạo”.

Nền tảng di động Snapdragon 660 và 630 tập trung vào bảy yếu tố:

 • Máy ảnh: Máy ảnh chất lượng cao Qualcomm Spectra™ 160 hỗ trợ ISP, cải thiện chất lượng hình ảnh để có được tông màu da tự nhiên, chất lượng hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, cũng như tiết kiệm điện năng và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn cho điện thoại có máy ảnh kép. Các tính năng khác cũng được hỗ trợ là zoom quang học, hiệu ứng xóa phông, tự động lấy nét theo pha và cải thiện tính khả năng chống rung khi quay video.
 • Xử lý Âm thanh/Hình ảnh: Qualcomm® Hexagon™ 680 DSP có tính năng mở rộng vector (HVX) trên nền tảng Snapdragon 660 giúp thiết bị tiết kiệm điện năng nhưn vẫn đạt hiệu quả cao trong xử lý hình ảnh, thị giác máy tính (computer vision) và lượng tác vụ trí tuệ nhân tạo, một tính năng lần đầu tiên có mặt trên dòng vi xử lý 600.

  Các thư viện phần mềm được tối ưu hóa hỗ trợ cho TensorFlow và Halide. Cả hai nền tảng cùng hỗ trợ công nghệ Qualcomm All-Ways Aware™ với hỗ trợ Google Awareness API. Công nghệ này mang đến một thế hệ mới những trải nghiêm mượt mà dựa trên ngữ cảnh và tiêu hao năng lượng cực thấp chạy trên Hexagon DSP của Qualcomm Technologies.

 • Kết nối: Snapdragon 660 và 630 đều được trang bị modem X12 LTE cùng với bộ thu phát SDR660 RF, giúp cho tốc độ tải của dòng SoC 600 lần đầu tiên đạt ngưỡng 600Mbps. Snapdragon 660 hỗ trợ 2×2 MU-MIMO 802.11ac Wi-Fi để tăng gấp đôi lượng dữ liệu và giảm đến 60% điện năng tiêu thụ khi tải dữ liệu so với Snapdragon 652.

  Khả năng tiếp sóng cũng được cải thiện, đặc biệt hiệu quả với các căn hộ hay văn phòng có tường gạch dày hoặc tường bê tông, cùng nhiều tính năng vượt trội như chia sẻ ăng ten LTE/Wi-Fi và hoạt động trên hai băng tần cùng lúc (Dual Band Simultaneous). Cả hai nền tảng đều hỗ trợ giải pháp ngoại vi RF tiên tiến bao gồm Qualcomm® TruSignal™ với ăng-ten điều chỉnh thích nghi sử dụng công nghệ gộp sóng mang (Carrier Aggregation), được thiết kế để tối ưu hóa chất lượng tín hiệu trong các điều kiện khác nhau cho phạm vi kết nối rộng, dữ liệu và trải nghiệm thoại đồng nhất hơn.

  Snapdragon 660 và 630 là những vi xử lý đầu tiên thuộc dòng 600 sở hữu công nghệ Envelope Tracking, bao gồm High Power User Equipment (HPUE) giúp tiết kiệm điện năng và giảm phát nhiệt. Cả hai nền tảng đều tích hợp công nghệ định vị mạnh mẽ, nhạy hơn, và hỗ trợ các hệ thống định vị (Galileo và QZSS) để tăng tốc độ định vị, có nhiều cải thiện để hỗ trợ nhu cầu từ các dịch vụ khẩn cấp trọng yếu, cũng như định vị giao thông đường bộ mượt mà hơn với điện năng tiêu thụ giảm đến 50-75% (so với thế hệ trước). Cả hai nền tảng cũng được trang bị công nghệ Bluetooth 5 cho phép thiết bị truyền tải dữ liệu với tốc độ gấp đôi so với thế hệ trước.

 • CPU và GPU được nâng cấp: Kế thừa Nền tảng Di động Snapdragon 653, Nền tảng Di động Snapdragon 660 được cải thiện 20% hiệu suất với CPU Qualcomm® Kryo™ 260, và GPU  được cải thiện đến 30% hiệu năng với Qualcomm® Adreno™ 512, mang đến trải nghiệm khi chơi game và đa phương tiện vượt trội. Snapdragon 630 là vi xử lý kế thừa Snapdragon 625, cũng được tăng 30% hiệu năng GPU nhờ được trang bị Adreno 508 và CPU mạnh hơn 10% so với thế hệ trước. Cả hai nền tảng đều được chú trọng thiết kế để mang đến kéo dài thời lượng pin một cách ấn tượng.
 • Qualcomm® Quick Charge™ 4: Cả hai nền tảng Di động Snapdragon 660 và 630 đều được trang bị công nghệ Quick Charge mới nhất. Công nghệ cho phép điện thoại có đủ pin cho 5 giờ đàm thoại chỉ sau 5 phút sạc, và chỉ mất 15 phút để nạp 50% pin cho thiết bị.
 • Bảo Mật: Cả hai nền tảng đều hỗ trợ Qualcomm® Mobile Security cung cấp tính năng bảo mật dựa trên lớp bảo vệ phần cứng, xác thực người dùng và chứng thực thiết bị trên thiết bị di động.
 • Trí tuệ nhân tạo/máy học: Các OEM và nhà phát triển phần mềm có thể mang đến trải nghiệm người dùng hấp dẫn và lôi cuốn với trí tuệ nhân tạo trên Nền tảng Di động Snapdragon 660 và 630 bằng bộ công cụ Snapdragon Neural Processing Engine SDK. Kiến trúc phần mềm không đối xứng này hỗ trợ Caffe/Caffe2 và Tensor Flow, hướng đến việc chạy các kiến trúc mạng neural (trí tuệ nhân tạo) trên nhân Snapdragon phù hợp với kiểm định điệu năng và hiệu năng của các tính năng mong muốn – CPU, GPU hay DSP/HVX.

Nền tảng Di động Snapdragon 660 và 630 dùng chung kiến trúc modem và camera, với số chân cắm và phần mềm tương thích (có thể được thay thế với nhau), giúp các OEM chế tạo, thử nghiệm và hiệu chỉnh thiết bị đơn giản và dễ dàng hơn. Cả hai nền tải đều được sản xuất với công nghệ 14nm FinFET, hỗ trợ quay và xem video 4K, cùng tối đa 8GB bộ nhớ RAM và Vulkan API. Ngoài ra, Nền tảng di động Snapdragon 660 hỗ trợ hiển thị độ phân giải QHD (2K) còn 630 hỗ trợ FHD/QXGA (1080p).

Đến nay, đã có hơn 1000 thiết kế đã được ra mắt hoặc được dự kiến sẽ sử dụng các nền tảng di động thế hệ Snapdragon 600. Nên tảng di động Snapdragon 660 đang được đưa ra thị trường, trong khi Nền tảng di động Snapdragon 630 sẽ bắt đầu được đưa ra vào cuối tháng này. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo:

https://www.qualcomm.com/products/qualcomm-snapdragon-630-mobile-platform, https://www.qualcomm.com/products/qualcomm-snapdragon-660-mobile-platform,

https://www.qualcomm.com/news/snapdragon/2017/05/08/snapdragon-660-and-630-mobile-platforms-high-end-features-more-devices

Thông tin về Qualcomm Incorporated

Công nghệ của Qualcomm mang đến nguồn sức mạnh cho cuộc cách mạng điện thoại thông minh và liên kết hàng tỉ người. Chúng tôi tiên phong với công nghệ 3G, 4G và giờ đây, chúng tôi đang dẫn đầu trong cuộc đua 5G và kỉ nguyên của các thiết bị liên kết thông minh mới. Sản phẩm của chúng tôi đang cách mạng hóa ngành công nghiệp ô-tô, máy tính, IOT và chăm sóc y tế, cho phép hàng triệu thiết bị kết nối mọi người lẫn nhau theo một cách không tưởng. Công ty Qualcomm Incorporated sẽ sở hữu giấy phép kinh doanh, QTL, và phần lớn các danh mục đầu tư đã được cấp bằng sáng chế của chúng tôi. Qualcomm Technologies là công ty con của Qualcomm Incorporated hoạt động song song với các công ty con khác, vận hành tất cả các chức năng kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, cũng như tất cả sản phẩm và dịch vụ kinh doanh của chúng tôi, bao gồm cả kinh doanh bán dẫn, QCT, và việc kinh doanh điện thoại di động, ô-tô, máy tính, IoT và chăm sóc sức khỏe.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web, blog, Twitter và trang Facebook của Qualcomm.

Article Categories:
Thông cáo báo chí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *