Mar 7, 2019
1758 Views
0 0

GIGABYTE Marines và Young Generation thẳng tiến đến chung kết thế giới game Liên Minh Huyền Thoại 2017

Written by

Vào lúc 10:00 ngày 18/09, Lễ ra quân của các đội tuyển Việt Nam đến Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2017 đã được tổ chức với sự tham dự của thành viên hai đội tuyển GIGABYTE Marines, Young Generation, công ty quản lý Vietnam Esports và đại diện báo chí trên cả nước.

Hành trình đến Chung Kết Thế Giới

Chung Kết Thế Giới là giải đấu thường niên lớn nhất trong hệ thống giải Liên Minh Huyền Thoại, quy tụ các đội tuyển xuất sắc nhất thế giới tranh tài giành ngôi vương. Việt Nam từng có một đại diện tham dự Chung Kết Thế Giới 2012 – Saigon Jokers. Sau 5 năm đầy thăng trầm, Việt Nam đã trở lại, và lần này với hai đội tuyển – GIGABYTE Marines và Young Generation – quyết tâm đưa màu cờ sắc áo tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.

Thắng lợi này bắt đầu với việc GIGABYTE Marines đạt thành tích cao tại Mid-Season Invitational 2017 (giải đấu quốc tế lớn tổ chức vào giữa mùa giải Liên Minh Huyền Thoại), giành về cho khu vực Đông Nam Á thêm một suất dự Chung Kết Thế Giới. Tiếp theo, trong Vòng Đấu Loại Mùa Hè, Việt Nam tiếp tục thể hiện sự thống trị khi GIGABYTE Marines đoạt chức vô địch, còn Young Generation có pha lội ngược dòng ngoạn mục trước Ascension Gaming đến từ Thái Lan trong trận chung kết Vòng Loại Khu Vực Mở Rộng, đưa cả hai đến với sân chơi hàng đầu thế giới của Liên Minh Huyền Thoại.

Vị trí thứ 6 ở Mid-Season Invitational 2017 đem lại cho GIGABYTE Marines khoản tiền thưởng là 2.215.000.000 VND, cộng thêm 250.000.000 VND từ chức vô địch MDCS Mùa Hè (giải Liên Minh Huyền Thoại của Việt Nam) và 343.000.000 VND từ chức vô địch GPL Mùa Hè (giải Liên Minh Huyền Thoại của Đông Nam Á). Riêng Young Generation, họ cũng nhận được 150.000.000 VND từ vị trí á quân MDCS Mùa Hè và 171.000.000 VND khi đứng thứ hai ở GPL Mùa Hè.

Hai đội tuyển của Việt Nam đang đứng trước cơ hội nhận được số tiền thưởng rất lớn. Chung Kết Thế Giới 2016 năm ngoái, tổng tiền thưởng của giải đấu là hơn 152 tỉ VND, trong đó đội vô địch nhận được gần 61 tỉ VND, đội thấp nhất cũng nhận được gần 2 tỉ VND. Tiền thưởng của giải năm nay có thể còn cao hơn.

Chuẩn bị cho đấu trường lớn

Tại Chung Kết Thế Giới năm nay, Young Generation sẽ bắt đầu ở Vòng Khởi Động, khởi tranh ngày 23/09 tại Vũ Hán. Cả đội sẽ khởi hành đến Trung Quốc vào ngày 21/09 để làm quen với môi trường và luyện tập cho trận đấu đầu tiên với Kaos Latin Gamers đến từ khu vực Nam Mỹ La-tinh vào ngày 25/09.

Vì được vào thẳng Vòng Bảng nên GIGABYTE Marines sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Ngày 25/09, họ sẽ khởi hành đến Trung Quốc để chuẩn bị cho Vòng Bảng, khởi tranh ngày 05/10 tại Vũ Hán.

Trả lời trước truyền thông, đại diện công ty quản lý Vietnam Esports – ông Trần Sơn – cho biết, “Với một giải đấu kéo dài hơn một tháng, yếu tố sức khỏe và dinh dưỡng cho đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Do đó, chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo các tuyển thủ luôn thi đấu trong trạng thái tốt nhất.”

Mọi chi phí cho chuyến đi của GIGABYTE Marines và Young Generation sẽ được Vietnam Esports chi trả toàn bộ.

“Việt Nam không thể là một nước nhỏ”

Khi được hỏi về nhận định của mình ở Chung Kết Thế Giới, hai đội tuyển Việt Nam đều tỏ ra tự tin. Young Generation Nguyễn Văn Trọng “Ren” cho biết họ đã tìm hiểu kỹ lối đánh của đối thủ và xây dựng phương án khắc chế. Trong khi đó, huấn luyện viên GIGABYTE Marines – Dương Nguyễn Duy Thanh “Tinikun” – nhận định đã nhiều lần họ đối đầu với những đội tuyển được đánh giá cao hơn, và kết quả là rất khả quan.

Trước thông tin về xếp hạng của ESPN đối với các đội tuyển Việt Nam (GIGABYTE Marines đứng 18/24 đội còn Young Generation ở vị trí 23/24 đội), cả hai đội đều cho rằng đánh giá đó tương đối khách quan, nhưng người ngoài chưa có nhiều thông tin về họ, và họ sẽ tận dụng chính sự đánh giá thấp ấy như một lợi thế.

Để khép lại, xin được trích lời huấn luyện viên Tinikun, “Số lượng tuyển thủ mang quốc tịch Việt Nam đứng thứ tư ở Chung Kết Thế Giới này. Việt Nam không thể là một nước nhỏ.”

Chung Kết Thế Giới 2017

Chung Kết Thế Giới là giải đấu lớn nhất trong hệ thống giải thường niên của Liên Minh Huyền Thoại. Chung Kết Thế Giới 2017 diễn ra từ 23/09 đến 04/11, với sự tham gia của 24 đội tuyển đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hai đội tuyển đến từ Việt Nam là GIGABYTE Marines và Young Generation.

Chung Kết Thế Giới 2017 được chia làm 4 giai đoạn:

Vòng Khởi Động với sự tham gia của 12 đội (trong đó có Young Generation). Họ sẽ thi đấu để chọn ra 4 đội đi tiếp đến Vòng Bảng.

Vòng Khởi Động diễn ra vào 23-26/09 và 28-29/09 tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao Vũ Hán, Vũ Hán, Trung Quốc.

Vòng Bảng diễn ra vào 05-08/10 và 12-15/10 tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao Vũ Hán, Vũ Hán, Trung Quốc.

Vòng Bảng có sự tham gia của 16 đội (trong đó có GIGABYTE Marines). Họ sẽ thi đấu để chọn ra 8 đội đi tiếp đến Vòng Tứ Kết.

Vòng Tứ Kết diễn ra vào 19-22/10 tại Nhà thi đấu Quảng Châu, Quảng Châu, Trung Quốc.

Vòng Bán Kết sẽ diễn ra vào 28-29/10 tại Trung tâm Thể thao Phương Đông Thượng Hải, Thượng Hải, Trung Quốc.

Trận Chung Kết sẽ diễn ra 04/11 tại Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Article Categories:
Games

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *