Mar 7, 2019
2069 Views
0 0

NVIDIA và đại học BINUS hợp tác phát triển

Written by

NVIDIA đã công bố hoạt động hợp tác với Đại học BINUS và công ty Kinetica – thiết lập lần đầu tiên một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trí tuệ nhân tạo (A.I) ở Indonesia.

Tọa lạc tại khuôn viên Anggrek, cơ sở này sẽ hỗ trợ đại học BINUS đạt mục tiêu trở thành trung tâm cốt lõi, đẳng cấp trong lĩnh vực Al ở Indonesia. Tận dụng sức mạnh của các bộ xử lý đồ họa (GPU) của NVIDIA, trung tâm này sẽ là ví dụ điển hình về tiềm năng thương mại của các ứng dụng học sâu (deep learning) chạy trên  GPU.

Lễ khai trương trung tâm được tổ chức tại trường đại học BINUS ở Jakarta với bài phát biểu của giáo sư tiến sĩ Ir Harjanto Prabowo, MM, hiệu trưởng Đại học BINUS; IR Bernard Gunawan, giám đốc điều hành của BINA Nusantara; Raymond Teh, phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị khu vực Châu á Thái Bình Dương của NVIDIA; và Joseph Lee, phó chủ tịch khu vực ch6u Á-Thái Bình Dương của Kinetica.

“Hôm nay, chúng ta đang đứng tại nơi khởi đầu của kỷ nguyên điện toán trí tuệ nhân tạo, được đẩy mạnh nhờ mô hình tính toán mới – công nghệ học sâu (deep learning) dựa trên GPU. Mô hình mới này — nơi các lớp mạng nơ-ron  điện toán, được đào tạo để nhận ra các mô thức từ một lượng lớn dữ liệu — đã chứng minh tính hiệu quả đến ‘bất hợp lý’ trong việc giải quyết vài bài toán phức tạp nhất trong lĩnh vực khoa học máy tính.

Chẳng bao lâu nữa, hàng trăm tỷ thiết bị sẽ tích hợp trí tuệ (nhân tạo). AI sẽ cách mạng hóa mọi ngành công nghiệp. NVIDIA cung cấp các sản phẩm và giải pháp để tiếp sức mạnh cho cuộc cách mạng này,” ông Raymond Teh nói,

“Các nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới đang đẩy rộng ranh giới của AI và làm những điều tuyệt vời để tác động đến thế giới để làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn. Chúng tôi nâng cao nghiên cứu cơ bản và nuôi dưỡng quan hệ đối tác với các trường đại học, chẳng hạn như việc hợp tác này với đại học BINUS để thiết lập các phòng thí nghiệm để tiếp sức cho những người tiên phong AI trước làn sóng phát triển, với hoạt động hỗ trợ cho sinh viên, hỗ trợ từ các nhà nghiên cứu và kỹ sư, và khai thác sức mạnh điện toán dựa trên GPU tiên tiến nhất của ngành,” ông nói thêm.

Ông Gunawan chia sẻ.

“Trung tâm nghiên cứu này là một hình thức hữu hình của tầm nhìn BINA Nusantara để nuôi dưỡng và trao quyền cho xã hội trong việc xây dựng và phục vụ đất nước. Tại Đại học BINUS, chúng tôi xem xét việc hợp tác giữa các cơ sở đào tạo cao học và các ngành buộc phải đạt mục tiêu này, cũng như tầm nhìn 20/20 BINUS là ‘một đại học đẳng cấp thế giới… trong việc không ngừng theo đuổi đổi mới sáng tạo và các dự án kinh doanh đầy thử thách”

Kinetica đang cung cấp các cơ sở dữ liệu tăng tốc, chạy trên các máy chủ GPU đặt tại Trung tâm này – tọa lạc trong khuôn viên Anggrek của trường đại học này. “Kinetica tự hào để hỗ trợ đại học BINUS để cung cấp Trung tâm Nghiên cứu phát triển A.I đầu tiên tại Indonesia. Cơ sở dữ liệu tăng tốc GPU của Kinetica được xây dựng với mục đích để hỗ trợ cho những bước tiến bộ của máy học và AI. Công ty GlaxoSmithKline, chẳng hạn, đang sử dụng Kinetica để biến đổi cách sử dụng dữ liệu như tài sản chiến lược trong tổ chức nghiên cứu phát triển của họ,” ông Lee nói.

“Nắm vững kiến thức và các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực CNTT là một trong các điều kiện cần để có sự nghiệp thành công trong các công ty đa quốc gia hay trở thành một doanh nhân. Thông qua trung tâm này, chúng tôi sẽ cố gắng giáo dục, phong phú hóa  và trao quyền cho xã hội,” tiến sĩ Bens Pardamean, người gắn bó từ đầu và là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tin sinh học (Bioinformatics) & Khoa học dữ liệu của Đại học này cho biết.

Article Categories:
Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *