Mar 7, 2019
1597 Views
0 0

Microsoft lên kế hoạch chống DDOS cho dịch vụ Xbox Live dịp Giáng Sinh

Written by

Vào tháng 12 năm ngoái, một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) lớn đã được thực hiện nhằm vào 2 dịch vụ giải trí lớn là Xbox Live và PlayStation Network. Có nhiều ý kiến về nguyên nhân của cuộc tấn công, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là 2 dịch vụ này bị tê liệt trong những ngày nghỉ lễ, phá hỏng dự định giải trí của rất nhiều người trên những chiếc máy và game console họ mới mua để chuẩn bị cho dịp này.

Tất nhiên năm nay Microsoft sẽ có sự chuẩn bị để tránh điều tương tự có thể xảy ra, và hiện đang lên kế hoạch cụ thể. Trong một bài phỏng vấn với GameSpot, ông Mike Nichols cho rằng những cuộc tấn công này là đáng lo ngại, nhưng Microsoft hiểu trách nhiệm của mình với các khách hàng: “Điều đó tất nhiên là đáng lo ngại với chúng ta. Chúng tôi thực sự hiểu điều đó. Trách nhiệm của chúng tôi với khách hàng không chỉ là mang lại những tựa game tuyệt vời mà còn là các dịch vụ đi kèm nữa. Và vì thế, tình huống đó thực sự là rất đáng tiếc. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để dự trù được mọi tình huống khác nhau”.

Trên thực tế, Sony, Microsoft và Nintendo đều đã thảo luận các cách phòng chống tấn công cho các dịch vụ trực tuyến, khi chúng tấn công mảng game console trên diện rộng. Mục tiêu của các cuộc thảo luận từ các nhà cung cấp này đều nhằm “chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận làm thế nào để cùng phục vụ tốt nhất cho những người hâm mộ”.

Đầu năm nay, Phil Spencer đã tuyên bố rõ ràng ông không muốn nhìn thấy PSN bị ngừng hoạt động, bởi nó chẳng giúp gì cho Xbox mà chỉ làm tăng thêm lo ngại về các dịch vụ trực tuyến giữa cộng đồng các game thủ mà thôi: “Tất cả những điều đó chỉ mang lại lo sợ và ngờ vực từ các game thủ, vì vậy tôi đã nhìn nhận lại tất cả và thấy đây là cơ hội chung để cùng chia sẻ những gì chúng ta có thể làm từ những gì học được và từ cách mọi thứ phát triển. Tôi nghĩ những cuộc đối thoại diễn ra là rất tuyệt vời”.

Rõ ràng Microsoft không chia se công khai các biện pháp của họ, vì điều đó có thể giúp những kẻ tấn công tìm ra điểm yếu của hệ thống. Hy vọng rằng trong năm nay chúng ta sẽ không gặp phải sự cố nào lớn với các dịch vụ chơi game trực tuyến nữa.

Article Categories:
Games

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *