Mar 7, 2019
1732 Views
0 0

Trên tay mainboard ECS Z270H4-I, lựa chọn nhỏ gọn cho nền tảng Intel Kaby Lake

Written by

ECS Z270H4-I là một trong những mẫu mainboard mới nhất của ECS, hướng đến người dùng chọn lựa nền tảng Intel Kaby Lake nhưng thích sự nhỏ gọn, và size mini ITX là một trong những lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này, không phải STX các bạn nhé.

ECS Z270H4-I sử dụng chispet Intel Z270, socket LGA1151, hỗ trợ DDR4 dimm truyền thống, các tính khác đều đầy đủ như khe PCIe 16x 3.0 để gắn VGA rời, khe M.2 hỗ trợ NVMe, khe M.2 dành riêng cho gắn bo mạch WIFI.

Về thiết kế, phần vỏ hộp như mọi khi vẫn khá đơn giản theo phong cách nhiều năm gần đây của ECS. Logo Durathon đã được họ dùng vài năm và thể hiện công nghệ nền tảng linh kiện siêu bền của mình, sự bền bỉ và đơn giản về vận hành là những gì mà ECS vẫn luôn theo đuổi, thay vì chạy theo sự mà mè và phức tạp của các hãng khác.

Nhân vật chính, ECS Z270H4-I vẫn được sử dụng PCB đen bóng với lớp phủ chống oxi hóa giúp hệ thống bền bỉ hơn với bụi bặm và không khí trong môi trường.

Tổng thể thì ECS Z270H4-I có thiết kế hoàn toàn ổn và chất lượng với tông màu đen toàn bộ. Phần dây điện cho pin CMOS có vẻ như là phần lạc tông nhất trong toàn thể thiết kế này, ít nhất theo người viết nghĩ thì ECS cũng nên dùng dây điện có màu khác, sẽ hợp lý hơn.
Các chipset sau này của Intel dành cho các hệ thống LGA115x thường không nóng và thực sự là không cần hệ thống tản nhiệt quá lớn, kể cả Z270. Phần âm thanh, dù không gian khá chật chội những ECS vẫn sắp xếp được dàn tụ lọc chuyên dụng cho âm thanh là điều rất đáng ghi nhận, đảm bảo chất lượng âm thanh ở mức khá.
Kế bên chipset là một khe cắm M.2 dành riêng cho bo mạch wifi chuẩn PCIe mới, người dùng có thể mua riêng phần này và gắn thêm dây anten để trang bị thêm tính năng Wifi cho hệ thống.
Dù nhỏ gọn, nhưng LAN có đến 2 cổng và có cả giao tiếp USB Type-C, tạm gọi là cập nhật đủ các giao tiếp phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại cho người dùng và các giao tiếp phải có trên các hệ thống Kaby Lake cao cấp.
Với SSD M.2 NVMe, người dùng cần gắn vào phía sau mainboard do phía trước không đủ không gian, thiết kế này cũng thường thấy đối với các sản phẩm khác. Và cũng do chính vì phải đặt ra phía sau cho nên việc tản nhiệt sẽ hạn chế, người dùng không nên dùng các SSD quá cao cấp và tỏa nhiệt quá nhiều.
Thêm một ưu điểm của ECS Z270H4-I, phase nguồn đầy mạnh mẽ dù kích thước rất nhỏ gọn, với phase nguồn này bạn có thể hoàn toàn yên tâm kể cả sử dụng CPU 7700K mạnh nhất của gia đình Kaby Lake.

Thay lời kết, ECS Z270H4-I là một mainboard được thiết kế tốt, linh kiện chất lượng, mọi thứ đều ổn về sản phẩm nói riêng, giá thành cũng rất hấp dẫn. Hạn chế lớn nhất chính là việc hiện tại ECS đang thiếu nhà phân phối tại thị trường Việt Nam, hy vọng trong tương lai gần họ sẽ cải thiện được điều này. Còn chi tiết hơn về sản phẩm, mời các bạn đón đọc bài review với các thử nghiệm chi tiết sắp ra mắt.

Một số hình ảnh khác của mainboard ECS Z270H4-I:

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *