Mar 7, 2019
1639 Views
0 0

Android đã ra đời được tròn 8 năm, cùng nhìn lại chặng đường

Written by

Cho tới ngày nay, năm 2015, hệ điều hành Android đã được sử dụng bởi hơn 1 tỉ người trên khắp thế giới và chiếm 83% thị phần trên thị trường smartphone trong quý vừa rồi. Thành công hôm nay của Google đã được bắt đầu từ ngày này 8 năm về trước.

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2007, một nhóm mang tên Open Handset Alliance – bao gồm Google, T-Mobile, HTC, Qualcomm và Motorola – đã công bố dự án phát triển Android. Và cũng trong ngày hôm đó, bản Android beta đầu tiên đã được phát hành, bộ Kit phát triển phần mềm được tung ra chỉ sau 1 tuần.

Và đây là những người mọi người đã nói về Android vào ngày ấy:

Eric Schmidt – sau này là CEO và Chủ tịch của Google

“Sự hợp tác này sẽ giúp phát triển tiềm năng của công nghệ di động cho hàng tỉ người trên toàn thế giới. Một hướng đi mới sẽ phát động sự đổi mới trong toàn ngành công nghiệp di động, giúp hình thành môi trường điện toán mới và thay đổi cách mà mọi người tiếp cận, chia sẻ thông tin trong tương lai”.

Rene Obermann – sau này là CEO của Deutsche Telekom

“Chúng tôi thấy nền tảng Android là một cơ hội tuyệt vời để triển khai dịch vụ Internet không dây và Web 2.0 cho các khách hàng của T-Mobile tại Hoa Kỳ và Châu Âu trong năm 2008”.

Peter Chou – sau này là CEO của HTC

“Sự tham gia của chúng tôi trong nhón Open Handset Alliance và sự hội nhập của nền tảng Android trong nửa cuối năm 2008 cho phép chúng tôi mở rộng mảng thiết bị dàn trải của mình thành một danh mục mới gồm những điện thoại di động tương đồng, chúng sẽ là thay đổi sự phức tạp trong ngành công nghiệp di động và thay đổi quan điểm của người dùng về trải nghiệm trên điện thoại di động”.

Dr Paul E. Jacobs – sau này là CEO của Qualcomm

“Chúng tôi đang hợp nhất các nguồn nghiên cứu và phát triển để tạo nên nền tảng Android và tạo nên trải nghiệm đồng nhất của người sử dụng trên các chipset của mình”.

Ed Zander – sau này là CEO và Chủ tịch của Motorola

“Motorola dự định sẽ sử dụng Androi để mang đến các dịch vụ đồng nhất, nhịp nhàng và làm phong phú hơn trải nghiệm của người dùng trên các sản phẩm của Motorola trong tương lai”.

Cho tới hôm nay, phiên bản Androi mới nhất đã tới 6.0 – Marshmallow. Bạn đã biết gì về phiên bản mới nhất này chưa?

Article Categories:
Thủ thuật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *