Mar 7, 2019
1735 Views
0 0

Cooler Master MWE Bronze 600, thay thế hoàn hảo cho dòng GX huyền thoại

Written by

Dòng nguồn MWE Bronze 600 là dòng sản phẩm mới của Cooler Master, về mặt thiết kế cơ bản thì đây sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho dòng nguồn GX trước đây với tính chất toàn bộ dây nguồn đều cố định và bọc lưới, không trang bị dạng modular, mức hiệu suất đạt chuẩn vẫn là 80 PLUS Bronze.

Một số tính năng chính của dòng nguồn này để bạn đọc tham khảo:

  • Đạt chuẩn hiệu suất 80 PLUS Bronze (85%)
  • Tích hợp mạch DC-DC
  • Tích hợp quạt làm mát Silencio FB

Dây cố định là một trong những hạn chế duy nhất của bộ nguồn MWE Bronze 600 này, dù dây rất chất lượng, bọc lưới toàn bộ nhưng nếu người dùng sử dụng một thùng máy dạng gọn gàng, không có khay giấu dây thì sẽ khá bi kịch, rất khó khăn cho việc làm đẹp hệ thống. Nhưng bù lại, mọi thứ đều rất chất lượng, từ đầu cắm cho đến chất lượng của dây.

Thông số cơ bản của nguồn MWE Bronze 600 đều được in đầy đủ trên vỏ hộp, với bộ nguồn thì thông số gọn gàng hơn, tập trung vào các chỉ số dòng điện. Với thiết kế chuẩn mới của các bộ nguồn hiện đại, mức công suất 600W thật ra chỉ bao gồm đường điện 12V, các đường điện khác chưa tính vào. Do đó, mặc dù là một bộ nguồn 600W nhưng tổng công suất thì lại hơn 700W, và dùng về lâu dài thì độ bền của sản phẩm sẽ tốt hơn rất nhiều, đây cũng là định hướng về nguồn mà Cooler Master theo đuổi suốt nhiều năm nay, mang đến nhiều hơn cả công suất danh định cho người dùng.

Về hình thức, đây là một trong những bộ nguồn có thiết kế đẹp mắt của Cooler Master, mọi thứ mang dáng dấp rất riêng, hiện đại và cá tính chứ không màu mè lòe loẹt như trước đây nữa, riêng về hình thức, có thể khẳng định là Cooler Master đã và đang làm rất tốt.

Một số hình ảnh khác của bộ nguồn MWE Bronze 600:

Mạch DC-DC có lẽ là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của bộ nguồn MWE Bronze 600 này, nó giúp cho thiết kế tổng thể về mạch của platform nguồn gọn gàng hơn rất nhiều, khi mà các đường 5V và 3.3V được chuyển tải trực tiếp từ đường 12V, khi không dùng đến nhiều các đường điện này thì đường 12V nhẹ tải hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, hầu hết các linh kiện dùng nhiều điện năng trong hệ thống máy tính ngày này đa phần đều dùng đường điện 12V.

Công nghệ quạt sử dụng lõi LDP, chống bụi và có thời gian hoạt động đảm bao lên đến 160K giờ hoạt động.

Video giới thiệu quá trình sản xuất bộ nguồn MWE Bronze:

 

Hiệu năng ghi nhận và hệ thống thử nghiệm:

  • Thử nghiệm với hệ thống mới và có mức tải khá cao như sau: Mainboard GIGABYTE X299 Ultra Gaming, CPU Intel Core i9-7900X, RAM Kingston HyperX Beast 16GB DDR4 3000MHz, VGA AORUS Extreme GTX 1080Ti,….
  • Điện thế đường 12V hiếm khi thấp hơn 12V và luôn ổn định ở mức này, khi ép cả CPU lẫn VGA cùng tải hết công suất cùng lúc thì điện thế dòng điện giảm nhẹ, không có tình trạng trồi sụt thất thường, quan trọng nhất chính là nhiệt lượng tỏa ra của bộ nguồn vẫn chỉ hơi âm ấm và quạt vẫn quay nhẹ nhàng, thế mạnh của thiết kế gọn gàng cùng một chiếc quạt hoạt động hiệu quả.
  • Các đường điện khác như 5V và 3.3V luôn ổn định do cũng không có nhiều thiết bị sử dụng.

Thay lời kết, có thể nói MWE Bronze 600 là siêu sao trong phân khúc của mình, thiết kế đẹp mắt, giá thành hấp dẫn trên mức công suất, vận hành êm ái và thời gian bảo hành đủ lâu (3 năm). Điểm trừ duy nhất chính là dây cố định, và chỉ cung cấp một đầu cấp nguồn phụ cho CPU 8pin, trong khi nhiều hệ thống X299 mới sử dụng nhiều hơn một đầu cấp nguồn phụ cho CPU này, do đó hy vọng Cooler Master sẽ hướng đến phiên bản nguồn có nhiều đầu cấp nguồn phụ này hơn nhằm đảm bảo khả năng chịu tải và tương thích tốt hơn nữa.

Bỏ qua vụ nguồn phụ, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ nguồn cho hệ thống sử dụng socket Intel LGA115x thì đây là lựa chọn sáng giá, hiệu năng trên giá thành cực kỳ tuyệt vời.

Hà Nội, 09-2017

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *