Feb 11, 2020
10975 Views
2 0

SSD Artek Hyperion 120GB, thương hiệu mới với sự chỉn chu

Written by

Artek là thương hiệu hoàn toàn mới ở Việt Nam, điều này cần làm rõ nhằm tránh gây hiểu lầm, và họ đến từ Taiwan, còn Hyperion là dòng sản phẩm SSD Sata 2.5″ hoặc M.2 của Artek. Để không tốn nhiều thời gian của mọi người thì Artek Hyperion 120GB này sử dụng NAND TLC phiên bản 32 lớp thế hệ trước, có hiệu năng tương đối tốt cũng như độ bền và không cần một chip điều khiển quá khủng, dẫn đến giá thành dễ chịu hơn.

Bởi vì mọi thứ đều chuẩn và cơ bản, cũng không có gì nhiều để nói về phần bao bì này.

Một trong những yếu tố làm nên một thương hiệu chất lượng là rõ ràng về thôngt in, Artek Hyperion có đầy đủ mọi thông tin cần thiết cho một sản phẩm, bao gồm cả việc truy xuất nguồn gốc.

Cho những bạn chưa biết thì toàn thân Artek Hyperion là kim loại, cụ thể là nhôm dầy, nên trọng lượng Artek Hyperion cũng nặng hơn so với các SSD khác, và cũng do đó mọi thứ đều rất cứng cáp, theo nghĩa đen của từ này.

Tiếp theo về măt thông số, cái này là ý kiến chủ quan của người viết thôi, đó là đa phần các SSD từ các hãng “đàng hoàng” thì các ứng dụng đọc thông số đều phải hiểu được phần lớn thông tin, như trong hình trên mọi người có thể kiểm tra được. Nhiều SSD “ít xịn” khác thì nhiều thông tin không đọc được.

Thử nghiệm ngay với việc ghi dữ liệu thực tế, tốc độ ổn định ở mức 406MB/s là rất tốt, đối với một SSD SATA có dung lượng chỉ 120GB, tốt hơn rất nhiều SSD cùng phân khuc thương hiệu lớn khác. Cache của Artek Hyperion rơi vào khoảng 5-8GB

Kiểm chứng lại thêm một lần với ezIOmeter, tốc độ ghi rất ổn định còn tốc độ đọc thì gần chạm ngưỡng của giao tiếp SATA.

Chạy tiếp với CDM cho nhiều bạn đọc dễ hình dùng, rất nhiều người dùng hay sử dụng phần mềm này để thử.

Và một món đồ chơi khác, thử nghiệm việc đọc và ghi các file video dung lượng lớn.

Có thể thấy, phong độ của Artek Hyperion 120GB là rất ổn định, trong tất cả các thử nghiệm nhanh thì hiệu năng gần như không thay đổi gì nhiều, vẫn là tốc đọc dữ liệu trên 500MB/s và tốc độ ghi trên 400MB/s, cả hai đều cho thấy Artek đã làm ra chiếc SSD này với sự ổn định trong vận hành của cả NAND lẫn chip điều khiển. Yếu tố duy nhất còn lại chưa kiểm chứng được ngay chính là độ bền, cái này thì cần thêm thời gian mà thôi.

Với giá hấp dẫn, Artek Hyperion hiện tại đang được phân phối thông qua cty Mỹ Cường (MCTech), bạn đọc có thể liên hệ công ty này hoặc các cửa hàng khác để mua sản phẩm.

SG, 02/2020

Artek là thương hiệu hoàn toàn mới ở Việt Nam, điều này cần làm rõ nhằm tránh gây hiểu lầm, và họ đến từ Taiwan, còn Hyperion là dòng sản phẩm SSD Sata 2.5" hoặc M.2 của Artek. Để không tốn nhiều thời gian của mọi người thì Artek Hyperion 120GB này sử dụng NAND TLC phiên bản 32 lớp thế hệ trước, có hiệu năng tương đối tốt cũng như độ bền và không cần một chip điều khiển quá khủng, dẫn đến giá thành dễ chịu hơn. Bởi vì mọi thứ đều chuẩn và cơ bản, cũng không có gì nhiều để nói về phần bao bì này. Một trong những yếu tố làm nên một thương hiệu chất lượng là rõ ràng về thôngt in, Artek Hyperion có đầy đủ mọi thông tin cần thiết cho một sản phẩm, bao gồm cả việc truy xuất nguồn gốc. Cho những bạn chưa biết thì toàn thân Artek Hyperion là kim loại, cụ thể là nhôm dầy, nên trọng lượng Artek Hyperion cũng nặng hơn so với các SSD khác, và cũng do đó mọi thứ đều rất cứng cáp, theo nghĩa đen của từ này. Tiếp theo về măt thông số, cái này là ý kiến chủ quan của người viết thôi, đó là đa phần các SSD từ các hãng "đàng hoàng" thì các ứng dụng đọc thông số đều phải hiểu được phần lớn thông tin, như trong hình trên mọi người có thể kiểm tra được. Nhiều SSD "ít xịn" khác thì nhiều thông tin không đọc được. Thử nghiệm ngay với việc ghi dữ liệu thực tế, tốc độ ổn định ở mức 406MB/s là rất tốt, đối với một SSD SATA có dung lượng chỉ 120GB, tốt hơn rất nhiều SSD cùng phân khuc thương hiệu lớn khác. Cache của Artek Hyperion rơi vào khoảng 5-8GB Kiểm chứng lại thêm một lần với ezIOmeter, tốc độ ghi rất ổn định còn tốc độ đọc thì gần chạm ngưỡng của giao tiếp SATA. Chạy tiếp với CDM cho nhiều bạn đọc dễ hình dùng, rất nhiều người dùng hay sử dụng phần mềm này để thử. Và một món đồ chơi khác, thử nghiệm việc đọc và ghi các file video dung lượng lớn. Có thể thấy, phong độ của Artek Hyperion 120GB là rất ổn định, trong tất cả các thử nghiệm nhanh thì hiệu năng gần như không thay đổi gì nhiều, vẫn là tốc đọc dữ liệu trên 500MB/s và tốc độ ghi trên 400MB/s, cả hai đều cho thấy Artek đã làm ra chiếc SSD này với sự ổn định trong vận hành của cả NAND lẫn chip điều khiển. Yếu tố duy nhất còn lại chưa kiểm chứng được ngay chính là độ bền, cái này thì cần thêm thời gian…

Artek Hyperion 120GB SATA

0

Một lựa chọn mới với thiết kế "nặng và cứng cáp", độ hoàn thiện cao từ trong ra ngoài, hiệu năng đúng chuẩn.

Với SSD, các thương hiệu có nguồn gốc Taiwan hay ngoài China đều có độ tin cậy lớn hơn, và Artek cũng tương tự vậy, dù với người dùng Việt Nam là mới nhưng qua sản phẩm đầu tiên này thì độ tin cậy là, cái tâm của người thiết kế và sản xuất được thể hiện rất rõ. Hiệu năng đúng chuẩn của các SSD chuẩn Sata ngày nay, độ bền hay ổn định thì chắc chắn là phải cần thêm thời gian.

User Rating: Be the first one !
0
Article Tags:
· ·
Article Categories:
Reviews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *