Oct 29, 2019
2892 Views
0 0

Toshiba chính thức công bố hàng loạt ổ cứng dung lượng đến 16TB

Written by

Sẽ có đến 3 phiên bản khác nhau dành cho các thiết bị NAS, máy chủ dữ liệu và cả PC Gaming hoặc Workstation.

Ổ 16TB mới nhất từ Toshiba sẽ thuộc dòng MG08, việc trình làng được sản phẩm có dung lượng lớn đến như vậy sẽ giúp các trung tâm dữ liệu có thêm lựa chọn và mở rộng lớn hơn (33% so với ổ 12TB hay 14% so với ổ 14TB trước đây). Đây là dòng sản phẩm phù hợp cho nhu cầu đọc và ghi dữ liệu hỗn hợp, tối ưu nhất cho các ổ cứng cơ đĩa từ CMR truyền thống.

Toshiba MG08 là thế hệ thứ 2 của dòng ổ cứng sử dụng công nghệ “khí Helium”, và là thế hệ thứ 8 của gia đình ổ cứng chuyên dụng dành cho Server (máy chủ) của họ. Phiên bản 16TB sẽ có đến 9 đĩa từ hoạt động cùng lúc với nhau, tốc độ cơ bản sẽ là 7.200 vòng quay / phút. Nhà sản xuất đảm bảo mức độ đọc ghi dữ liệu lên đến 550TB / năm và 2.5 triệu giờ hoạt động. Các thông số khác cơ bản sẽ là: 512MB bộ nhớ đệm, giao tiếp hai lựa chọn là SATA hay SAS và cuối cùng là chuẩn ổ cứng 3.5” truyền thống.

MG08 thể hiện cam kết của Toshiba trong việc phát triển thị trường lưu trữ dữ liệu khổng lồ với các ổ cứng truyền thống, bằng việc dẫn đầu ngành công nghiệp lưu trữ với sản phẩm 16TB mới, các nhà thiết kế máy chủ dữ liệu cho doanh nghiệp lớn hoặc máy chủ trên mây sẽ cải thiện đáng kể được thông số TCO (chi phí vận hành) và mở rộng các giới hạn về dung lượng.

Trích lời của ông Shuji Takaoka (Giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh và tiếp thị các sản phẩm lưu trữ của Toshiba):

“Ổ cứng MG08 16TB đã mang tới một đẳng cấp mới cho việc cải thiện hiệu năng cũng như mở rộng giới hạn cho các máy chủ dữ liệu. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là giúp người dùng tối ưu chi phí vận hành (TCO), bởi mỗi GB dữ liệu đều có giá trị rất lớn.”

Hai phiên bản còn lại cũng với dung lượng 16TB và công nghệ hàn kín khí Helium, nhưng được điều chỉnh lại để phù hợp hơn cho các nhu cầu sử dụng khác như dòng N300 sẽ dành cho các thiết bị NAS (ổ lưu trữ mạng) hay X300 là dòng Performance, hướng đến các PC Gaming hoặc Workstation (máy trạm làm việc).

Ổ N300 16TB được thiết kế để vận hành 24/7, chịu tải 180TB/năm và phù hợp cho các thiết bị dạng NAS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các Studio, có thể hỗ trợ kết nối 8 ổ hoạt động cùng lúc, nâng tổng dung lượng cho một thiết bị lưu trữ lên đến 128TB. Tương tự như các phiên bản dung lượng nhỏ hơn của dòng N300 trước đây, cảm biến rung động cũng được tích hợp nhằm đảm bảo thiết bị sẽ vận hành êm ái nhất và giúp cho dữ liệu của bạn an toàn nhất.

Trong khi đó dòng X300 được thiết kế hướng đến người dùng cần tối ưu về tốc độ đọc và ghi dữ liệu ở mức độ nhanh nhạy hơn, và thuật toán trong firmware đã được Toshiba tối ưu kết hợp với bộ nhớ đệm lớn sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn song hành với tốc độ lưu trữ lớn.

Ổ N300 16TB sẽ có thời gian bảo hành là 3 năm trong khi ổ X300 16TB sẽ là 2 năm.

Các ổ cứng Toshiaba 16TB đã bắt đầu bán ra thị trường ngay từ tháng này, trong khi các phiên bản khác có dung lượng nhỏ hơn như 12-14TB hiện đã có mặt trên thị trường, người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn .

Ghi chú:

  • SATA: giao tiếp phổ biến cho PC ngày nay, thế hệ thứ ba có băng thông 6Gbps
  • SAS: giao tiếp đặc thù hơn dành cho các máy chủ và máy trạm, băng thông lên đến 12Gbps
  • CMR: Conventional Magnetic Recording, gọi tắt là ổ đĩa cứng từ tính truyền thống, hầu hết các ổ cứng từ xưa tới nay đều dùng công nghệ này.
  • Các ổ cứng Toshiba ngay từ thế hệ MG06 đã có cách đặt tên giúp người dùng phân biệt giao tiếp rất dễ dàng. VD MG06 10TB SAS,…
  • Công nghệ Helium trong ổ cứng mang đến sự khác biệt khá cơ bản. Các ổ cứng không dùng công nghệ hàn kín và khí Helium thì không hoàn toàn kín, do đó độ bền cũng như nhiệt năng tạo ra có sự khác biệt. Công nghệ hàn kín khí Helium ngày nay được sử dụng phổ biến trong các ổ cứng có dung lượng lớn.
  • Bộ nhớ đệm: trong ổ cứng bộ nhớ đệm càng lớn sẽ mang đến tốc độ đọc ghi tốt hơn, với ổ Toshiba MG08 được trang bị đến 512MB bộ nhớ đệm, nhiều hơn khoảng 8 lần so với các ổ cứng dung lượng 2-6TB hiện này có bộ nhớ đệm vào khoảng 64MB.
  • NAS: Network-attached Storage, thiết bị lưu trữ mạng. Mỗi thiết bị có thể gắn nhiều HDD, nhiệm vụ chính là lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trong mạng LAN hoặc Internet, ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác nhau giúp việc quản lý dữ liệu tốt hơn cũng như bảo đảm an toàn hơn cho dữ liệu.

Sản phẩm hiện tại đã có thể đặt hàng, các bạn có thể liên hệ nhà phân phối Ánh Minh Cường (AMC) để đặt hàng.

Article Tags:
· ·
Article Categories:
Thông cáo báo chí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *