Mar 7, 2019
1990 Views
0 0

Cuộc thi thiết kế iCafe và trào lưu mới

Written by

Vào ngày 10-12/08/2016 tới đây sẽ có một sự kiện lần đầu tiên diễn ra tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, cuộc thi thiết kế phòng game (iCafe) sẽ được tổ chức với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều ông lớn trong lĩnh vực này.

Cơ bản về cuộc thi, ngoài việc sắp xếp, trang trí hay bố trí phòng game iCafe hiệu quả nhất, đẹp mắt nhất thì về mặt kỹ thuật cũng được trình bày, làm sao để tận dụng phần cứng hiệu quả nhất bao gồm cả mặt điện năng. Mỗi bài dự thi sẽ là mỗi giải pháp mang tính sáng tạo riêng theo đặc thù của các quốc gia có thị trường iCafe phát triển hàng đầu thế giới như: Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc. Các bài dự thi để giành chiến thắng phải hướng đến các mục tiêu rất cụ thể và rõ ràng đối với việc kinh doanh iCafe như hiệu quả sử dụng năng lượng, chất lượng chỗ ngồi và sử dụng máy tính, các dịch vụ có thể kinh doanh đi kèm, kỹ thuật cơ bản về giải quyết sự cố nếu có hoặc nâng cấp lên nền tảng mới hơn sẽ như thế nào, nói ngắn gọn hơn là mang đến các hình thức kinh doanh có lợi nhuận nhiều nhất hoặc tốt hơn hiện tại cho các chủ phòng game bên cạnh dịch vụ cho game thủ cũng tốt hơn.

13639571_1375531769130359_565852164_o
Một khu vực thi đấu kiểu mẫu.

Chi tiết về cuộc thi thiết kế iCafe:

  • Mỗi quốc gia tham gia sẽ trình bày về giải pháp của mình với đề bài là với 100 mét vuông, họ có thể làm gì? Con số diện tích này tất nhiên là không tự nhiên được đưa ra, nó đặc biệt phù hợp với phần lớn người dùng đang kinh doanh phòng game hiện tại khi đáp ứng được không gian tối thiểu cho cả nhu cầu kinh doanh thực tế lẫn pháp luật.
  • Các đội dự thi sẽ trưng bày giải pháp của mình theo mô hình thu gọn.
  • Các đội dự thi đồng thời cũng phải đưa ra các lợi điểm mà giải pháp mình đưa ra đối với cả hai phía, người kinh doanh iCafe và game thủ.
  • Thời gian: 1 ngày

Các bài dự thi sẽ được ban trọng tài gồm: chuyên viên điều hành eSport VN, game thủ chuyên nghiệp, đại diện hãng (NVIDIA,…) nhằm có thể đánh giá khách quan và nhiều khía cạnh nhất của các giải pháp mà đội dự thi thể hiện.

13632778_1375531759130360_1244093135_o
Không gian chơi game được đặc biệt chú ý, mang đến cảm giác thoải mái tốt nhất.

Bên cạnh cuộc thi, đơn vị tổ chức là công ty The Network Hub và các đối tác của mình như Colorful, NVIDIA, Motospeed, Gamdias, Team Group, Kotion Each cũng sẽ tổ chức các buổi hội thảo, trưng bày sản phẩm và các giải pháp mới nhất. Ngoài ra, các chuyên gia hàng đầu từ các quốc gia dẫn đầu về iCafe sẽ trình bày về xu hướng iCafe ở nước của họ nói riêng và thế giới nói chung, hướng đến xu hướng thể thao điện tử mạnh mẽ hơn và những dự đoán về tương lai gần, như kinh doanh với các giải pháp thực tế ảo (VR) chẳng hạn.

Có thể thấy rất rõ ràng rằng việc kinh doanh iCafe đang thay đổi mạnh mẽ, và không ai khác, chính các chủ phòng game cảm thấy điều này hàng ngày, làm sao để kinh doanh hiệu quả nhất bên cạnh phát triển bền vững luôn là điều gì đó không dễ đạt được. Việc chia sẻ kinh nghiệm giữa các đối tác trong khu vực (tỉnh) hay hội nhóm vẫn luôn tồn tại các cạnh tranh không lành mạnh bất chấp độ thân thiết. Do đó, một thời điểm, một cơ hội có thể đường đường chính chính tự trải nghiệm các giải pháp, tự chất vấn các người thiết kế ra giải pháp đó cũng như trao đổi với hàng trăm người kinh doanh khác là một cơ hội rất tốt, hiếm có khó tìm.

13663434_1375531745797028_722199205_o
Góc ngồi cho nhóm, các game thủ có thể tập luyện cùng nhau hiệu quả hơn so với kiểu phòng kín truyền thống.

Mọi chi tiết về cuộc thi và đăng ký tham dự, vui lòng sử dụng link sau: https://goo.gl/k0ggce

Một trong rất nhiều sản phẩm độc đáo được giới thiệu và trải nghiệm tại sự kiện này.
Một trong rất nhiều sản phẩm độc đáo được giới thiệu và trải nghiệm tại sự kiện này.
Article Categories:
Games

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *