Mar 7, 2019
1454 Views
0 0

Microsoft cuối cùng cũng chấp nhận sự thật cay đắng: Windows Phone đã chết

Written by

Việc chấp nhận những sự thật cay đắng không phải là điều dễ dàng với các công ty, có lẽ vì những hệ quả có thể xảy đến trong một tương lai khó khăn. Nhưng không may là, ngay cả những người khổng lồ như Microsoft cũng có lúc phải làm như vậy, cuối cùng công ty cũng phải thừa nhận rằng Windows Phone đã chết!

Các bản vá lỗi và bảo mật vẫn sẽ được cung cấp cho Windows Phone, nhưng sẽ không còn nâng cấp, cập nhật phần cứng hay các tính năng mới.

Trong một số bài tweet của mình, Joe Belfiore của Microsoft đã tiết lộ gã khổng lồ phần mềm sẽ không tiếp tục cập nhật phần cứng và các tính năng mới cho Windows Phone. Có nghĩa là hãng sẽ không tiếp tục giới thiệu thêm các mẫu máy mới sử dụng các SoC mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, những nền tảng cũ sẽ không bị bỏ rơi hoàn toàn, việc cập nhật lỗi và vá các lỗ hổng bảo mật sẽ vẫn được thực hiện kịp thời.

Thậm chí, nếu như Microsoft vẫn nhất quyết không chịu từ bỏ cho đến cuối cùng, cộng đồng phát triển cũng sẽ ngừng cập nhật cho các ứng dụng, buộc người dùng phải chuyển sang các nền tảng khác như iOS hay Android. Một trong những lý do lớn nhất khiến cho thị phần của Windows Phone không ngừng sụt giảm là nó không nhận được sử ủng hộ cần thiết từ các nhà phát triển, hay có thể nói là Microsoft đã không mang lại đủ sức hấp dẫn trên nền tảng này.

Điều này còn có nghĩa rằng, hãng sẽ không ra mắt thiết bị Surface Phone như những tin đồn trước đây, một sản phẩm mạnh mẽ được cho là hướng đến cả doanh nghiệp và những người dùng phổ thông, với những phụ kiện tốt nhất cả từ góc độ làm việc, giải trí hay các hoạt động khác.

Satya Nadella thậm chí đã thừa nhận trong cuốn sách của mình rằng ông đã phản đối việc mua lại Nokia và khẳng định người dùng không muốn thêm một hệ sinh thái di động nữa bởi đã có Android và iOS đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Các nhà sản xuất sẽ cần phải hướng đến việc tích hợp Android của Google, bởi giờ đây đó là lựa chọn duy nhất còn lại.

Theo WCCFTech.

Article Categories:
Di động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *