Mar 7, 2019
2259 Views
0 0

Công nghệ Quantum Dot đạt đột phá trong chuyển đổi màu sắc

Written by

Nanosys và DIC hôm qua đã công bố một bước đột phá về các thiết bị chuyển đổi màu in phun Quantum Dot cho màn hình LCD và các thiết bị hiển thị phát sáng, tuyên bố sẽ mở đường cho thị trường dự kiến trị giá 12,6 tỷ USD cho các màn hình mới giá rẻ, siêu mỏng và dẻo.

Việc in phun các lớp chuyển màu Quantum Dot có thể “thổi hồn” cho công nghệ LCD, và tăng tốc phát triển các công nghệ phát hình khác, ví dụ như microLED.

Ảnh hiển vi của mỗi điểm Quantum Dot không-Cadmium in phun màu đỏ hay xanh lá là một lớp chuyển màu. Các Quantum Dot được in có thể giúp tăng hiệu suất của màn hình LCD lên đến 300% và có khả năng giải quyết những thách thức gặp phải khi sản xuất các màn hình microLED.

Thiết bị này sẽ được mang đi trình diễn bởi Nanosys và DIC Global tại hội nghị IDW ở Sendai, Nhật Bản.

Lợi ích của các lớp chuyển màu Quantum Dot bao gồm hiệu suất năng lượng tốt hơn, hoặc độ sáng được tăng cường đến 300%, góc nhìn siêu rộng 180 độ và độ chính xác màu sắc cao hơn nhờ phổ màu rộng hơn rất nhiều.

Kiyotaka Kawashima, Giám đốc điều hành kiêm Tổng Giám đốc bộ phận R&D của Tập đoàn DIC cho biết: “Nanosys tập trung vào cung cấp các nguyên liệu và công nghệ Quantum Dot tốt nhất, nhằm giúp các sản phẩm hiển thị Quantum Dot được thương mại hoá với số lượng lớn. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác với Nanosys sẽ cho phép các nhà sản xuất tạo nên sản phẩm ở quy mô lớn sớm hơn”.

Để đạt được một giải pháp in phun thực sự cho sản xuất hàng loạt các màn hình UltraHD Quantum Dot sẽ cần đến những đột phá trong một vài lĩnh vực quan trọng.

Công nghệ Quantum Dot không-Cadmium của Nanosys được thiết kế để tương thích với các vật liệu và quy trình mà DIC sử dụng trong in phun. Mực in được tạo ra để có khả năng phun được trên nhiều loại đầu phun, đồng thời điều chỉnh được cho cả phương pháp sử dụng nhiệt và sử dụng UV, cho phép các nhà sản xuất màn hình linh hoạt hơn khi triển khai ở nhiều kiểu dây chuyền sản xuất khác nhau.

Phó chủ tịch mảng Kinh doanh và Tiếp thị của Nanosys, ông Russel Kempt cho biết, với sự kết hợp của DIC và Nanosys dựa trên những kinh nghiệm và công nghệ vượt trội, lĩnh vực này sẽ đạt được bước tiến đáng kể trong sản xuất hàng loạt chi phí thấp các màn hình Quantum Dot.

Article Categories:
Công nghệ mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *