Mar 7, 2019
2415 Views
0 0

Power Color RX 460 2GB, lựa chọn không tệ cho nhu cầu eSport

Written by

Power Color RX 460 2GB là VGA sử dụng GPU thế hệ mới nhất của AMD, được trang bị 2GB GDDR5 với mức tiêu thụ điện năng thấp và đủ sức đáp ứng cho phần lớn các game thuộc dạng eSport thời điểm hiện tại như OverWatch, Dota 2, LoL, FIFA Online 3,….

Power Color RX 460 có mức tiêu thụ năng lượng tầm 75W đổ lại, không cần đầu cấp nguồn phụ và được trang bị các giao tiếp hình ảnh thế hệ mới nhất, hoàn toàn đủ sức giúp bạn có thể sử dụng cùng lúc ít nhất 3 màn hình khác nhau đi kèm khả năng hỗ trợ 4K mượt mà (phim, hình ảnh,…)

Toàn cảnh bao bì của Power Color RX 460, phiên bản RED DRAGON có thiết kế hoa văn khá đẹp mắt và ấn tượng, đáng buồn là ngoại trừ vị trí vỏ hộp thì Power Color không mang thiết kế này đến bất cứ chỗ nào khác của sản phẩm cả.
Theo xu thế, phụ kiện đi kèm được tối giản nhằm tối ưu về mặt giá thành, Power Color RX 460 cũng không ngoại lệ.
Nhân vật chính với kích thước không nhỏ và ngắn như suy nghĩ của nhiều người, một kích thước tầm trung vẫn phù hợp và được nhiều người dùng ưa thích hơn, và Power Color RX 460 chỉ được trang bị một quạt làm mát.
Mặt sau PCB của Power Color RX 460 sạch sẽ và được phủ lớp chống ẩm mốc, oxi hóa, tuy vậy người dùng vẫn cần vệ sinh thường xuyên nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định nhất.
Power Color RX 460 cũng được thiết kế đầu cấp nguồn phụ nhưng không dùng đến, có thể phiên bản cao hơn cần nhiều năng lượng hơn sẽ được trang bị thêm, hoặc là Power Color làm chung một PCB cho cả RX 470 và RX 460 nên mới có tình trạng này xảy ra.
Các giao tiếp hình ảnh được trang bị sẵn, DVI – HDMI và Display Port, tương đối là hạn chế. Và nếu bạn để ý thì cổng DVI này sẽ rất khó cho người dùng sử dụng các đầu chuyển tín hiệu sang analog (D-Sub).
Quạt làm mát của Power Color RX 460, dù là có thiết kế cánh cách điệu nhằm mang đến luồng gió tốt hơn nhưng khả năng giải quyết bụi bám vẫn còn kèm so với các thương hiệu khác.
Thiết kế hệ thống tản nhiệt của Power Color RX 460 khá đơn giản, chỉ là một khối nhôm áp vào GPU và dùng quạt làm mát, không trang bị bất cứ ống dẫn nhiệt nào cả.
GPU RX 460 có kích thước nhỏ, Power Color cũng tương đối cẩn thận khi trang bị thêm 4 đệm 4 góc để giúp tản nhiệt cân bằng hơn và hạn chế mẻ core GPU hơn, tuy nhiên việc trét kem tản nhiệt thì vẫn tệ như nhiều thương hiệu khác, quá dư thừa và thiếu đẹp mắt.
Power Color RX 460 sử dụng 2GB RAM SK Hynix GDDR5, các IC nhớ chỉ được gắn ở mặt trên.
Toàn cảnh hệ thống phase cấp nguồn cho VGA Power Color RX 460, thiết kế 3+1 là không tệ chút nào đối với một VGA có giá thành dưới 3 triệu đồng, tuy vậy cá nhân mà nói thì linh kiện cũng như cách sắp xếp của Power Color đối với riêng VGA này là chưa đẹp mắt.
Tuy vậy thì các cổng giao tiếp cũng được trang bị chống nhiễu và mạch bảo vệ rất đầy đủ.
Các hình ảnh khác của VGA Power Color RX 460:

Thay lời kết, có thể nói rằng VGA Power Color RX 460 được thiết kế tương đối tốt, cập nhật nhiều tiêu chí đối với các sản phẩm mới ở thời điểm hiện tại cần có như PCB sạch, có lớp chống oxi hóa, quạt cách điệu, giao tiếp tương đối đầy đủ. Tuy vậy vẫn cần phải cải thiện thêm nhiều nữa để tự nâng tầm chính mình lên, không chỉ hiệu năng và giá thành là có thể quyết định được tất cả, người dùng ngày nay cần nhiều hơn. Điểm dở nhất của VGA này chính là hệ thống tản nhiệt hạn chế so với các đối thủ khác cùng tầm.

SG, 11-2016

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *