Mar 7, 2019
1840 Views
1 0

Khui hộp sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1080 AMP! Edition

Written by

Chào các bạn, Mình là Chim.

Lại thêm một sản phẩm được anh Dô Tắc quăng vào người Chim – ZOTAC GeForce GTX 1080 AMP! Editon

Vẫn mang DNA của dòng AMP!, ZOTAC GeForce GTX 1080 AMP! Editon cũng có trong mình các công nghệ độc quyền từ ZOTAC:

  • ICESTORM: giải pháp độc quyền từ ZOTAC
  • SPECTRA: giải pháp RGB siêu nhân độc quyền từ ZOTAC
  • FIRESTORM: giải pháp phần mềm độc quyền từ ZOTAC

Nếu có một điểm mà Chim thích ở ZOTAC thì đó chính là cách đóng hộp sản phẩm đồng nhất cho tất cả các dòng sản phẩm của mình. Các bạn có thể xem qua 2 bài unbox sản phẩm ZOTAC của Chim trước đây:

Khui hộp sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1070 AMP! Extreme

Khui hộp sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1060 AMP!

Vậy nên sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1080 AMP! Editon cũng có cách đóng gói và phụ kiện kèm theo tương tự.

Với phiên bản AMP! Edition này, ZOTAC đã ép xung sẵn sản phẩm của mình lên mức: 1683 MHz (Boost: 1822 MHz) so với phiên bản tiêu chuẩn GeForce GTX 1080 của NVIDIA: 1607 MHz (Boost: 1733 MHz). Vì vậy mức công suất tiêu thụ cũng tăng lên 230W (so với mức mà NVIDIA công bố là 180W), vậy nên các bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ nguồn tốt (công suất tối thiểu mà Chim đề nghị là 500W) trước khi mua sản phẩm này về.

Untitled-2

Khác với phiên bản AMP! Extreme, ZOTAC GeForce GTX 1080 AMP! Editon chỉ sử dụng giải pháp tản nhiệt 2 quạt (không sử dụng công nghệ cánh quạt EKO), và phiến tản nhệt có kích thước mỏng hơn.

Nếu bạn đã quên giải pháp tản nhiệt cho dòng AMP! Extreme, thì ở bài unbox sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1070 AMP! Extreme Chim đã có miêu tả rất kỹ.

Và đây, điểm tự hào của anh Dô Tắc – Backplate to khủng bố bao quanh toàn bộ board mạch vẫn còn đây.

Nếu để ý kỹ phần linh kiện trên board mạch, các bạn có thể nhận thấy rằng sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1080 AMP! Edition sử dụng chung phần board mạch với sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1070 AMP! Extreme (tất nhiên là có khác biệt ở phần GPU), nên mặc dù chưa được cầm qua sản phẩm ZOTAC GeForce GTX 1080 AMP! Extreme thì Chim vẫn có thể đoán được rằng sản phẩm này cũng sẽ sử dụng lại phần board mạch.

Vẫn với 8 phase cấp nguồn với 3 mosfet cho mỗi phase cho GPU NVIDIA GTX 1080, 2 phase nguồn cho VRAM và 3 phase nguồn để ổn định dòng điện được cung cấp từ 1 đầu 8 PIN và 1 đầu 6 PIN, ZOTAC GTX 1080 AMP! Edition sẽ mang đến xung boost cực kỳ cao và khả năng ép xung cực lớn cho người sử dụng.

Thay lời kết, có thể nói ZOTAC vừa trình làng một sản phẩm có thiết kế rất ấn tượng, đặc biệt là về mặt linh kiện cũng như cách mà họ gia công sản phẩm, một sản phẩm được thiết kế và sản xuất tốt thì hiệu năng và độ tin cậy tất nhiên sẽ ổn định hơn rất nhiều so với các lựa chọn khác.

SG, 08-2016

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *