Mar 7, 2019
1927 Views
0 0

iPhone 5SE sẽ là đối thủ đáng gờm của mọi phân khúc năm 2016

Written by

Nếu không có quá nhiều thay đổi, rất có thể thị trường di động năm 2016 sẽ đón chào một “đối thủ” bất ngờ: iPhone 5SE.

Đã hơn một nửa thập kỷ trôi qua kể từ khi Apple làm “lũng đoạn” thị trường di động thế giới với những siêu phẩm iPhone được ra mắt hàng năm của mình. iPhone 4 thay đổi định nghĩa về smartphone, iPhone 5 ấn tượng với hiệu năng, iPhone 5S đơn giản là một siêu phẩm về thiết kế, iPhone 6/6S sở hữu công nghệ tiên tiến. Đã thành thông lệ, các sản phẩm của Apple đời sau ra mắt luôn được update các xu hướng mới nhất của thị trường công nghệ và thậm chí còn tạo ra các xu hướng mới.

Tuy nhiên, nếu các tin đồn và rò rỉ chính xác, năm 2016, Apple lại làm một điều ngược lại với chính họ: Trình làng một sản phẩm nhỏ hơn, “yếu” hơn và có thể kém tiên tiến hơn – iPhone 5se hay iPhone SE.

iPhone SE được xác định chỉ sở hữu thiết kế giống với iPhone 5S – dù ra đời sau 3 năm, màn hình 4 inch và không hề có công nghệ 3D Touch.

Theo MacRumors, rất có thể iPhone SE sẽ có công nghệ Live Photos – camera 12 megapixel và đặc biệt là chíp xử lý A9. Nếu coi iPhone 5 SE là một bản update công nghệ dành cho iPhone 5S thì cũng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, đây có thể coi là một bước đi có tính toán của Apple. “Táo khuyết” tung ra một sản phẩm nhỏ gọn khi thế giới đang hướng về những smartphone màn hình to và đang quá no nê với chúng.

Steve Jobs không phải không có lý khi cho rằng “không ai muốn mua một chiếc điện thoại quá to” – kích thước màn hình to làm giảm sự tiện dụng của smartphone. Apple đã chiều lòng người dùng với iPhone 6S và iPhone 6S Plus cùng màn hình ở mức 4,7 và 5,5 inch. Nhưng mức giá ngất ngưởng của chúng khiến người dùng phải “chùn tay” rút ví. Cũng có thể nhận thấy iPhone SE gần như chắc chắn sẽ giảm mang tới một sản phẩm giá rẻ hơn so với các sản phẩm hiện hành. Mức giá nếu ngang ngửa với iPhone 5S (khoảng 549 USD) sẽ là chấp nhận được. Đặc biệt, iPhone SE ra mắt sẽ giúp người dùng Apple có thêm lựa chọn ở phân khúc cận cao cấp.

Apple đang phát triển hệ thống hệ thống thành toán điện tử Apple Pay và họ thật sự muốn có thêm khách hàng để sử dụng. Còn gì đơn giản hơn là động thái tung ra một sản phẩm iPhone nhỏ gọn, hút khách để tăng thị phần?

Bên cạnh đó, không phải là iPhone 5SE không thể cạnh tranh trong phân khúc của mình, thậm chí nó còn có khả năng đe dọa các sản phẩm dưới hơn như Oppo R7S, Samsung A5 hay Sony Xperia Z5 Compact. Như vậy, với iPhone SE/5se, Apple sẽ có thêm một sản phẩm vừa tiền, nhỏ gọn nhưng vẫn không giảm đi sức cạnh tranh, cơ hội tăng thị phần cho hãng trong năm 2016.

Đây thực sự sẽ là một đối thủ đáng gờm trên thị trường di động năm 2016 nhưng điều quan trọng nhất hiện tại là liệu 2 tuần tới, Apple có giới thiệu nó không?

Article Categories:
Di động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *