Mar 7, 2019
1814 Views
0 0

10 smartphone cao cấp có pin lâu ấn tượng

Written by
Đứng đầu danh sách là smartphone màn hình 2K của Motorola, Apple, Samsung, HTC cũng đóng góp nhiều mẫu pin tốt.

Motorola Droid Turbo (pin: 10 tiếng 42 phút – sạc: 2 giờ 6 phút)

Ngoài màn hình độ phân giải 2K với kích cỡ 5,2 inch, cấu hình tốt dùng vi xử lý Snapdragon 805 cùng với RAM 3GB, Droid Turbo còn gây ấn tượng khi sở hữu dung lượng pin lên tới 3.900 mAh. Không được bán chính hãng, Droid Turbo xuất hiện nhiều ở thị trường xách tay và có mức giá tốt, chỉ hơn 10 triệu đồng.

Sony Xperia Z3 (pin: 9 tiếng 29 phút – sạc: 3 giờ 55 phút)

Cùng với Xperia Z3 Compact, Z3 là những chiếc Xperia cao cấp có thời gian dùng pin tốt nhất của Sony hiện giờ. Viên pin dung lượng 3.100 mAh giúp cho Z3 hoạt động lâu, dù vậy, điểm yếu là nó tốn nhiều thời gian sạc pin. Smartphone cao cấp của Sony hiện có giá chính hãng gần 15 triệu đồng nhưng ở thị trường xách tay giá chỉ bằng một nửa.

Samsung Galaxy Note 4 (pin: 8 tiếng 43 phút – sạc: 1 giờ 35 phút)

Pin luôn là ưu điểm trên dòng máy cao cấp Galaxy Note của Samsung. Note 4 được cải tiến về cấu hình, màn hình độ phân giải cao hơn, camera chụp ảnh đẹp và tất nhiên đi kèm với công nghệ pin mới không chỉ cho thời gian sử dung lâu mà còn có thời gian sạc rất nhanh. Pin dung lượng 3.220 mAh chỉ mất 1,5 giờ để sạc đầy.

Xiaomi Mi4 (pin: 8 tiếng 32 phút – sạc: 2 giờ 6 phút)

Không chỉ rẻ, Xiaomi Mi4 còn là một smartphone Android mạnh và tốt. Ngay cả thời gian dùng và sạc pin của model này cũng nằm trong nhóm những sản phẩm tốt nhất. Có giá chỉ hơn 6 triệu đồng ở Việt Nam, Mi4 được Xiaomi trang bị màn hình Full HD hiển thị đẹp, dáng mỏng, cấu hình mạnh với chip Snapdragon 801 kèm viên pin hơn 3.000 mAh.

Google Nexus 6 (pin: 7 tiếng 53 phút – sạc: 1 giờ 38 phút)

Sạc nhanh và pin lâu là ưu điểm trên chiếc điện thoại Nexus cỡ lớn mới nhất của Google. Giống như Droid Turbo, Nexus 6 là sản phẩm do Motorola sản xuất ra. Máy được trang bị màn hình 2K nhưng kích cỡ lên tới 6 inch. So với Droid Turbo, pin của Nexus 6 chỉ đạt 3.220 mAh.

Samsung Galaxy S6 (pin: 7 tiếng 14 phút – sạc: 1 giờ 18 phút)

Ngoài thiết kế bắt mắt, màn hình đẹp, camera thú vị cùng cấu hình mạnh, pin là ưu điểm đáng nói của Galaxy S6. Cho thời gian sử dụng ổn với dung lượng chỉ 2.600 mAh, điểm cộng trên smartphone của Samsung là việc có chế độ quản lý tốt, tiết kiệm năng lượng. Thời gian sạc pin rất nhanh và còn hỗ trợ công nghệ sạc không dây.

Huawei P8 (pin: 7 tiếng 12 phút – sạc: 3 giờ)

So với các model còn lại trong danh sách, Ascend P8 chưa có mặt ở thị trường Việt Nam khi mới được Huawei công bố hồi đầu năm. Dáng siêu mỏng chỉ có 6,4 mm, nhưng Huawei P8 vẫn cho thời gian sử dụng pin tốt nhờ dung lượng gần 2.700 mAh. Điểm chưa ưng ý trên sản phẩm là việc thời gian để sạc đầy lên tới 3 giờ.

Apple iPhone 6 Plus (pin: 6 tiếng 32 phút – sạc: 2 giờ 51 phút)

6 Plus là chiếc iPhone có thời gian sử dụng pin tốt nhất của Apple. Việc đẩy màn hình lên tới 5,5 inch giúp cho không gian bên trong máy đủ rộng để Apple đưa vào pin dung lượng tới 2.915 mAh, nhiều gấp rưỡi iPhone 6 và gấp đôi so với iPhone 5S. Thời gian dùng pin tốt nhưng hạn chế ở iPhone vẫn là thời gian sạc lâu, chưa có công nghệ sạc nhanh như các điện thoại Android đối thủ.

HTC One M9 (pin: 6 tiếng 25 phút – sạc: 2 giờ 6 phút)

Thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh và pin tốt là ba điểm nhấn trên chiếc HTC One đời mới. Dù không có sạc không dây như đối thủ S6, One M9 vẫn hỗ trợ công nghệ sạc nhanh giúp pin 2.840 mAh chỉ mất hơn 2 giờ để nạp đầy. Thời gian sử dụng của One M9 ổn hơn so với cả M8 và M7. Dù vậy, hạn chế trên sản phẩm là vỏ kim loại khá nóng khi hoạt động lâu.

LG G4 (pin: 6 tiếng 6 phút – sạc: 2 giờ 7 phút)

Thời gian sạc pin tương đương với One M9 nhưng thời gian dùng pin của G4 thấp hơn. So với đối thủ HTC, LG cũng trang bị cho G4 viên pin dung lượng cao hơn khi đạt 3.000 mAh. Điểm hơn là nó cũng hỗ trợ công nghệ sạc không dây (với một số nắp lưng riêng). Màn hình 2K độ phân giải cao hơn Full HD được cho là nguyên nhân khiến thời gian dùng pin của sản phẩm bị rút ngắn so với M9.

Danh sách 10 smartphone cao cấp có thời gian sử dụng pin tốt nhất xếp theo thời lượng sử dụng. Kết quả sử dụng pin của Phone Arena dựa trên thời gian sử dụng thực tế của các sản phẩm với các tác vụ giống nhau, mô phỏng lại việc sử dụng điện thoại thực tế như đàm thoại, kết nối Internet, chơi game hay nghe nhạc, xem phim.

Theo Vnexpress

Article Categories:
Di động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *