Mar 7, 2019
1802 Views
0 0

Microsoft Surface Book sẽ rất khó để có thể sửa chữa

Written by

Microsoft đã gây ngạc nhiên lớn khi thông báo ra mắt chiếc laptop mới của hãng: Surface Book, sử dụng các chip Intel Skylake và card đồ họa rời NVIDIA được tùy chỉnh lại. Một số thông tin nói rằng vì card đồ họa này quá “cùi” nên Microsoft đã giấu tên thực của GPU, nhưng tôi tin rằng dù sao đó cũng là điều dễ hiểu với một thiết bị mỏng, tiêu tốn ít điện năng như Surface Book.

surfacebook1

Thực sự mà nói thì sản phẩm mới này trông khá đẹp, và đánh đổi lại điều đó là khả năng tháo ra để sửa chữa là khá khó khăn. Theo iFixit đánh giá về khả năng dễ dàng sửa chữa, Surface Book được đánh giá ở mức thấp nhất: 1/10.

Công bằng mà nói thì độ khó sửa của Surface Book cũng chỉ tương đương với một vài mẫu laptop hiện nay của Apple, nên nó không phải là điều quá khó hiểu cho việc đánh đổi giữa mẫu mã và khả năng sửa chữa.

Mẫu mã đẹp thì ai cũng thích và cần, nhưng khả năng sửa chữa dễ dàng thì nói thẳng ra là hầu hết người dùng phổ thông không cần đến. Bởi nếu máy có vấn đề thì đã có hãng giải quyết nếu còn bảo hành, hoặc các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp nếu máy đã hết bảo hành.

Nguyên nhân chính dẫn đến khả năng khó sửa chữa là do những vết ghép nối linh kiện bằng keo hoặc hàn chết. Muốn tháo máy thì cần có máy khò nhiệt để làm lỏng keo rồi mới tháo rời được. Một số linh kiện lại được gắn ở phía sau bo mạch chủ, nên sẽ rất khó để có thể tiếp cận. Ổ đĩa SSD và pin đều có thể thay thế, nhưng bạn sẽ phải đi một quãng đường dài trước khi chạm được vào chúng!

Article Categories:
Thủ thuật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *