Mar 7, 2019
2110 Views
0 0

Đánh giá nhanh mainboard MSI 970A GAMING PRO CARBON

Written by

970A GAMING PRO CARBON là lựa chọn mới nhất, chipset thì vẫn cũ nhưng các công nghệ khác đặc biệt là giao tiếp được cập nhật rất mới, và tất nhiên là BIOS mới từ MSI hỗ trợ cho CPU AMD nền tảng mới tốt nhất.

Thông tin cơ bản bao gồm cả tính năng đều được thể hiện đầy đủ tại website nhà sản xuất, mời bạn đọc tham khảo thêm tại đây: https://www.msi.com/Motherboard/970A-GAMING-PRO-CARBON.html#hero-overview

Còn 970A GAMING PRO CARBON là mainboard cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại, cập nhật xu hướng thiết kế Carbon mới từ MSI, bao gồm cả các tính năng Mystic Light.

This slideshow requires JavaScript.

970A GAMING PRO CARBON-01
Toàn cảnh mainboard 970A GAMING PRO CARBON, PCB màu đen quen thuộc, thiết kế các chi tiết khác tất nhiên là rất giống các người anh em thuộc cùng dòng GAMING PRO CARBON khác của MSI.
970A GAMING PRO CARBON-46
Socket AMD AM3+ hoặc cách gọi khác là AM3b
970A GAMING PRO CARBON-47
4 khe cắm RAM dạng một chốt gài tiện lợi, bù lại thì vẫn là DDR3, AMD vẫn chưa tung ra AM4 và hỗ trợ DDR4, khá đáng buồn.
970A GAMING PRO CARBON-49
Tản nhiệt cho chipset AMD 970, bên trên phủ một lớp CARBON.
970A GAMING PRO CARBON-23
Cận cảnh dàn tụ NIPPON chuyên dụng ho âm thanh của mạch âm thanh tích hợp kèm công nghệ Audio Boost 3
970A GAMING PRO CARBON-24
Như thường lệ, người dùng nên gắn các thanh RAM theo thứ tự mà MSI khuyến cáo.
970A GAMING PRO CARBON-28
Nâng cấp rất đáng giá, USB 3.1 Gen 2 có băng thông đến 10Gbps và cả USB Type-C, đây gần như là lựa chọn duy nhất cho nền tảng AMD có trang bị USB Type-C ở thời điểm hiện tại.
970A GAMING PRO CARBON-21
Khe PCIe 16x được trang bị Steel Armor, cứng cáp hơn so với thông thường.

Các hình ảnh khác, mời bạn đọc tham khảo thêm, nếu để ý bạn sẽ thấy ngoài các giao tiếp như SATA III hay SATA Express thì MSI còn mang đến khe cắm Turbo M.2, hiểu theo nghĩa “xóa mù tin học” cho các hệ thống nền tảng AMD thì cũng không sai chút nào cả.

Thay lời kết, cập nhật mọi thứ cho nền tảng AMD, dàn phase nguồn tất nhiên là hoàn toàn đủ sức để tải ngay cả CPU AMD FX 9590 “siêu cấp”, các giao tiếp tiên tiến đều được cập nhật, ít ra cũng giảm đi phần nào “sự tủi thân” của người dùng AMD sau rất lâu. Tuy vậy, việc thiếu nút Power và Reset cứng là điều khá khó hiểu. Giá bán chính xác của mainboard này chưa được công bố và cũng chưa chắc nó sẽ cập bến thị trường Việt Nam, điều này phụ thuộc rất nhiều vào tình hình kinh doanh của AMD thời gian tới.

SG, 08-2016

Article Categories:
Hands-On (Trên tay)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *