Nov 4, 2019
6703 Views
3 0

Cửu Long Quái Sự Ký — Tác giả Lâm Gia Thái Bảo

Written by

Hàng hiếm của dân ghiền đọc sách cứng? Vì sao? Vì đây là những câu chuyện linh dị, những thứ mà rất dễ bị cho là mê tín, nhưng thực tế thì là không, hoàn toàn không. Cuốn sách này tất nhiên là còn nhiều sạn, nhưng nó là hướng đi mới ở Việt Nam, tiệm cận với xu thế quốc tế của việc “viết” và xuất bản.

Toàn cảnh bản cứng Cửu Long Quái Sự Ký, sách dầy, nặng nhưng không cứng.

Với cá nhân mình, một quyển sách bao gồm 3 phần, tương tự như việc mình hay đánh giá các sản phẩm công nghệ, bao gồm: nội dung, biên tập và “phần cứng” của quyển sách, tức phần xác.

Phần cứng của sách có thể nói là khá tệ, thông qua việc in tràn viền quá mức cũng như đơn vị đóng gói kém khiến cho quyển sách gần như cực kỳ dễ hư, chỉ một xíu sơ ý thì quyển sách của mình đã gần như rách 1 “tệp”. Có hai phần tệ, là phần gáy sách và phần dàn trang viền quá sát, còn lại thì chấp nhận được.

Minh họa cho cái tràn viền quá sát và chất lượng gáy sách.

Phần kế tiếp tệ hơn chút, là team biên tập (nếu có) chưa làm tốt lắm, một vài lần cá nhân mình phải đọc lại một đoạn hay một câu nào đó do lỗi biên tập, dư chữ hay thiếu chữ gì đó. Nhưng, cái đáng nói nhất về biên tập của một quyển sách có nội dung hay ho đến từng này là lỗi chính tả, quá nhiều, ko dưới 10 lần, đó là khẳng định chắc chắn nhất, nó nhiều đến mức mình cũng quen với lỗi luôn, dù mỗi lần gặp là mỗi lần khó chịu, xốn mắt.

Sau tất cả, dù phần cứng và biên tập hoàn toàn không tốt, nhưng nội dung lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, nó gần như hút sự tập trung của mình, đọc bất cứ khi nào để tiếp nối câu chuyện phiêu lưu của nhân vật “tôi” chạy xe 67 có Thiên Hổ Phù trong tác phẩm, 3 thiên của truyện là 3 giai đoạn rất khác nhau nhưng lại liên kết với nhau rất chắc chắn.

Các tính tiết cứ từ từ được tiết lộ ra giúp mọi thứ hợp lý hơn, người đọc hiểu rõ hơn song song với mạch truyện chính, phải nói là cá nhân mình cực kỳ thích mạch truyện như thế này. Nó ở tầm của rất nhiều tác phẩm lớn nổi tiếng mà mình đã đọc qua, như bộ của Dan Brown chẳng hạn.

Nói tóm lại, riêng về mạch truyện, bạn sẽ bị cuốn hút gần như ngay lập tức, đặc biệt là khi bạn có sự yêu thích nhất định hoặc tò mò về các điều huyền bí, tâm linh.
Nói quá nhiều về truyện thì e lại thành lộ nhiều tình tiết, nhưng cá nhân mình biết đến tác phẩm này là thông qua một kênh đọc truyện ma trên youtube, và tìm đến fanpage để đọc một vài chương, sau đó là mua sách. Riêng với dân miền Nam, thì quyển sách này lại càng là của hiếm, bởi rất ít tác giả viết về chủ đề này ở chất lượng cao và mạnh dạn xuất bản thành bản cứng.

Hiện tại, theo mình biết thì hai tác giả có hình thức kinh doanh khá hiện đại là đóng góp để đọc bộ tác phẩm mới: “Án Sát Tầm Hồ”. Mình thì kỳ vọng tác giả hoàn thành được tác phẩm này và lại in sách tiếp, lần này, ráng in quyển sách chất lượng phần cứng tốt hơn, vì sách là để đọc nhiều lần, nó cần khả năng lưu trữ với thời gian nhất định.

SG, 05–2019

Article Categories:
Tản mạn

Comments to Cửu Long Quái Sự Ký — Tác giả Lâm Gia Thái Bảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *