Mar 7, 2019
1635 Views
0 0

Xiaomi và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh và sử dụng bằng sáng chế

Written by

Xiaomi và Nokia vừa công bố ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh và thỏa thuận sử dụng bằng sáng chế dài hạn, bao gồm việc cấp quyền trao đổi và sử dụng các bằng sáng chế quan trọng về di động của hai bên. Ngoài ra, theo thỏa thuận, Xiaomi cũng tiến hành mua các bằng sáng chế từ Nokia.

“Xiaomi là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới và chúng tôi rất vui mừng vì hai bên đã đạt được thỏa thuận hợp tác với nhau,” ông Rajeev Suri, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Nokia cho biết. “Ngoài việc chào đón một công ty công nghệ toàn cầu danh tiếng đến hợp tác với Nokia trong lĩnh vực bằng sáng chế, chúng tôi cũng mong muốn được hợp tác trong nhiều dự án mang tính chiến lược.”

Theo thỏa thuận hợp tác kinh doanh, Nokia sẽ cung cấp trang thiết bị hạ tầng mạng được thiết kế để mang lại công suất cao với điện năng tiêu thụ thấp, đáp ứng được kỳ vọng của những nhà cung cấp dịch vụ web lớn và các công ty vận hành trung tâm dữ liệu. Nokia và Xiaomi sẽ hợp tác cung cấp các giải pháp truyền tải quang phục vụ cho việc kết nối trung tâm dữ liệu, định tuyến IP dựa trên vi xử lý mạng mới của Nokia có tên FP4, và giải pháp kết cấu trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, hai công ty cũng hợp tác khai thác các cơ hội khác trong tương lai, nhắm đến các lĩnh vực như như Internet Vạn Vật (IoT), Augmented Reality (Thực tế tăng cường), Virtual Reality (Thực tế ảo) và trí thông minh nhân tạo (AI).


Trưởng phòng Pháp chế của Nokia – bà Maria Varsellona ký thỏa thuận hợp tác với ông Wang Xiang, Phó Chủ tịch Cấp cao của Xiaomi

Hiện diện tại hơn 30 quốc gia và khu vực, Xiaomi được biết đến qua các mẫu smartphone sở hữu công nghệ tiên tiến với mức giá bất ngờ. Ngoài điện thoại thông minh, Xiaomi còn là tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực IoT. Hệ sinh thái Mi (Mi Ecosystem) đã vượt mốc 60 triệu thiết bị kết nối và tính đến nay hệ sinh thái Mi đã có hơn 8 triệu thiết bị kết nối mỗi ngày.

“Là một công ty luôn tìm kiếm cơ hội mang đến cho thế giới những công nghệ mới thú vị, chúng tôi rất vui khi có cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn với Nokia trong tương lai,” ông Lei Jun, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Điều hành của Xiaomi chia sẻ. “Xiaomi luôn cam kết xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững với các công ty công nghệ toàn cầu hàng đầu. Thỏa thuận hợp tác với Nokia sẽ giúp chúng tôi củng cố được vi trí dẫn đầu trong việc xây dựng mạng lưới trải rộng với năng suất cao, cũng như tăng thêm sức cạnh tranh của chúng tôi trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ, bởi chúng tôi luôn đặt mục tiêu tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ vượt trội, nhằm mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất cho các Mi Fan trên toàn thế giới.”

Thông tin về Nokia

Nokia là tên tuổi toàn cầu trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ nền tảng cho thế giới kết nối. Được hỗ trợ bởi các nghiên cứu và phát minh của Nokia Bell Labs, chúng tôi đem đến cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông, chính phủ, các tập đoàn và khách hàng lớn nhiều danh mục sản phẩm, dịch vụ và giấy phép bản quyền mang tính hoàn thiện cao nhất trong ngành.

Đi từ việc cung cấp hạ tầng cho mạng 5G và Internet vạn vật đến phát triển ứng dụng thực tế ảo và chăm sóc sức khỏe số, chúng tôi đã và đang định hình một tương lai mà ở đó, công nghệ sẽ giúp nâng trải nghiệm của con người lên tầm cao mới.

Website: http://www.nokia.com

Thông tin về Xiaomi

Xiaomi được thành lập năm 2010 bởi nhà đầu tư Lei Jun dựa trên tầm nhìn “sáng tạo cho mọi người”. Chúng tôi tin rằng mọi người đều nên có cơ hội sử dụng sản phẩm chất lượng cao với công nghệ hàng đầu. Chúng tôi tạo nên phần cứng, phần mềm và dịch vụ Internet vượt trội để phục vụ cũng như với sự giúp đỡ từ cộng đồng những người yêu thích Xiaomi. Chúng tôi tận dụng những phản hồi của họ vào các dòng sản phẩm của mình, bao gồm hai sản phẩm điện thoại thông minh Mi và Redmi mới đây, Mi TV và set-top box, bộ định tuyết Mi, và hệ sinh thái Mi bao gồm sản phẩm cho nhà thông minh, thiết bị đeo cùng nhiều phụ kiện khác. Hiện diện tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, Xiaomi đang tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình trên toàn thế giới để trở thành một thương hiệu toàn cầu.

Article Categories:
Di động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *